23/07/2022 20:09

Trung Quốc: Cha mẹ chết đứng vì con trai để lại tài sản "khủng" cho bạn gái

(NLĐO) - Một chàng trai ở Trung Quốc đã để lại tài sản và tiền tiết kiệm trị giá hơn 5 triệu nhân dân tệ (740.000 USD) cho bạn gái mới quen 1 năm.

Theo báo South China Morning Post, chàng trai họ Gao đã để lại hơn 5 triệu nhân dân tệ (740.000 USD) tài sản và tiền tiết kiệm cho bạn gái họ Wang trước khi qua đời. Tuy nhiên, cha mẹ cậu không đồng ý nên nhờ tòa án can thiệp. 

Tòa án TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc sau đó ra phán quyết cha mẹ của Gao sẽ nhận được ngôi nhà mà họ tuyên bố mua bằng tiền của mình. Ngôi nhà này trị giá 4 triệu nhân dân tệ (591.000 USD). 

Trong khi đó, bạn gái của Gao nhận được 1,6 triệu nhân dân tệ (236.000 USD) cùng một chiếc xe sang Mercedes-Benz. Tòa án yêu cầu cha mẹ của Gao "tôn trọng nguyện vọng của người đã khuất". 

Trung Quốc: Cha mẹ chết đứng vì con trai để lại tài sản khủng cho bạn gái - Ảnh 1.

Thẩm phán lập luận Wang thích Gao và đã chăm sóc bạn trai trước khi cậu qua đời nên xứng đáng được hưởng một phần tài sản và tiền tiết kiệm. 

Ban đầu, Wang tin rằng cô có quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản vì Gao viết di chúc để lại cho mình. Sau 5 vòng hòa giải, tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng vì 2 bên không đồng ý thương lượng. Khoản tiền 1,6 triệu nhân dân tệ mà Wang nhận được bao gồm 1 triệu nhân dân tệ tiền tiết kiệm của Gao và 600.000 nhân dân tệ tiền bồi thường từ cha mẹ của bạn trai bởi họ giữ lại ngôi nhà. 

Vụ việc thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Một cư dân mạng bình luận rằng thật nực cười khi cha mẹ của Gao mua căn nhà nhưng phải trả thêm 600.000 nhân dân tệ tiền bồi thường?!

Bộ luật Dân sự Trung Quốc, có hiệu lực vào năm 2021, quy định người viết di chúc phải đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể như tỉnh táo, không bị ép buộc hoặc bị đe dọa và có 2 nhân chứng có mặt khi lập di chúc. Tòa án xác định Gao đáp ứng các tiêu chí vừa nêu. 

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Hình ảnh Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tới Kiev
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 21-3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tới thủ đô Kiev - Ukraine để hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelensky.
Ông Trump gặp bất lợi lớn trước phiên toà dân sự
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ nỗ lực giữ lại bằng chứng của cựu Tổng thống Donald Trump trước phiên toà dân sự dự kiến diễn ra vào tháng tới.
Điều đặc biệt trong hành trình tới Ukraine của thủ tướng Nhật Bản
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đến Kiev hôm 21-3 để hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong chuyến đi được giữ bí mật đến phút cuối.
Ông Donald Trump có khả năng bị còng tay bắt đi không?
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chính sách lâu đời của Bộ Tư pháp Mỹ cấm truy tố cấp liên bang đối với tổng thống đương nhiệm, song ông Donald Trump đã mãn nhiệm 2 năm nên không còn được hưởng lá chắn pháp lý này.
Bầu cử tổng thống Mỹ 2024 thêm phần khó lường

Bầu cử tổng thống Mỹ 2024 thêm phần khó lường

Giới chức Đảng Cộng hòa khẳng định nỗ lực truy tố cựu Tổng thống Donald Trump giữa lúc ông tìm cách quay lại Nhà Trắng là "hành động mang tính chính trị".