23/11/2018 09:38

Trực thăng quân sự bí ẩn vào vùng cấm bay Kremlin

(NLĐO) – Hai trực thăng được nhìn thấy rời khỏi Điện Kremlin và bay vòng quanh khu vực trung tâm thủ đô Moscow khiến nhiều người ngạc nhiên, đặc biệt là chiếc vận chuyển một số binh sĩ.

Sau khi cất cánh từ Điện Kremlin, hai chiếc trực thăng quân sự Mi-8 bay vòng quanh khu vực Quảng trường Đỏ hôm 22-11. Thông thường, đây là khu vực cấm bay.

Nhiều cư dân địa phương đã ghi lại khoảnh khắc nói trên. Một số hình ảnh và video được chia sẻ lên mạng xã hội cho thấy một trong hai chiếc trực thăng vận chuyển 4 binh sĩ vũ trang bằng một tấm lưới đặc biệt, được nối với máy bay bằng một sợi dây.

Trực thăng quân sự bí ẩn vào vùng cấm bay Kremlin - Ảnh 1.

Hình ảnh máy bay quân sự Mi-8 chở binh sĩ vũ trang bay quanh vùng trung tâm Moscow. Ảnh: RT

Điện Kremlin hiện vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về các chuyến bay bí ẩn nói trên. Trong khi đó, Cơ quan Bảo vệ Liên bang (FSO) – được giao trọng trách bảo vệ các quan chức hàng đầu – cũng từ chối bình luận.

Tuy nhiên, một quan chức giấu tên của FSO tiết lộ với đài RT (Nga) rằng các chuyến bay nói trên thực chất là một phần của cuộc diễn tập sơ tán giới chức cấp cao bằng trực thăng trong trường hợp nguy hiểm, chẳng hạn như có đe dọa tấn công.

Hai chiếc trực thăng nói trên được cho là được trang bị hàng loạt cảm biến và radar cũng như phương tiện liên lạc chống nhiễu. Được biết, chiến thuật vận chuyển người bằng tấm lưới đặc biệt thường được sử dụng trong các chiến dịch quân sự và cứu hộ, đặc biệt là khi máy bay trực thăng không thể đáp xuống đất.

Hai chiếc trực thăng quân sự Mi-8 bay vòng quanh khu vực Quảng trường Đỏ, thông thường, đây là khu vực cấm bay.

Cao Lực (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại sứ Lebanon tại Pháp bị điều tra tội hiếp dâm
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Pháp kêu gọi chính phủ Lebanon tước quyền miễn trừ ngoại giao đối với Đại sứ Rami Adwan do cáo buộc “hiếp dâm và hành hung” 2 nữ nhân viên dưới quyền.
Ứng viên tiềm năng cho ghế tổng thư ký NATO: Quý bà cứng rắn!
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Washington vào đầu tuần tới trong bối cảnh có suy đoán bà có thể trở thành tổng thư ký NATO.
Trạm hạnh phúc - chạm cảm xúc
3/6/2023 548 1k
Kênh Việt Happiness Station hy vọng tìm tòi được cách thức giới thiệu văn hóa Việt Nam cho người Việt ở nước ngoài và người bản xứ một cách gần gũi, dễ tiếp cận hơn
Trung Quốc ra điều kiện cứng để đàm phán với Mỹ
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thời điểm thích hợp đối thoại là khi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc và đưa ra “điều kiện phù hợp” cho cuộc gặp.
Tai nạn đường sắt kinh hoàng, gần 300 người chết ở Ấn Độ: Lời kể ám ảnh

Tai nạn đường sắt kinh hoàng, gần 300 người chết ở Ấn Độ: Lời kể ám ảnh

(NLĐO) – Thi thể biến dạng, hiện trường đáng sợ là lời kể ám ảnh của nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn đường sắt khiến 290 người chết, hơn 1.000 người bị thương ở Ấn Độ.