17/12/2020 07:35

Tổng thống Trump sẽ “không tha" con trai ông Biden?

(NLĐO) – Ông Joe Biden hôm 16-12 nói rằng tin tưởng con trai - Hunter Biden - không làm gì sai khi bị Văn phòng công tố bang Delaware điều tra thuế. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cân nhắc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra con trai ông Biden.

Theo CNBC, dường như đây là lần đầu tiên ông Biden công khai nói rằng ông tin Hunter Biden vô tội. Hiện ông Hunter Biden vẫn chưa bị các công tố viên buộc tội.

Ông Biden nhấn mạnh: "Tôi tự hào và tin tưởng con trai", khi được hỏi liệu ông có nói chuyện với Hunter Biden sau khi cuộc điều tra được đưa ra ánh sáng hay không và liệu ông có tin rằng con trai phạm tội hay không.

Hồi tuần trước, ông Hunter Biden thông báo đang bị văn phòng công tố ở bang Delaware điều tra về thuế. Hunter Biden, vốn là luật sư, nói rằng ông tin cuộc điều tra sẽ minh oan cho ông trước bất kỳ vấn đề sai trái nào.

Ông Hunter Biden cho biết: "Tôi rất coi trọng chuyện này và tôi tin chắc việc xem xét chuyên nghiệp và khách quan về những vấn đề liên quan sẽ chứng minh tôi xử lý công việc hợp pháp và phù hợp".

Tổng thống Trump sẽ “không tha con trai ông Biden? - Ảnh 1.

Ông Joe Biden ôm con trai Hunter Biden tại một sự kiện vận động tranh cử. Ảnh: Reuters

Văn phòng chuyển giao của ông Biden cũng lưu ý trong một thông cáo rằng ông Biden "vô cùng tự hào về con trai, người đã chiến đấu qua những thử thách khó khăn, trong đó có cả những cuộc tấn công cá nhân ác ý trong những tháng gần đây, để trở nên mạnh mẽ hơn".

Trước đó, Tổng thống Donald Trump được cho là tức giận và liên tục đả kích Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr trên Twitter sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin ông Barr đã biết về cuộc điều tra về thuế của ông Hunter Biden trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 song ông Barr không để cuộc điều tra bị rò rỉ.

Bộ Tư pháp, do ông Barr đứng đầu, theo quy định không xác nhận cuộc điều tra đang diễn ra cho đến khi ông Hunter Biden bị buộc tội hình sự. Bộ Tư pháp cũng có chính sách không thực hiện các hành động công khai cuộc điều tra nếu động thái đó có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Cuộc điều tra Hunter Biden khiến rạn nứt giữa Tổng thống Trump và ông Barr ngày càng sâu.

Tổng thống Trump sẽ “không tha con trai ông Biden? - Ảnh 2.

Tổng thống Trump rời Nhà Trắng hôm 12-12. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, đài CNN cho biết Tổng thống Trump đang tham vấn các cố vấn và đồng minh về khả năng bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để phụ trách cuộc điều tra ông Hunter Biden.

Theo một số quan chức chính quyền Trump và các đảng viên Cộng hòa, Tổng thống Trump đã hỏi ý kiến Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, cố vấn Pat Cipollone và một số đồng minh khác về việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt này.

Các nguồn tin cho biết ông Trump đang cân nhắc có nên gây áp lực với quyền Bộ trưởng Bộ Tư pháp Jeffrey Rosen để bổ nhiệm công tố viên đặc biệt hay không, hoặc nếu cần, có thể thay thế quyền bộ trưởng bằng một người có nhiều khả năng nghe lời ông hơn.

Tổng thống Trump thậm chí yêu cầu nhóm pháp lý của mình, bao gồm luật sư riêng Rudy Giuliani, xem xét khả năng ông có quyền bổ nhiệm công tố viên đặc biệt hay không.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Khói lửa ngập trời, Israel dồn quân ra biên giới
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Quân đội Israel đang lên kế hoạch mở chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào Dải Gaza giữa lúc Israel và phong trào Hamas không kích đáp trả lẫn nhau dữ dội.
Tỉ phú Bill Gates nói về cuộc hôn nhân "không tình yêu"
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một nguồn tin tiết lộ với tờ New York Post rằng tỉ phú Bill Gates đã úp mở về cuộc hôn nhân "không tình yêu" khi gặp những người bạn trên sân golf, rất lâu trước khi cặp đôi tuyên bố chia tay.
Thái Lan ghi nhận số ca Covid-19 kỷ lục từ nhà tù
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Thái Lan hôm 13-5 ghi nhận số ca mắc Covid-19 hằng ngày kỷ lục - 4.887 ca - bao gồm 2.835 tù nhân.
Mỹ: Cá "quái vật" hiếm có bất ngờ trôi dạt vào bờ
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một con cá hiếm có với bề ngoài kỳ dị sống ở vùng biển sâu bất ngờ trôi dạt lên bãi biển bang California.
Quan chức an ninh cấp cao Hồng Kông bị “tóm” khi đi mát-xa chui

Quan chức an ninh cấp cao Hồng Kông bị “tóm” khi đi mát-xa chui

(NLĐO) – Đơn vị cảnh sát phòng chống tội phạm có tổ chức đã mở cuộc điều tra đối với ông Thái Triển Bằng, nhân vật số hai của Cơ quan An ninh Quốc gia Hồng Kông (Trung Quốc).