22/06/2014 10:49

Tổng thống Obama muốn con lăn xả với đời

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle từng làm những công việc với mức lương thấp trước khi có vị trí như ngày hôm nay và họ bày tỏ hy vọng con gái họ cũng nên có những trải nghiệm tương tự.

Ít ai biết rằng Tổng thống Obama từng là nhân viên tại cửa hàng kem Baskin-Robbins, phục vụ trong viện dưỡng lão và làm việc như một họa sĩ. Trong khi đó, người phụ nữ quyền lực của Nhà Trắng từng kiếm tiền trong một cửa hiệu đóng sách.

Bà Michelle chia sẻ trên tạp chí Parade: “Tôi nghĩ rằng mỗi đứa trẻ cần phải hiểu thế nào là một công việc khó khăn thực sự”. Còn ông chủ Nhà Trắng tâm sự: “Chúng tôi muốn bọn trẻ cảm nhận được rằng làm việc và nhận tiền lương không phải lúc nào cũng vui vẻ, phấn khích và công bằng. Đó là điều mà nhiều người trong chúng ta phải trải qua mỗi ngày”.

 

con gái lớn Malia, Tổng thống Obama, Sasha và bà Michelle. Ảnh: (Reuters)

Con gái lớn Malia, Tổng thống Obama, Sasha và bà Michelle. Ảnh: (Reuters)

 

Trong cuộc phỏng vấn, bên cạnh việc thừa nhận công việc hiện tại đem lại một khoản thu nhập tốt, vợ chồng Tổng thống Obama còn kể về quãng thời gian một năm sống tại nhà bà Marian Robinson, mẹ của bà Michelle. Khi đó, cả hai đều bị áp lực cuộc sống với các khoản vay học phí và nuôi con nhỏ. Họ sử dụng chiếc xe cũ được mua lại với giá 1.000 USD.

Giờ đây, cặp vợ chồng số một nước Mỹ cũng đau đầu không ít khi phải giữ 2 cô con gái Malia, 16 tuổi, và Sasha, 13 tuổi, tránh khỏi sự chú ý của công chúng trong thời gian ở tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, Malia gần đây bị phát hiện bắt đầu công việc làm thêm đầu tiên của mình với vai trò trợ lý sản xuất trong chương trình truyền hình của đài CBS.

Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Belarus “mở cửa” cho Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến lược
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm 31-1 cân nhắc khả năng nước này sẽ tiếp nhận vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga.
Mỹ với nguy cơ khủng hoảng chính trị
56 phút trước 548 1k
Việc cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố có thể đặt ra thách thức nghiêm trọng nhất đối với hệ thống tư pháp của Mỹ
Tổng thống Joe Biden yêu cầu Nga thả nhà báo Mỹ
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 31-3 kêu gọi Nga trả tự do cho nhà báo Evan Gershkovich của tờ The Wall Street Journal.
Chiến lược chính sách đối ngoại mới của Nga có gì?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thông qua chiến lược chính sách đối ngoại mới của nước này, trong đó tập trung vào "những nỗ lực chống Nga" của phương Tây.
EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về tình hình Ukraine

EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về tình hình Ukraine

(NLĐO) - Trong một động thái cứng rắn hơn đối với Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) dự kiến "đánh giá lại và giảm rủi ro" khi đề cập tới mối quan hệ giữa hai bên.