06/05/2020 09:18

Tổng thống Putin trao kỷ niệm chương Thế chiến II cho Chủ tịch Kim Jong Un

(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un huân chương kỷ niệm "75 năm chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại 1941-1945", theo thông tin từ Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng.

Đại sứ quán Nga cho biết việc trao huân chương này của Nga nhằm công nhận "Sự đóng góp cá nhân to lớn của Chủ tịch Kim Jong Un vào ký ức của các nạn nhân là công dân Liên Xô, cũng như việc chăm sóc an toàn cho các ngôi mộ của những người lính Liên Xô tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên".

Tổng thống Putin trao kỷ niệm chương Thế chiến II cho Chủ tịch Kim Jong Un - Ảnh 1.

Buổi lễ trao huân chương diễn ra tại Cung điện Mansudae, Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Tại Cung điện Quốc hội Mansudae ở Bình Nhưỡng, ông Alexander Matsegora, Đại sứ Nga tại CHDCND Triều Tiên, thay mặt Tổng thống Putin trao huân chương kỷ niệm cho ông Ri Son-gwon, Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên, đại diện  Chủ tịch Kim Jong Un.

Hãng thông tấn TASS của Nga cho biết hiện đang có 11 ngôi mộ tập thể và 345 ngôi mộ cá nhân ở Triều Tiên chứa hài cốt của 1.375 quân nhân Liên Xô. Hơn 4.700 quân nhân Liên Xô đã chết trong các trận chiến để giải phóng Triều Tiên khỏi Nhật Bản vào năm 1945.


Gia Minh (Theo Fox News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đối thủ ChatGPT mắc sai lầm, công ty mẹ Google mất hơn 100 tỉ USD
6 phút trước 548 1k
(NNĐO) – Cuộc chiến trí tuệ nhân tạo (AI) đang nóng lên từng ngày, khi các công ty công nghệ nỗ lực chạy đua để đưa sản phẩm AI của họ vượt mặt đối thủ.
Ukraine muốn Pháp và Đức “thay đổi cuộc chơi” với Nga
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng Pháp và Đức có thể trở thành “những bên thay đổi cục diện” trong cuộc xung đột với Nga.
Mỹ dính cáo buộc "bom tấn" vụ Nord Stream, Nhà Trắng lên tiếng gấp
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà Trắng đã bác các thông tin từ nhà báo Mỹ Seymour Hersh cho rằng Washington đứng sau các vụ nổ đường ống Nord Stream của Nga hồi năm 2022.
Duyệt binh bí mật ban đêm, Triều Tiên khoe "hàng độc"?
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Triều Tiên có thể đã sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) thế hệ mới sử dụng nhiên liệu rắn.
Đẩy mạnh hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore

Hai nước sẽ tăng cường kết nối trong chuyển đổi số, phát triển xanh, kinh tế xanh, bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu…