23/10/2020 07:23

Tổng thống Trump "làm điều chưa từng làm" trong tranh luận

(NLĐO) – Sau cuộc tranh luận tổng thống được cho là hỗn loạn nhất lịch sử hiện đại nước Mỹ hồi tháng trước, Tổng thống Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hôm 22-10 (giờ địa phương) có cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai trước cuộc bầu cử.

Theo hãng tin AP, cuộc tranh luận thứ hai cũng là cuối cùng này bắt đầu lúc 21 giờ (giờ địa phương) tại TP Nashville, bang Tennessee khi còn chưa đầy hai tuần nữa đến ngày bầu cử 3-11.

Tổng thống Trump làm điều chưa từng làm trong tranh luận - Ảnh 2.

Nhân viên lau tấm chắn bằng thủy tinh trên sân khấu trước cuộc tranh luận giữa Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Biden ở TP Nashville, bang Tennessee. Ảnh: Reuters

Theo đài CNN, các chủ đề dự kiến ​​được tranh luận trong 90 phút mà không bị gián đoạn, gồm cuộc chiến chống dịch Covid-19, gia đình Mỹ, phân biệt chủng tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo.

Người điều phối là nhà báo chuyên về tin tức Nhà Trắng của kênh NBC News, bà Kristen Welker. Bà Walker sẽ là người chọn đề tài tranh luận dựa trên các diễn biến mới.

Sau khi ông Trump liên tục ngắt lời ông Biden và người điều phối trong cuộc tranh luận đầu tiên, ủy ban các cuộc tranh luận tổng thống đã có sự thay đổi chưa từng có trong lần này. Theo đó, các ứng viên tổng thống sẽ bị tắt micrô khi đối phương trả lời câu hỏi đầu tiên của mình trong 6 phần của cuộc tranh luận.

Tổng thống Trump làm điều chưa từng làm trong tranh luận - Ảnh 3.

Sân khấu được chuẩn bị cho cuộc tranh luận tổng thống tại Trường ĐH Belmont ở TP Nashville, bang Tennessee hôm 21-10. Ảnh: Reuters

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Tướng Myanmar sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người phát ngôn quân đội Myanmar hôm 21-4 xác nhận Tổng Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Jakarta – Indonesia vào ngày 24-4.
Mỹ: Gọi báo cảnh sát, thiếu nữ da màu bị chính cảnh sát bắn chết
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nhân viên cảnh sát TP Columbus, bang Ohio - Mỹ bắn chết một thiếu nữ da màu khoảng 15-16 tuổi, theo truyền thông địa phương.
Hồng Kông: Bà cụ 90 tuổi bị lừa đảo 32 triệu USD qua điện thoại
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một cụ bà 90 tuổi sống tại Hồng Kông đã bị những kẻ lừa đảo giả danh quan chức Trung Quốc lừa lấy 32 triệu USD qua điện thoại.
Biên giới Nga - Ukraine cực nóng, Nga ra lệnh hạn chế bay gần Crimea
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 20-4 khẳng định Mỹ và NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) hành động khiêu khích ở biển Đen, đồng thời công bố lệnh hạn chế bay gần bán đảo Crimea.