11/12/2020 20:03

Tranh cãi quanh việc Tổng thống Trump “thua ông Biden lần hai”

(NLĐO) - Tạp chí Time đã vinh danh ông Joe Biden và bà Kamala Harris là “Nhân vật của năm”, đánh bại Tổng thống Donald Trump và bác sĩ Anthony Fauci khiến dấy lên nhiều tranh cãi.

Tổng biên tập tạp chí Time Edward Felsenthal ngày 11-12 cho biết ông Joe Biden và bà Kamala Harris giành được vinh dự kể trên nhờ "thay đổi câu chuyện của nước Mỹ, cho thấy sức mạnh của sự đồng cảm lớn hơn sức mạnh của sự chia rẽ và chia sẻ tầm nhìn về sự hàn gắn trong một thế giới nhiều khổ đau".

Ông Felsenthal lưu ý các tổng thống Mỹ được bầu từ thời ông Franklin D. Roosevelt đều có một số thời điểm trong nhiệm kỳ được vinh danh là "Nhân vật của năm". Đây là lần đầu tiên một "phó tổng thống" (Time chỉ bà Harris) nhận vinh dự này.

Tranh cãi quanh việc Tổng thống Trump “thua ông Biden lần hai” - Ảnh 1.

Ông Biden và bà Harris nắm tay khi tổ chức ăn mừng tại TP Wilmington, bang Delaware - Mỹ ngày 7-11. Ảnh: AP

Các ứng cử viên "Nhân vật của năm" khác là Tổng thống Donald Trump, bác sĩ Anthony Fauci và phong trào đòi công bằng chủng tộc.

Tạp chí Time viết: "Nếu Tổng thống Donald Trump gây ra sự đổ vỡ và chia rẽ trong 4 năm qua thì ông Biden và bà Harris cho thấy đất nước đang hướng đến sự giao thoa sắc tộc, kinh nghiệm sống và tư tưởng cùng nhau tìm ra con đường tiến lên".

Bên dưới bầu chọn của Time trên mạng xã hội Twitter, 2 luồng ý kiến ủng hộ và phản đối xuất hiện.

Cư dân mạng Deven Parikh bình luận: "Họ là những gì chúng ta cần để làm cho đất nước này đoàn kết và mang lại hòa bình. Một vinh dự rất xứng đáng!". Một người khác, Tamika Addison Watkins, viết: "Họ đã cho người Mỹ hy vọng lần đầu tiên sau gần 4 năm. Đó là lý do tại sao họ xuất hiện trên trang bìa".

Ngược lại, người dùng Steve Lowe lên tiếng: "Làm thế nào họ trở thành ‘Nhân vật của năm’ vào năm 2020? Họ đã có tác động gì? Thật không thể tin được". Tài khoản mang tên Bill Murphy cũng mỉa mai: "Ha ha ha. Hai người mất biệt cả năm trời và để giới truyền thông quyết định một cuộc bầu cử. Thật phi lý".

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un: Năm 2023 sẽ là một “năm lịch sử”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ triệu tập một hội nghị chính trị quan trọng trước cuối năm nay để bàn về vấn đề mà ông gọi là quan hệ ngày càng căng thẳng với Mỹ và Hàn Quốc.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tiết lộ bữa tối đặc biệt đãi Tổng thống Pháp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà Trắng vừa tiết lộ các chi tiết thú vị về của bữa tối cấp nhà nước đầu tiên tại Nhà Trắng kể từ năm 2019, được thiết kế để chào đón Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân.
Hé lộ thêm thông tin về cái chết của thủ lĩnh tối cao IS
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều nguồn tin tiết lộ thủ lĩnh Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã cho nổ tung mình khi bị đột kích.
Mỹ sắp trình làng máy bay quân sự thế hệ thứ sáu đầu tiên
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không quân Mỹ chuẩn bị giới thiệu máy bay tàng hình mới nhất của mình, B-21 Raider, vào ngày 2-12 để thay thế B-1 và B-2.
Ukraine cảnh báo "phản công mạnh", Nga hé lộ kế hoạch tác chiến ở Donetsk

Ukraine cảnh báo "phản công mạnh", Nga hé lộ kế hoạch tác chiến ở Donetsk

(NLĐO) – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các lực lượng vũ trang của quốc gia này đang chuẩn bị chiến dịch phản công lớn chưa từng thấy nhằm phản ứng với chiến dịch quân...