26/11/2015 13:13

Triều Tiên lệnh cho nam giới để tóc kiểu Kim Jong-un

(NLĐO)- Triều Tiên vừa ra lệnh cho nam giới nước này lấy kiểu tóc của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un làm chuẩn mực.


Giới phân tích cho rằng ông Kim Jong-un để kiểu tóc giống ông nội là lãnh tụ Kim Nhật Thành. Ảnh: KCNA/Reuters

Giới phân tích cho rằng ông Kim Jong-un để kiểu tóc giống ông nội là lãnh tụ Kim Nhật Thành. Ảnh: KCNA/Reuters

 

Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin ở Bình Nhưỡng cho biết chính quyền thủ đô Triều Tiên vừa ban bố lệnh yêu cầu nam giới nước này để tóc dài tối đa 2cm. Họ còn được hướng dẫn tỉ mỉ cách để tóc sao cho giống với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bên cạnh đó, phụ nữ quốc gia bí ẩn nhất thế giới này cũng được lệnh để kiểu tóc ngắn giống phu nhân của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un là bà Ri Sol-ju. Ngoại lệ duy nhất của lệnh này là các diễn viên.

Cũng theo Chosun Ilbo, chính quyền địa phương muốn lệnh này được triển khai một cách nghiêm ngặt. Thậm chí ở các trường đại học, lớp trưởng được phát cho cây kéo và đi kiểm tra xung quanh, ai có tóc dài chưa đúng chuẩn sẽ bị cắt ngay lập tức.

Giới phân tích cho rằng ông Kim Jong-un để kiểu tóc giống ông nội là lãnh tụ Kim Nhật Thành. Còn có tin là nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên này phẫu thuật thẩm mỹ để trông giống ông nội của mình hơn.

Linh San (Theo Telegraph)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Đại chiến" chatbot giữa Google - Microsoft
20 phút trước 548 1k
Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, hôm 6-2 thông báo sẽ ra mắt chatbot và nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) hơn cho công cụ tìm kiếm của Google nhằm cạnh tranh với Microsoft trong làn sóng điện toán mới.
Thảm họa động đất: Bé gái Syria che chắn em trai suốt 17 giờ chờ đội cứu hộ
4 giờ trước 548 1k
Hình ảnh xúc động về một bé gái Syria 7 tuổi dùng tay che chắn cho em trai khi cả hai mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất đã làm tan chảy trái tim cư dân mạng.
New York bất ngờ hứng động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trận động đất mạnh 3,8 độ richter đã tấn công bang New York - Mỹ ngày 6-2 (giờ địa phương).
Hãi hùng những trận động đất chết chóc nhất thế kỷ XXI
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Từ Haiti đến Thổ Nhĩ Kỳ, động đất đã gây thiệt hại nặng nề, thậm chí có nơi từng chứng kiến 316.000 người thiệt mạng sau một lần mẹ thiên nhiên nổi giận.