09/11/2016 09:38

Trung Quốc: Chạy đua cứu mạng bé trai dưới giếng sâu

(NLĐO) - Nỗ lực giải cứu bé Zhao Zicong, 5 tuổi, bị mắc kẹt dưới giếng sâu từ sáng 6-11 vẫn đang được tiến hành ở làng Mengchang, Bảo Định, Hà Bắc – Trung Quốc, một quan chức địa phương cho biết.

Cha bé kể con trai ông rơi xuống giếng khi đang giúp ông hái rau. Nguồn tin từ BBC cho biết, chiếc giếng cạn này sâu 40 mét, đường kính 30 cm, đã bị bỏ hoang 5 năm và không có bảng cảnh báo. Cũng theo BBC, người ta sử dụng hơn 60 xe xúc và các loại xe chuyên dụng để đào đất chung quanh giếng, giải cứu cậu bé. Oxy, thức ăn và nước uống đã được chuyển xuống cho cậu bé.

Vì giếng quá hẹp, lực lượng giải cứu không thể xuống nên giải pháp duy nhất là đào chung quanh giếng. Theo China Daily, lực lượng giải cứu phải mất 2 giờ mới đào được 1 mét và đến 19 giờ 30 phút ngày 8-11 (giờ địa phương), vẫn còn khoảng 6,3 mét phải đào.

Một khu vực rộng 800 m2 đã được dọn dẹp để phục vụ cho nỗ lực cứu bé trai. Cho đến lúc này, người ta vẫn chưa xác định vị trí của cậu bé nhưng ở độ sâu 37 m, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy món đồ chơi mà người cha khẳng định là của con trai ông.


Đội cứu hộ đang nỗ lực giải cứu bé Zhao Zicong. Ảnh: The Paper

Đội cứu hộ đang nỗ lực giải cứu bé Zhao Zicong. Ảnh: The Paper

Vụ việc xảy ra khiến cộng đồng mạng xã hội Weibo vô cùng lo lắng. “Thật đau buồn khi biết được tin này. Hy vọng cậu bé sống sót” – cư dân mạng 80 Hou Bu Huai viết. Bên cạnh đó, không ít người chỉ trích cha cậu bé vì cho rằng ông bất cẩn.

“Cha mẹ phải cẩn thận bởi vì con cái có thể gặp nguy hiểm ở bất cứ nơi đâu” – người dùng S_AND_YY bức xúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với quan điểm trách móc này. “Làm sao cha mẹ có thể trông chừng con cái họ từng phút được. Điều đáng bàn ở đây là cái giếng. Nếu không có nó, tai nạn đã không xảy ra” – một người khác đáp trả.

Cao Lực (Theo BBC, China Daily)

Tin liên quan

Viết bình luận

Xuống bơi cùng cá heo, thiếu nữ bị cá mập cắn chết ở Úc
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Một thiếu nữ 16 tuổi bị cá mập cắn chết ở sông Swan, TP Perth, bang Tây Úc - Úc sau khi xuống nước bơi cùng đàn cá heo.
Trung Quốc nói gì về việc Ngoại trưởng Mỹ hoãn chuyến thăm?
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc cho biết họ tôn trọng quyết định của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi Ngoại trưởng Anthony Blinken hoãn chuyến thăm Bắc Kinh.
Nhiều quốc gia sống dưới "bầu trời tồi tệ"
4/2/2023 548 1k
Theo Reuters, ô nhiễm không khí ở Bangkok - Thái Lan và các tỉnh lân cận đã vượt mức an toàn vào hôm 2-2.
Nhật Bản tuyên án chung thân kẻ sát hại người phụ nữ Việt Nam
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Tòa án quận Osaka, miền Tây Nhật Bản tuyên phạt chung thân đối với kẻ sát hại cô gái đến từ Việt Nam Vo Thi Le Quyen hồi tháng 4 năm ngoái.
Rúng động bé gái 3 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ

Rúng động bé gái 3 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ

(NLĐO) - Một bé gái 3 tuổi bị 2 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể ở Fatehpur Beri, phía Nam thủ đô New Delhi - Ấn Độ.