01/04/2020 09:39

Trực thăng quân sự Trung Quốc rơi tại Hồng Kông

(NLĐO) – Một chiếc trực thăng của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đồn trú tại Hồng Kông đã gặp nạn trong lúc bay huấn luyện nhưng không gây thương vong dân sự.

Cục An ninh Hồng Kông trong một tuyên bố tối 31-3 (giờ địa phương) cho biết họ đã được thông báo về vụ tai nạn, xảy ra vào chiều 30-3 tại Công viên quốc gia Tai Lam.

Thông báo này không cung cấp thông tin chi tiết, chỉ nói rằng vụ tai nạn không gây thương vong cho người dân và PLA tại Hồng Kông đang giải quyết và tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân. Cục An ninh Hồng Kông cho biết biết thêm họ sẽ tiếp tục liên lạc với lực lượng này về vụ tai nạn. Hiện vẫn chưa có thông tin về số người trên máy bay.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến máy bay của PLA đồn trú tại Hồng Kông kể từ khi đặc khu này được Anh trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997.

Trực thăng quân sự Trung Quốc rơi tại Hồng Kông - Ảnh 1.

Ảnh chụp trực thăng quân sự của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đồn trú tại Hồng Kông trong một chiến dịch huấn luyện hồi 2016. Ảnh: SCMP

Theo hiến pháp Trung Quốc, PLA đồn trú tại Hồng Kông phải thông báo với chính quyền đặc khu trước khi tiến hành bất cứ chiến dịch huấn luyện nào liên quan đến "lợi ích công chúng".

Nhà lập pháp James To Kun-sun, một thành viên của ủy ban an ninh Hội đồng Lập pháp Hồng Kông, nói rằng PLA đồn trú tại Hồng Kông cần thông báo cho công chúng kịp thời về các vụ tai nạn để tránh thương vong.

"Nếu máy bay gặp nạn chở bom hay những vật liệu nguy hiểm khác, nhiều người có thể đã bị ảnh hưởng nếu thông báo chậm trễ" – ông Kun-sun khẳng định.

Trực thăng quân sự Trung Quốc rơi tại Hồng Kông - Ảnh 2.

Công viên quốc gia Tai Lam, nơi máy bay quân sự Trung Quốc rơi hôm 30-3. Ảnh: SCMP

Cao Lực (Theo SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Covid-19 quay lại làm khó Singapore, Đài Loan
39 phút trước 548 1k
Từng được coi là hình mẫu thành công về kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Singapore và Đài Loan (Trung Quốc) đang phải tăng cường các biện pháp hạn chế trong bối cảnh số ca mắc tăng nhanh.
Israel không kích Gaza dữ dội, hàng chục người thiệt mạng
16/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 26 người thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza ngày 16-5.
Chuyên gia vén màn Vòm Sắt của Israel
16/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong những ngày qua, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel đã đánh chặn một lượng lớn rốc-két bắn từ phía dải Gaza vào lãnh thổ nước này.
5 kịch bản "giải cứu" New York
16/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong cuộc tranh luận với đối thủ Joe Biden vào mùa thu năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump gọi New York là "một thành phố ma, một thành phố đang hấp hối".
Một giờ tháo chạy trước khi Israel đánh sập "tòa nhà truyền thông" ở Gaza

Một giờ tháo chạy trước khi Israel đánh sập "tòa nhà truyền thông" ở Gaza

(NLĐO) – Những người bên trong tòa tháp al-Jalaa kể lại thời điểm trước khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đánh sập tòa tháp ở Gaza, nơi đặt văn phòng của một số cơ quan truyền thông lớn như...