10/01/2016 12:23

Trốn trong sân bay 1 tuần để chờ sinh con

(NLĐO) - Một phụ nữ Trung Quốc mang thai đã trốn tại sân bay quốc tế Hồng Kông trong 1 tuần chỉ vì muốn đứa con được chào đời tại đặc khu hành chính này.

Hậu quả là người phụ nữ 26 tuổi nói trên vừa bị kết án 6 tháng tù giam vì tội trốn trái phép tại nơi cấm ở Hồng Kông từ ngày 14 đến 21-7-2015.

Theo cáo trạng, người phụ nữ tên Xie Miaoling cố tình lỡ chuyến bay đến TP Quảng Châu - Trung Quốc hôm 14-7-2015 và lẩn trốn ở sân bay quốc tế Hồng Kông để chờ ngày sinh hạ.

Mãi đến khi sắp sinh, cô mới báo nhân viên sân bay để yêu cầu sự giúp đỡ về y tế.

 


Một phụ nữ Trung Quốc trốn ở sân bay quốc tế Hồng Kông trong 1 tuần với hy vọng sinh con ở đặc khu hành chính này. Ảnh: HKEJ, Sina

Một phụ nữ Trung Quốc trốn ở sân bay quốc tế Hồng Kông trong 1 tuần với hy vọng sinh con ở đặc khu hành chính này. Ảnh: HKEJ, Sina

 

Tại phiên tòa, cô Xie tìm cách giảm nhẹ tội khi nói mình không lên máy bay vì cảm thấy không khỏe.

Tuy nhiên, thẩm phán đã bác bỏ lời biện hộ này, đồng thời cho rằng cô này cố tình ở lại sân bay vì muốn sinh con ở Hồng Kông. Lý do là bị cáo không hề yêu cầu nhân viên hãng hàng không thu xếp chuyến bay khác hoặc nhờ nhân viên sân bay hỗ trợ.

Cuối cùng, Xie chịu nhận tội danh ở lại khu vực cấm trái phép.

Nhà lập pháp Leung Ka-lau chỉ trích hành vi trên gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả người mẹ và em bé.

Trẻ em được phụ nữ Trung Quốc sinh tại Hồng Kông được trao quyền cư trú và hưởng lợi ích từ hệ thống giáo dục địa phương. Hồi năm 2010, số lượng trẻ em loại này chào đời ở Hồng Kông đạt mức cao kỷ lục 32.000, gây sức ép lên nguồn lực y tế địa phương.

Đến năm 2012, nhà chức trách Hồng Kông ban hành quy định không cho phép phụ nữ đại lục mang thai sinh con tại bệnh viện tư ở đặc khu, trừ khi chồng họ là cư dân địa phương. Kể từ đó, số lượng phụ nữ đại lục sinh con ở Hồng Kông đã giảm đáng kể.

P.Võ (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Hạ viện hỗn loạn, chính phủ hồi hộp
16 phút trước 548
Hạ viện Mỹ hôm 3-10 bỏ phiếu phế truất người đứng đầu lần đầu tiên trong lịch sử 234 năm. Diễn biến này đe dọa đến hoạt động của chính phủ trong thời gian tới.
Nobel Hóa học 2023: Hóa học nano mang lại đột phá y học
4/10/2023 548
(NLĐO) - Chiều 4-10, Hội đồng Nobel tại Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã công bố giải Nobel Hóa học 2023 thuộc về 3 nhà khoa học đều đang giảng dạy và nghiên cứu ở Mỹ: Moungi G. Bawendi, Louis E. Brus và Alexei I. Ekimov
Ông Donald Trump nói gì trước "nội chiến" đảng Cộng hòa?
4/10/2023 548
(NLĐO) - Ông Kevin McCarthy đã bị phế truất khỏi vị trí chủ tịch Hạ viện trong lúc cựu Tổng thống Donald Trump phải dồn sự tập trung vào phiên tòa ở New York - Mỹ.
Trung Quốc: Bé 5 tuổi nói lời xót xa, lộ chuyện bị 3 cô giáo bạo hành liên tục
4/10/2023 548
(NLĐO) – “Mẹ ơi, con vui lắm vì cả ngày hôm nay ở trường con không bị cô giáo đánh”. Lời thủ thỉ của cậu bé 5 tuổi khiến cư dân mạng Trung Quốc chua xót và phẫn nộ.
Mỹ mạnh tay với rác vũ trụ

Mỹ mạnh tay với rác vũ trụ

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) lần đầu phạt tiền một công ty vi phạm quy định về chống mảnh vỡ trong không gian.