01/04/2020 09:39

Trực thăng quân sự Trung Quốc rơi tại Hồng Kông

(NLĐO) – Một chiếc trực thăng của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đồn trú tại Hồng Kông đã gặp nạn trong lúc bay huấn luyện nhưng không gây thương vong dân sự.

Cục An ninh Hồng Kông trong một tuyên bố tối 31-3 (giờ địa phương) cho biết họ đã được thông báo về vụ tai nạn, xảy ra vào chiều 30-3 tại Công viên quốc gia Tai Lam.

Thông báo này không cung cấp thông tin chi tiết, chỉ nói rằng vụ tai nạn không gây thương vong cho người dân và PLA tại Hồng Kông đang giải quyết và tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân. Cục An ninh Hồng Kông cho biết biết thêm họ sẽ tiếp tục liên lạc với lực lượng này về vụ tai nạn. Hiện vẫn chưa có thông tin về số người trên máy bay.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến máy bay của PLA đồn trú tại Hồng Kông kể từ khi đặc khu này được Anh trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997.

Trực thăng quân sự Trung Quốc rơi tại Hồng Kông - Ảnh 1.

Ảnh chụp trực thăng quân sự của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đồn trú tại Hồng Kông trong một chiến dịch huấn luyện hồi 2016. Ảnh: SCMP

Theo hiến pháp Trung Quốc, PLA đồn trú tại Hồng Kông phải thông báo với chính quyền đặc khu trước khi tiến hành bất cứ chiến dịch huấn luyện nào liên quan đến "lợi ích công chúng".

Nhà lập pháp James To Kun-sun, một thành viên của ủy ban an ninh Hội đồng Lập pháp Hồng Kông, nói rằng PLA đồn trú tại Hồng Kông cần thông báo cho công chúng kịp thời về các vụ tai nạn để tránh thương vong.

"Nếu máy bay gặp nạn chở bom hay những vật liệu nguy hiểm khác, nhiều người có thể đã bị ảnh hưởng nếu thông báo chậm trễ" – ông Kun-sun khẳng định.

Trực thăng quân sự Trung Quốc rơi tại Hồng Kông - Ảnh 2.

Công viên quốc gia Tai Lam, nơi máy bay quân sự Trung Quốc rơi hôm 30-3. Ảnh: SCMP

Cao Lực (Theo SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại thượng viện lại đổi ý về ông Trump?
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo phe thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell hôm 25-2 tuyên bố rằng ông “chắc chắn” bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông Trump tái tranh cử vào năm 2024.
Tổng thống Biden ra lệnh không kích Syria, nhắm vào lực lượng thân Iran
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 25-2 đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thực hiện các cuộc không kích ở miền Đông Syria nhằm vào các cơ sở của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn, nhằm trả đũa cuộc tấn công bằng tên lửa gần đây nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.
Tàu Trung Quốc lấn vào Senkaku/Điếu Ngư, Nhật Bản tính đến "nổ súng trực tiếp"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) có thể nổ súng trực tiếp nhằm vào tàu nước ngoài xâm phạm quần đảo tranh chấp Senkaku trên biển Hoa Đông, các thành viên của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền khẳng định hôm 25-2 sau cuộc họp với giới chức chính phủ.
Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những phần tử cực đoan tấn công Điện Capitol hồi đầu tháng rồi đã cho thấy họ muốn nổ tung tòa nhà này và đoạt mạng các thành viên Quốc hội Mỹ trong lúc Tổng thống Joe Biden đọc thông điệp liên bang, quyền cảnh sát trưởng Capitol cảnh báo hôm 25-2.
Mỹ: Đẩy em lên khỏi hồ nước đóng băng, chị gái kiệt sức tử vong

Mỹ: Đẩy em lên khỏi hồ nước đóng băng, chị gái kiệt sức tử vong

(NLĐO) - Một thiếu nữ 16 tuổi và một viên chức đã thiệt mạng sau khi tìm cách cứu cậu bé 13 tuổi rơi xuống hồ nước đóng băng ở bang Ohio - Mỹ.