18/05/2016 15:56

Trung Quốc bác tin đóng hộp thịt người giả thịt bò bán cho châu Phi

(NLĐO)- Trung Quốc nổi giận khi xuất hiện thông tin trên báo Zambia nói rằng các công ty Trung Quốc xuất khẩu thịt người đóng hộp giả làm thịt bò qua châu Phi.

Một quan chức cấp cao của Trung Quốc hôm 17-5 đã phải lên tiếng bác bỏ thông tin do truyền thông Zambia lan truyền rằng Trung Quốc đang bán thịt người làm thực phẩm ở châu Phi.


Hình minh họa (Modeld Media)

Hình minh họa (Modeld Media)

Thông tin gây sốc nói trên nổi lên trên mạng xã hội. Trong khi đó, một tờ báo địa phương dẫn lời một người phụ nữ Zambia giấu tên sống ở Trung Quốc cảnh báo người dân quê nhà ngừng mua thịt bò đóng hộp của Trung Quốc.

Người phụ nữ này khẳng định rằng các công ty thịt bò Trung Quốc đang ráo riết mua thi thể người chết rồi tẩm ướp và đóng hộp dán nhãn thịt bò và bán sang châu Phi.

Đại sứ Trung Quốc tại Zambia Yang Youming hôm 17-5 đã phát tuyên bố nói rằng cáo buộc trên mang động cơ xấu, nhằm tìm cách hủy hoại quan hệ đối tác lâu dài giữa Zambia và Trung Quốc.

“Một bài báo địa phương đang lan truyền tin đồn rằng người Trung Quốc sử dụng thịt người làm giả thịt bò đóng hộp và bán cho châu Phi. Điều này hoàn toàn là sự vu khống độc địa, sự phỉ báng chúng tôi không thể chấp nhận được" – ông Yang cho biết trong tuyên bố.

"Chúng tôi vô cùng giận dữ và lên án mạnh mẽ hành động này"- ông Yang nhấn mạnh.

Vị đại sứ của Trung Quốc cũng đề nghị các cơ quan liên quan của chính phủ Zambia điều tra tờ báo trên và nguồn tin của họ để “rửa oan cho người Trung Quốc”.

Thứ trưởng Quốc phòng Zambia Christopher Mulenga hứa sẽ mở cuộc điều tra đối với vụ việc.

Đỗ Quyên (Theo China Daily)

Viết bình luận

Mỹ cấm nhập cảnh chó đến từ hơn 100 nước
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, các quan chức y tế liên bang Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh chó từ hơn 100 nước trong vòng 1 năm vì lo ngại sự lây lan bệnh dại.
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vào biển Đông
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan hôm 14-6 bắt đầu hoạt động trên biển Đông. Theo Hải quân Mỹ, đây là lần đầu tiên nhóm này tiến vào vùng biển này trong đợt triển khai 2021.
Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ
8 giờ trước 548 1k
Với những người ủng hộ, ông Benjamin Netanyahu là nguyên thủ tầm cỡ toàn cầu đủ khả năng lèo lái đất nước. Nhưng với những người chỉ trích, ông là nhà lãnh đạo độc đoán thường dùng chiến thuật chia để trị, gây ra nhiều rạn nứt trong xã hội Israel.
Nguồn gốc Covid-19: Thêm chi tiết mâu thuẫn về Viện Virus học Vũ Hán
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bằng chứng, bao gồm một đoạn video vừa được khai quật, cho thấy Viện Virus học Vũ Hán (WIV) của Trung Quốc đã nghiên cứu dơi sống.
Chính trường Israel sang trang

Chính trường Israel sang trang

Chính phủ liên minh mới có thể đồng thuận về hàng loạt mục tiêu ngoại giao cấp bách, bao gồm khôi phục đối thoại Israel - Palestine