19/10/2018 16:42

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines

(NLĐO) - Hạm đội bị nhiều thảm họa "ám" nhất của Mỹ vừa gánh chịu thêm một vụ tại nạn nữa. Lần này, một chiếc trực thăng MH-60 Seahawk rơi trên tàu sân bay USS Ronald Reagan ngay sau khi cất cánh.

Quân đội Mỹ cho biết máy bay trực thăng MH-60 Seahawk của Hải quân nước này đã rơi trên bong tàu sân bay USS Ronald Reagan hôm 19-10 khi đang tuần tra ở khu vực Thái Bình Dương.  

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines - Ảnh 1.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ. Ảnh: Reuters

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines - Ảnh 2.

Trực thăng MH-60 Seahawk. Ảnh: Reuters

Theo đài RT, Hải quân Mỹ cho biết trực thăng MH-60 Seahawk rơi ngay sau khi cất cánh vào lúc 9 giờ. Các quân nhân bị thương đều trong tình trạng ổn định và không có ai bị đe dọa tới tính mạng. Một số quân nhân đã được sơ tán vào bờ để chăm sóc y tế.

Vụ rơi trực thăng xảy ra giữa lúc chiếc tàu sân bay lớp Nimitz đang tiến hành các hoạt động thường lệ ngoài khơi bờ biển Philippines.

Phía Hải quân Mỹ khẳng định dù sự cố xảy ra, tàu sân bay USS Ronald Reagan vẫn "đủ năng lực thực thi sứ mệnh" và tiếp tục các hoạt động liên quan tới máy bay. Hải quân Mỹ cũng đã mở một cuộc điều tra chính thức đối với vụ rơi trực thăng.

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines - Ảnh 3.

Một chiếc trực thăng MH-60 Seahawk cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan hồi tháng 8. Ảnh: Hạm đội Thái Bình Dương

Đây là sự cố thứ hai liên quan tới các trực thăng xảy ra với Hải quân Mỹ trong tháng này. Trước đó, hai chiếc HH-60H Seahawk đâm nhau trong khi đang chạy trên mặt đất ở Căn cứ Không quân Kadena ở Nhật Bản. Rất may không có ai bị thương trong vụ va chạm này.

Tàu sân bay năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan vốn thuộc Hạm đội 7, hoạt động ở Tây Thái Bình Dương. Căn cứ của nó được đặt tại Yokosuka - Nhật Bản.

Hạm đội 7 của Mỹ được cho là một trong những đơn vị Hải quân Mỹ gánh chịu nhiều thảm họa nhất. Hồi năm ngoái, hạm đội này xảy ra ít nhất 7 vụ tai nạn lớn gây tổng cộng 20 thương vong.

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines - Ảnh 4.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS ‘Fitzgerald’ hư hại sau va chạm. Ảnh: Reuters

Vào tháng 6-2017, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald va chạm với tàu container của Philippines gần Tokyo. Vụ đụng độ khiến 7 thủ thủ trên tàu USS Fitzgerald thiệt mạng.

Hai tháng sau đó, 10 thủy thủ thiệt mạng trên tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John McCain khi nó va chạm với một tàu hàng gần Singapore.

Vào tháng 11-2017, máy bay vận tải C2-A Greyhound chở 11 người rơi gần Okinawa. 8 người trên máy bay sống sót.

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines - Ảnh 5.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS ‘John McCain’ hư hại sau va chạm. Ảnh: Reuters

Đỗ Quyên (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Luxembourg
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 12 giờ bay, 7 giờ ngày 9-12 giờ địa phương, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.
Tiết lộ khách hàng nhận máy bay "Made in China" đầu tiên
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc máy bay phản lực thân hẹp C919 đầu tiên do Trung Quốc sản xuất đã được bàn giao cho "khách hàng" China Eastern Airlines ngày 9-12.
Hé lộ "cuộc chiến bí mật" trong lòng Ukraine
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Với việc xung đột Nga-Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, tái thiết Ukraine thời hậu chiến dường như vẫn là một kịch bản xa vời.
165 người cùng làng hùn tiền mua jackpot, trúng 143 triệu euro
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 165 cư dân ở làng Olmen thuộc tỉnh Antwerp - Bỉ rủ nhau hùn tiền chơi xổ số tự chọn xuyên quốc gia Euromillions và đã thắng giải thưởng lên tới gần 143 triệu euro.
Ukraine cáo buộc Nga đặt bệ phóng tên lửa trong nhà máy điện hạt nhân

Ukraine cáo buộc Nga đặt bệ phóng tên lửa trong nhà máy điện hạt nhân

(NLĐO) - Urkraine cáo buộc các lực lượng Nga đã đặt một số bệ phóng tên lửa đa năng Grad gần 1 trong 6 lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.