05/11/2016 10:24

Tổng thống Obama “thoải mái” khi con gái hẹn hò

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông “khá thoải mái” khi 2 cô con gái tuổi thiếu niên của ông đang hẹn hò bởi bên cạnh 2 cô gái luôn có các mật vụ bảo vệ.

Hẹn hò ở tuổi teen chắc chắn không dễ dàng gì đối với các cô gái có bố là tổng thống và mẹ là Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ.

Tổng thống Obama tiết lộ rằng cả 2 cô con gái của ông là Malia (18 tuổi) và Sasha (15 tuổi) đều đã có bạn trai và đang hẹn hò nhưng có 2 lý do khiến ông “khá thoải mái” về chuyện này.


Ông Obama bên 2 cô con gái Sasha (15 tuổi) và Malia (18 tuổi). Ảnh: Reuters

Ông Obama bên 2 cô con gái Sasha (15 tuổi) và Malia (18 tuổi). Ảnh: Reuters

“Lý do thứ nhất là, Michelle là một tấm gương tuyệt vời về phong thái cách cư xử, chỉ có cá tính và trí tuệ của bạn mới quyết định giá trị của bạn. Lòng tự trọng sẽ không cho phép bạn phụ thuộc vào cách nhìn nhận và đánh giá của những chàng trai” – ông Obama giải thích trên đài radio WDCJ ở Raleigh, Bắc Carolina.

Ông giải thích thêm lý do thứ hai: “Hy vọng rằng tôi cũng là một tấm gương tốt về việc thể hiện sự tôn trọng đối với vợ mình”.

Nhưng thật ra có một lý do thứ ba giúp ông Obama yên tâm và không phải mất ngủ về chuyện hẹn hò của con gái. “Một lý do khác nữa là các con gái tôi luôn có các mật vụ bên cạnh. Ai mà biết được những chàng trai trẻ đó có thể làm những gì, những cậu con trai tội nghiệp đã đến hẹn hò các con gái tôi ấy” – ông Obama cho biết.

Khi được hỏi liệu rằng các chàng trai trẻ đó có thật sự hiểu họ đang dấn thân vào chuyện gì không, ông Obama đùa rằng: “Ồ, các cậu ấy biết chứ. Tôi có mô tả cụ thể cho các cậu ấy mà”.

Malia, con gái lớn của ông Obama đã được nhận vào học tại Trường ĐH Havard và sẽ bắt đầu học năm nhất vào mùa thu năm sau. Cô nghỉ một năm sau khi tốt nghiệp trường Trung học Sidwell Friends ở Washington hồi tháng 6.

Cả bố mẹ cô là Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle đều tốt nghiệp tiến sĩ ngành luật tại Havard. Ông Obama từng tâm sự với nữ MC nổi tiếng Ellen Degeneres trên sóng truyền hình rằng Malia đã “rất sẵn sàng” để quyết định con đường đi của riêng mình.

N. Thương (theo ABCNews)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện 3 rốc-két từ Lebanon bắn về phía Israel
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 13-5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận có 3 rốc-két được bắn về phía Tây Galilee từ lãnh thổ Lebanon và rơi xuống Địa Trung Hải.
Mỹ: Đấu với Trung Quốc cần hiện đại hóa “công cụ”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai hôm 13-5 cho rằng Mỹ cần các công cụ luật thương mại mới để đối phó với mối đe dọa phản cạnh tranh từ Trung Quốc đối với các ngành công nghệ cao quan trọng của Mỹ, thay vì phản ứng sau khi xảy ra thiệt hại.
Mỹ: Trả 5 triệu USD tiền chuộc nhưng Colonial Pipeline nhận "một cú lừa?"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai nguồn thạo tin cho biết Colonial Pipeline đã trả gần 5 triệu USD cho tin tặc Đông Âu, mâu thuẫn với thông tin hồi đầu tuần cho rằng công ty không có ý định trả khoản tiền chuộc để khôi phục hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ.
Thêm cột mốc lớn trong cuộc chiến chống Covid-19 của Mỹ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 13-5 khẳng định những người đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang ngoài trời và phần lớn những địa điểm trong nhà.
Nghịch lý vắc-xin Covid-19

Nghịch lý vắc-xin Covid-19

Một số quốc gia giàu có từng được khen ngợi kiểm soát hiệu quả đại dịch đang tụt hậu về tiêm phòng vắc-xin Covid-19.