14/11/2018 20:50

Trợ lý Nhà Trắng “đau đầu” với vợ con Tổng thống Donald Trump

(NLĐO) – Các trợ lý Nhà Trắng gặp khó khăn trong việc quản lý các hoạt động của Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con gái riêng của Tổng thống Donald Trump, cô Ivanka Trump.

Đài CNN hôm 13-11 dẫn thông tin từ báo The New York Times cho biết các trợ lý Nhà Trắng phải tìm cách "cân bằng mối quan hệ giữa bà Melania và cô Ivanka" - một cặp "mẹ kế, con chồng".

Thách thức đó được thể hiện trong 2 chuyến đi riêng biệt của bà Melania và cô Ivanka tới châu Phi.

Đệ nhất phu nhân Melania đã thăm châu Phi hồi tháng 10 và dừng chân tại Ghana, Malawi, Kenya, Ai Cập trong 1 tuần. Còn con gái của Tổng thống Donald Trump kiêm cố vấn cấp cao, cô Ivanka, đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến châu Phi vào tháng 1-2019.

Trợ lý Nhà Trắng “đau đầu” với vợ con Tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Quan hệ giữa bà Melania và cô Ivanka được đánh giá là không mấy suôn sẻ. Ảnh: Morung Express

Về chuyến thăm của bà Melania, văn phòng của bà yêu cầu các quan chức Nhà Trắng tạo không gian trưng bày một số vật dụng, bao gồm bức ảnh đệ nhất phu nhân Mỹ giữ một đứa trẻ.

Hai ngày sau, cô Ivanka đăng tải lên mạng xã hội Instagram một đoạn video về chuyến đi tới Bắc Carolina sau khi bang này bị cơn bão Michael tàn phá, kết thúc bằng hình ảnh đang ôm một đứa trẻ.

Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly – người được The New York Times mô tả là nhân vật giúp quản lý mối quan hệ giữa văn phòng của bà Melania và cô Ivanka - sau đó được thông báo về đoạn video và đã thảo luận với các nhân viên trong văn phòng của cô Ivanka.

The New York Times lưu ý vợ và con gái riêng của Tổng thống Donald Trump hiếm khi xuất hiện cùng nhau. Họ không tổ chức một sáng kiến ​​chung nào kể từ khi bà Melania chuyển đến Washington.

Bạn bè của Ivanka nói rằng cô tỏ ra "nổi bật" khi đặt những câu hỏi giống như trên cương vị đệ nhất phu nhân, đồng thời tiết lộ cô đang ở trong Nhà Trắng để "giải quyết các vấn đề chính sách".

Trong khi đó, người phát ngôn của bà Melania, Stephanie Grisham, không đề cập trực tiếp về mối quan hệ giữa 2 người phụ nữ thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump mà chỉ nhấn mạnh: "Văn phòng đệ nhất phu nhân Mỹ tập trung vào các sáng kiến ​​của bà và làm việc độc lập. Tuy nhiên, chúng tôi thường cộng tác trên nhiều dự án khác nhau và có mối quan hệ công việc rất tích cực".

Phạm Nghĩa (Theo CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khói lửa ngập trời, Israel dồn quân ra biên giới
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Quân đội Israel đang lên kế hoạch mở chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào Dải Gaza giữa lúc Israel và phong trào Hamas không kích đáp trả lẫn nhau dữ dội.
Tỉ phú Bill Gates nói về cuộc hôn nhân "không tình yêu"
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một nguồn tin tiết lộ với tờ New York Post rằng tỉ phú Bill Gates đã úp mở về cuộc hôn nhân "không tình yêu" khi gặp những người bạn trên sân golf, rất lâu trước khi cặp đôi tuyên bố chia tay.
Thái Lan ghi nhận số ca Covid-19 kỷ lục từ nhà tù
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Thái Lan hôm 13-5 ghi nhận số ca mắc Covid-19 hằng ngày kỷ lục - 4.887 ca - bao gồm 2.835 tù nhân.
Mỹ: Cá "quái vật" hiếm có bất ngờ trôi dạt vào bờ
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một con cá hiếm có với bề ngoài kỳ dị sống ở vùng biển sâu bất ngờ trôi dạt lên bãi biển bang California.
Quan chức an ninh cấp cao Hồng Kông bị “tóm” khi đi mát-xa chui

Quan chức an ninh cấp cao Hồng Kông bị “tóm” khi đi mát-xa chui

(NLĐO) – Đơn vị cảnh sát phòng chống tội phạm có tổ chức đã mở cuộc điều tra đối với ông Thái Triển Bằng, nhân vật số hai của Cơ quan An ninh Quốc gia Hồng Kông (Trung Quốc).