06/05/2015 11:29

“Trùm vượt ngục” bị bắt sau hơn 50 năm

(NLĐO) – Một kẻ giết người vừa bị bắt giữ sau hơn 50 năm vượt ngục khỏi nhà tù bang Ohio - Mỹ.

Frank Freshwaters, 79 tuổi, từng sống ở bang Ohio, vượt ngục năm 1959 và bị giới chức bang Tây Virginia bắt lại vào năm 1975. Nhưng chỉ được một thời gian rất ngắn, y tiếp tục trốn thoát khỏi nhà tù và lặn mất tăm một lần nữa.

Trùm vượt ngục sau đó sống dưới cái tên giả ở bang Florida khoảng 20 năm trời và làm nghề tài xế xe tải.

 

Ông Freshwaters hiện đã 79 tuổi. Ảnh: AP
Ông Freshwaters hiện đã 79 tuổi. Ảnh: AP

 

Những dấu vết y để lại từ 56 năm năm trước đã giúp các nhà điều tra lần đến cửa nhà y tại một vùng nông thôn gần TP Melbourne, bang Florida.

Giới chức hạt Brevard, bang Florida cho biết họ đã phải dùng mưu mẹo dụ Freshwaters kí vào giấy tờ để kiếm tra dấu vân tay. Cảnh sát Tod Goodyear giải thích: “Chúng tôi không thể cầm tấm hình hồi trẻ của Frank Freshwaters đi tìm kiếm bởi sau 50 năm, nó chẳng còn tác dụng gì".

Mất một tuần thám thính, khi chắc chắn đó là Freshwaters, cảnh sát Florida hôm 4-5 chặn đường khi y vừa rời nhà, chìa tấm hình cũ rích ra và hỏi: "Ông có biết đây là ai không?". Ông Goodyear kể: “Y trả lời đã không gặp cái gã trong ảnh lâu lắm rồi và thừa nhận một cách đơn giản: "Các anh tóm được tôi rồi đó".

 

Ông Freshwaters thời còn trẻ. Ảnh: AP
Ông Freshwaters thời còn trẻ. Ảnh: AP

 

Freshwaters bị kết tội giết chết một người đi đường vào tháng 7-1957. Y bị kết án 20 năm tù và thụ án tại bang Ohio. Tháng 9- 1959, Freshwaters vượt ngục. Năm 1975, y bị bắt ở Tây Virginia song lại "hô biến" khi thống đốc bang này không chịu trao y lại cho Ohio.

Xuân Mai (Theo BBC, Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga bắt đầu sản xuất "vũ khí huyền thoại"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga sẽ bắt đầu sản xuất mẫu súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 mới nhất trong năm nay.
Ám chỉ của Mỹ trong vụ cơ sở vũ khí của Iran bị tấn công
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một quan chức Mỹ hôm 29-1 cho biết Israel dường như đứng sau vụ không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào một nhà máy quân sự ở Iran.
COVID-19: Trung Quốc ổn hơn, khơi lại tăng trưởng
2 giờ trước 548 1k
Các chuyên gia Trung Quốc đưa ra dự báo tươi sáng hơn về dịch COVID-19 và điều này có thể tác động đến kinh tế thế giới
Ukraine muốn thêm vũ khí tiên tiến, Đức lắc đầu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ukraine kêu gọi Đức cung cấp tàu ngầm và tàu khu trục, trong khi Berlin tuyên bố không gửi máy bay chiến đấu cho Kiev.
Con gái ông Thaksin tự tin sẽ thắng lớn

Con gái ông Thaksin tự tin sẽ thắng lớn

(NLĐO) - Con gái của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, bà Paetongtarn Shinawatra, 36 tuổi, muốn nối nghiệp cha và tự tin đảng Pheu Thai của mình sẽ giành chiến thắng áp đảo.