08/11/2021 16:17

Trung Quốc: Hội nghị lần 6 BCH Trung ương Đảng và “dự án lớn”

(NLĐO) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XIX đã bắt đầu hội nghị lần 6 tại thủ đô Bắc Kinh vào ngày 8-11, theo báo Daily China.

Trong hội nghị diễn ra từ ngày 8-11 đến ngày 11-11, Chủ tịch Tập Cận Bình thay mặt Bộ chính trị của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc trình bày báo cáo và giải thích dự thảo nghị quyết về những thành tựu quan trọng và kinh nghiệm lịch sử trong 100 năm phát triển của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đảng Cộng sản Trung Quốc hết sức coi trọng vai trò của lãnh đạo đảng và công tác xây dựng đảng kể từ khi được thành lập vào ngày 1-7-1921, khẳng định những nỗ lực không ngừng của họ trong việc củng cố đảng là "một dự án lớn", theo báo China Daily.

Vào tháng 10-2017, Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX đã đề ra những yêu cầu mới về xây dựng đảng trong thời kỳ mới, sau khi đạt được những thành tựu quan trọng trong nỗ lực củng cố đảng ở những thập kỷ trước đó.

Trung Quốc: Hội nghị lần 6 BCH Trung ương Đảng và “dự án lớn” - Ảnh 1.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ trình bày những thành tựu quan trọng và kinh nghiệm lịch sử trong 100 năm phát triển của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Nhấn mạnh sự cần thiết của việc giữ vững và tăng cường vai trò lãnh đạo toàn diện của đảng, đại hội kêu gọi củng cố cơ sở chính trị của đảng, củng cố tư tưởng vững vàng, củng cố tổ chức đảng, nâng cao tác phong và thi hành kỷ luật của đảng.

Thanh tra kỷ luật từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch của Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm kiềm chế tham nhũng và hành vi sai trái của giới chức.

Hơn 4 triệu quan chức trên khắp Trung Quốc đã bị điều tra và xử phạt vì những cáo buộc liên quan đến tham nhũng và hành vi sai trái kể từ tháng 12-2012, theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương - cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trung Quốc: Hội nghị lần 6 BCH Trung ương Đảng và “dự án lớn” - Ảnh 2.

Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh hồi 1-7-2021. Ảnh: China Daily

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga muốn giảm sản lượng dầu, Trung Quốc gợi ý táo bạo về giá dầu
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 9-12 cảnh báo nước này có thể cắt giảm sản lượng dầu và từ chối bán dầu cho bất kỳ quốc gia nào áp đặt mức giá trần của phương Tây lên dầu của Nga.
Ra mắt khu "Little Vietnam" ở Sydney
51 phút trước 548 1k
Trên các trang web về du lịch, giới thiệu văn hóa…, Marrickville được mô tả là một khu ngoại ô nằm trong khu vực Inner West của TP Sydney, bang News South Wales - Úc.
Anh, Ý, Nhật Bản hợp tác phát triển máy bay chiến đấu
1 giờ trước 548 1k
Anh, Ý và Nhật Bản hôm 9-12 công bố thỏa thuận hợp tác phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới.
Việt Nam - Luxembourg thúc đẩy tài chính xanh
2 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Luxembourg hỗ trợ Việt Nam về tài chính và công nghệ nhằm phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo
Tiết lộ khách hàng nhận máy bay "Made in China" đầu tiên

Tiết lộ khách hàng nhận máy bay "Made in China" đầu tiên

(NLĐO) - Chiếc máy bay phản lực thân hẹp C919 đầu tiên do Trung Quốc sản xuất đã được bàn giao cho "khách hàng" China Eastern Airlines ngày 9-12.