25/09/2020 12:48

Trộm máy bay để chở ma túy nhưng chết thảm vì máy bay rơi

(NLĐO) – Một nhóm người đánh cắp chiếc máy bay thương mại ở sân bay thuộc miền Trung Mexico nhưng giữa đường máy bay bị rơi xuống Guatemala khiến chúng thiệt mạng.

Hãng tin AP hôm 24-9 dẫn lời các công tố viên Guatemala cho biết tổng cộng 4 thi thể đã được tìm thấy xung quanh hiện trường vụ rơi máy bay. Nó được xác định là một chiếc Hawker 800, gặp nạn và bốc cháy hôm 23-9.

Danh tính của những tên trộm chưa được công bố. Nhà chức trách phát hiện ma túy và vũ khí trong đống đổ nát.

Nhóm người này đánh cắp chiếc máy bay thương mại ở sân bay thuộc miền Trung Mexico, khởi hành tới Venezuela, dường như chất đầy ma túy tại đây, rồi bay tiếp đến Guatemala thì bị rơi.

Trộm máy bay để chở ma túy nhưng chết thảm vì máy bay rơi - Ảnh 1.

Một chiếc Hawker 800. Ảnh: Jet AV

Theo AP, chiếc Hawker 800 đậu tại một nhà chứa máy bay tư nhân ở TP Cuernavaca, phía Nam thủ đô Mexico City từ hôm 10-8. Cơ quan Hàng không Dân dụng Mexico cho biết hôm 22-9, có 3 người yêu cầu nạp nhiên liệu cho máy bay để "thực hiện kiểm tra bảo dưỡng".

Tuy nhiên, nhóm người này sau đó lái máy bay tới đường băng và cất cánh mà không được phép cũng như không có kế hoạch bay cụ thể. Nhà chức trách đã theo dõi chiếc Hawker 800 khi nó bay về phía Nam.

Quân đội Guatemala cho biết máy bay dừng lại ở Venezuela trước khi tiến vào Guatemala, giáp với Mexico. Nó bị rơi chưa rõ lý do.

Về lý thuyết, số ma túy được tìm thấy trên máy bay có thể đã ở trên khoang kể từ khi nó rời Mexico. Nhưng Venezuela là nơi trung chuyển cocaine chính của Nam Mỹ. Vì vậy, có thể ma túy được đưa lên máy bay ở Venezuela.

Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp mở cuộc điều tra.


Phạm Nghĩa (Theo AP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ cấm nhập cảnh chó đến từ hơn 100 nước
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, các quan chức y tế liên bang Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh chó từ hơn 100 nước trong vòng 1 năm vì lo ngại sự lây lan bệnh dại.
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vào biển Đông
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan hôm 14-6 bắt đầu hoạt động trên biển Đông. Theo Hải quân Mỹ, đây là lần đầu tiên nhóm này tiến vào vùng biển này trong đợt triển khai 2021.
Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ
3 giờ trước 548 1k
Với những người ủng hộ, ông Benjamin Netanyahu là nguyên thủ tầm cỡ toàn cầu đủ khả năng lèo lái đất nước. Nhưng với những người chỉ trích, ông là nhà lãnh đạo độc đoán thường dùng chiến thuật chia để trị, gây ra nhiều rạn nứt trong xã hội Israel.
Nguồn gốc Covid-19: Thêm chi tiết mâu thuẫn về Viện Virus học Vũ Hán
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bằng chứng, bao gồm một đoạn video vừa được khai quật, cho thấy Viện Virus học Vũ Hán (WIV) của Trung Quốc đã nghiên cứu dơi sống.
Chính trường Israel sang trang

Chính trường Israel sang trang

Chính phủ liên minh mới có thể đồng thuận về hàng loạt mục tiêu ngoại giao cấp bách, bao gồm khôi phục đối thoại Israel - Palestine