07/07/2014 10:12

Trùm khủng bố bị nhạo báng vì đeo đồng hồ xa xỉ

(NLĐO) – Trùm khủng bố khét tiếng bị nhạo báng khi xuất hiện với chiếc đồng hồ xa xỉ ước tính trị giá hơn 6.800 USD.

Hiện được xem là một trùm khủng bố đáng sợ và tàn bạo hàng đầu thế giới, Abu Bakr al-Baghdadi bất ngờ chịu lộ diện trong một đoạn video mới với hy vọng gieo rắc thêm nỗi khiếp sợ cho kẻ thù. Tuy nhiên, thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận Đông (ISIL) này không ngờ y lại trở thành đề tài bàn tán sau khi xuất hiện với chiếc đồng hồ xa xỉ đeo trên tay. 

 

 

Thủ lĩnh Baghdadi bị chế nhạo vì đeo đồng hồ xa xỉ. Ảnh: Daily Mail
Thủ lĩnh Baghdadi bị chế nhạo vì đeo đồng hồ xa xỉ. Ảnh: Daily Mail

 

Trong chiếc áo choàng đen và khăn trùm đầu, Baghdadi đã xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi tuyên bố mình là thủ lĩnh của thế giới Hồi giáo với khoảng 1,2 tỉ người. Việc y mặc một bộ trang phục toàn đen được cho rằng đang cố bắt chước các lãnh đạo Hồi giáo từ cách đây hơn 1.000 năm. Tuy nhiên, không ít người đã lên tiếng nhạo báng khi phát hiện Baghdadi đeo chiếc đồng hồ màu bạc được đoán là hiệu Omega Seamaster có giá lên đến 6.800 USD trong lúc kêu gọi người Hồi giáo tuân theo lệnh ông ta. Thương hiệu đồng hồ Omega được gắn liền với các bộ phim về điệp viên James Bond từ năm 1995. 

Chiếc đồng hồ được đoán là của thương hiệu Omega với giá 6.800 USD. Ảnh: Daily Mail
Chiếc đồng hồ được đoán là của thương hiệu Omega với giá 6.800 USD. Ảnh: Daily Mail

 

Diễn viên Pierce Brosnan đeo đồng hồ Omega Seamaster trong một bộ phim về điệp viên ames Bond 007. Ảnh: Daily Mail

Diễn viên Pierce Brosnan đeo đồng hồ Omega Seamaster trong một bộ phim về điệp viên ames Bond 007. Ảnh: Daily Mail

 

Một người dùng mạng xã hội Twitter đã bình luận: “Điều buồn cười về thủ lĩnh Baghdadi là ông ấy đeo chiếc đồng hồ hiện đại nhưng vẫn nói về những vấn đề cũ rích”. Một người khác lại nói rằng: “Ôi thủ lĩnh của chúng ta có lẽ đang đeo một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ . Có ai biết đó là thương hiệu gì và làm thế nào ông ta có nó?”.  Những người khác lại cho rằng chiếc đồng hồ mâu thuẫn với nội dung bài phát biểu của Baghdadi khi người này diễn tả bản thân và những người ủng hộ mình đều bình đẳng. 

Trước khi có đoạn video này, chỉ có 2 tấm hình chụp rõ khuôn mặt  Baghdadi tồn tại. Y thậm chí còn che mặt khi nói chuyện với thuộc hạ trong nỗ lực bảo vệ danh tính mình. Các chuyên gia về Iraq bước đầu kết luận người phát biểu trong đoạn video chính là Baghdadi. 

Hồi năm 2011, Mỹ từng treo thưởng gần 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin bắt giữ hoặc tiêu diệt thủ lĩnh này. ISIL được cho là hiện có 11.000 tay súng ở Iraq và Syria, bên cạnh 3.000 tay súng nước ngoài, trong đó có 500 người Anh. 

Xuân Mai (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu giám đốc tập đoàn của ông Trump nhận tội trốn thuế
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu Giám đốc tài chính Allen Weisselberg của Tập đoàn Trump Organization (do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu) đã nhận tội trốn thuế liên quan tới khoản thu nhập gần 2 triệu USD.
Nga tung máy bay vào không phận nước muốn gia nhập NATO?
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Phần Lan ngày 18-8 cho biết máy bay phản lực Nga bị tình nghi xâm phạm không phận nước này.
Bí ẩn hài cốt trong vali đấu giá ở New Zealand
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát New Zealand ngày 18-8 xác nhận 2 hài cốt trong những chiếc vali được một gia đình ở TP Auckland mua trong buổi đấu giá là trẻ em.
Mưa to bất ngờ, Lào sợ lũ lớn, Trung Quốc chết người vì lũ quét
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Các ngôi làng dọc theo sông Mê Kông và nhánh chính của nó ở Lào đã được cảnh báo đề phòng mực nước dâng cao sau những trận mưa xối xả những ngày gần đây.
Bệnh bại liệt tái xuất ở nhiều nước

Bệnh bại liệt tái xuất ở nhiều nước

Reuters cho hay các nhà khoa học của Tổ chức Sáng kiến xóa bỏ bại liệt toàn cầu (GPEI) đang làm việc để tìm hiểu mối liên hệ giữa sự tái xuất của bệnh bại liệt ở London - Anh và New York - Mỹ...