14/03/2020 14:04

Trẻ sơ sinh ở London trở thành bệnh nhân Covid-19 trẻ nhất thế giới

(NLĐO) - Người mẹ được cấp cứu trong tình trạng viêm phổi trước khi sinh và kết quả hai mẹ con đều dương tính với virus chủng mới ngay sau khi đứa bé chào đời.

Em bé được điều trị tại Bệnh viện North Middlesex, TP London, nơi bé sinh ra. Người mẹ trong tình trạng nghiêm trọng hơn, được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa lây nhiễm.

Các bác sĩ đang cố gắng xác định làm thế nào trẻ sơ sinh có thể nhiễm virus - bé nhiễm qua tử cung của mẹ hoặc trong khi sinh?

Một nguồn tin cho biết: "Các nhân viên y tế tiếp xúc với cả hai bệnh nhân đã được khuyên nên tự cách ly".

Các quan chức y tế đang khẩn trương tìm hiểu kỹ trường hợp này vì các nghiên cứu cho rằng phụ nữ mang thai và em bé có nguy cơ thấp nhiễm virus và chỉ bị các triệu chứng nhẹ.

Em bé sơ sinh ở London trở thành nạn nhân nhiễm virus trẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

Đứa bé được chữa trị tại Bệnh viện North Middlesex, nơi bé chào đời. Ảnh: Google

Cũng trong bối cảnh lây nhiễm tràn lan của đại dịch, thị trưởng TP Miami, bang Florida - Mỹ, ông Francis Suarez đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Suarez đã tham dự một sự kiện tại địa phương với ông Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil. Vào ngày 12-3, ông  Wajngarten xét nghiệm dương tính với virus này.

Ngay khi biết tin, thị trưởng Suarez liền tự cách ly và tiến hành xét nghiệm với kết quả dương tính trong cùng ngày. Ông trở thành một trong những quan chức đầu tiên ở Mỹ bị nhiễm virus.

Em bé sơ sinh ở London trở thành nạn nhân nhiễm virus trẻ nhất thế giới - Ảnh 2.

Thị trưởng TP Miami - ông Francis Suarez. Ảnh: Michael Campina

Thông báo của thị trưởng làm rúng động các cấp cao nhất của chính quyền thành phố Miami. Ngày 13-3, các ủy viên thành phố và nhiều quan chức khác phải đi xét nghiệm virus và làm dấy lên mối lo ngại về sự lây lan của virus ở Miami.

Các quan chức cấp cao nhất của thành phố, những người có liên hệ chặt chẽ với thị trưởng được yêu cầu tự cách ly, bao gồm cả Cảnh sát trưởng Jorge Colina. 

Nhân viên tòa thị chính được yêu cầu làm việc tại nhà.

Gia Minh (Theo Daily Mail, Miami New Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc thành lập ban lễ tang ông Giang Trạch Dân
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ là trưởng ban tổ chức tang lễ dành cho ông Giang Trạch Dân, người vừa qua đời ngày 30-11.
Cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân vừa qua đời lúc 12 giờ 13 phút trưa 30-11 vì bệnh bạch cầu và suy đa tạng.
Máy bay Nga và Trung Quốc vào ADIZ, Hàn Quốc phản ứng cấp tốc
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Quân đội Hàn Quốc đã huy động máy bay chiến đấu sau khi các máy bay Trung Quốc và Nga đi vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này ngày 30-11.
COVID-19: Trung Quốc nới phong tỏa “thành phố iPhone”
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) – TP Trịnh Châu – Trung Quốc đã đóng cửa hàng trăm tòa nhà và khu chung cư vài giờ sau khi lệnh phong tỏa diện rộng được nới lỏng.
Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào

Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào

Việc hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn