30/11/2018 08:33

Tổng thống Ukraine tung bằng chứng xe tăng Nga rầm rộ tới biên giới

(NLĐO) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định ông có bằng chứng cho thấy xe tăng quân sự Nga đang được triển khai số lượng lớn dọc biên giới quốc gia của ông.

Tổng thống Poroshenko đã chia sẻ với Sky News loạt ảnh mà ông mô tả là xe tăng Nga được triển khai rầm rộ dọc biên giới Ukraine, gần địa điểm Nga trữ đạn.

"Đây là căn cứ xe tăng cách biên giới chúng tôi chỉ 18 km. Xe tăng Nga được triển khai hồi tháng 9, tháng 10 và bây giờ. Nơi đây chỉ cách biên giới chúng tôi 18 km mà thôi. Đây cũng là nơi họ trữ đạn, cũng là nơi họ có hệ thống phóng rốc-két. Chúng tôi cần được chuẩn bị để bảo vệ đất nước" – Tổng thống Poroshenko khẳng định với Sky News hôm 29-11.

Ngoài ra, ông Poroshenko còn kêu gọi phương Tây và các quốc gia khác phản ứng, nói rằng hành động của Nga là lý do thế giới cần phải đoàn kết vì "an ninh toàn cầu".

"Không chỉ riêng giới lãnh đạo, những người mà Ukraine có quan hệ đồng minh rất đáng tin cậy, mà công dân Anh, châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, toàn bộ thế giới cần hợp tác với nhau và điều này rất quan trọng đối với an ninh toàn cầu" – Tổng thống Poroshenko tuyên bố.

Tổng thống Ukraine tung bằng chứng xe tăng Nga rầm rộ tới biên giới - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Sky News

Quan hệ Kiev – Moscow tiếp tục leo thang căng thẳng kể từ khi Nga bắt giữ 3 tàu chiến và thủy thủ đoàn Hải quân Ukraine hôm 25-11 với cáo buộc xâm phạm lãnh hải, hành động khiêu khích. Tuy nhiên, Ukraine đã bác cáo buộc này.

Tổng thống Poroshenko đã so sánh các thủy thủ Ukraine bị Nga bắt giữ với "tù nhân chiến tranh". Ông Poroshenko yêu cầu ông Putin trả tự do cho họ, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực để Nga thả người.

Ukraine đã ban bố tình trạng thiết quân luật ở một số vùng lãnh thổ của họ theo sau cuộc khủng hoảng nói trên.

Cũng liên quan đến cuộc khủng hoảng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy cuộc họp bên lề với người đồng cấp Putin tại Hội nghị Thượng đỉnh G20. Tuy nhiên, Điện Kremlin khẳng định rằng điều này có nghĩa là Tổng thống Putin sẽ có thêm thời gian để tham gia vào "các cuộc họp có ích".

Cao Lực (Theo Sky News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc lên tiếng trước tin nhà máy hạt nhân rò rỉ phóng xạ
14/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc cho biết nhà máy hạt nhân Đài Sơn của nước này vẫn "hoạt động an toàn sau báo cáo rò rỉ phóng xạ".
Trung Quốc nổi giận với tuyên bố chung của G7
14/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, Trung Quốc chỉ trích tuyên bố chung của Hội nghị Thượng đỉnh G7 là can thiệp thô bạo vấn đề nội bộ của nước này và kêu gọi ngừng phỉ báng Trung Quốc.
Cuộc đời cựu Thủ tướng Israel Netanyahu qua ảnh
14/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Ông Benjamin Netanyahu, thủ tướng Israel tại vị lâu nhất trong lịch sử, đã bị đánh bật vào ngày 13-6
Tổng thư ký NATO “nắn gân” Trung Quốc
14/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 13-6 cho rằng lãnh đạo các nước NATO nên thiết lập chính sách chung mạnh mẽ hơn đối với một Trung Quốc ngày càng lấn lướt.
Nới lỏng hạn chế trong đại dịch Covid-19

Nới lỏng hạn chế trong đại dịch Covid-19

Thủ đô Bangkok - Thái Lan sẽ cho phép một số cơ sở kinh doanh liên quan đến thẩm mỹ mở cửa trở lại từ ngày 14-6 sau khi làn sóng dịch Covid-19 mới được kiểm soát và nhiều người dân được tiêm...