07/07/2017 08:57

Tổng thống Donald Trump đã bắt tay bà Merkel

(NLĐO) - Một ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel tại quê hương Hamburg của bà và hai vị đã bắt tay nhau.

Trong chuyến thăm Nhà Trắng của bà Merkel hồi tháng 3, Tổng thống Donald Trump không bắt tay nhà lãnh đạo Đức khi tiếp đón bà bên trong Phòng Bầu dục. Vì thế, lần này, mọi con mắt dõi xem chuyện gì xảy ra giữa hai nhà lãnh đạo vốn nhiều bất đồng này.

Các bức ảnh đăng tải trên trang Business Insider hôm 6-7 cho thấy dù cuối cùng đã bắt tay nhau nhưng ông Donald Trump và bà Merkel có biểu hiện lúng túng và không được thoải mái. Đài MSNBC cho biết bà Merkel chìa tay ra trước và ông Donald Trump bắt lấy.

Tổng thống Donald Trump đã bắt tay bà Merkel - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump bắt tay bà Merkel tại Đức. Ảnh: AP

Tổng thống Donald Trump đã bắt tay bà Merkel - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump đã bắt tay bà Merkel - Ảnh 3.

Biểu hiện của hai nhà lãnh đạo có vẻ không thoải mái. Ảnh: AP

Nhà lãnh đạo Mỹ tới TP Hamburg - Đức sau chuyến thăm ngắn tới Ba Lan. Ông gặp bà Merkel vào đêm trước khi Hội nghị G20 chính thức khai mạc.

Hồi đầu tuần, bà Merkel nói bóng gió Đức có thể sẽ không dựa dẫm hoàn toàn vào Mỹ trong thời gian tới. Những vấn đề Tổng thống Donald Trump không đồng tình với bà Merkel - bao gồm biến đổi khí hậu, thương mại, nhập cư và khủng bố toàn cầu - dự kiến sẽ được mang ra thảo luận trong Hội nghị G20.

Đặc biệt, bà Merkel không tán thành hành động chỉ trích các đồng minh NATO và rút Mỹ khỏi thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris của Tổng thống Donald Trump. Theo bà Merkel, Tổng thống Donald Trump có thể bị cô lập trong khi "nhiều quốc gia khác vẫn muốn thực hiện thỏa thuận khí hậu quan trọng này, đồng thời ‘ghi nhận’ quyết định rút khỏi thỏa thuận của Washington".

Về chủ nghĩa bảo hộ, Tổng thống Donald Trump trước đó cảnh báo thông qua thuế nhập khẩu thép và quyết duy trì chính sách "Nước Mỹ trước hết". Washington được cho là sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do thương mại nhưng cũng công nhận quyền bảo hộ của các quốc gia khác trước các hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Tổng thống Donald Trump đã bắt tay bà Merkel - Ảnh 4.

Tổng thống Donald Trump đã bắt tay bà Merkel - Ảnh 5.

Một số hình ảnh khác tại cuộc gặp. Ảnh: APPhạm Nghĩa (Theo Business Insider)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những cảnh báo đáng sợ về siêu AI ChatGPT
11 phút trước 548 1k
Tiếp nối thành công của siêu trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT, phiên bản cao cấp "ChatGPT Professional" có thu phí sẽ được ra mắt trong thời gian tới
Điện Kremlin cáo buộc ông Boris Johnson "dối trá"
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Điện Kremlin cáo buộc cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson "dối trá" sau khi ông nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin "đe dọa tấn công tên lửa nhằm vào ông".
Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới, 36 tuổi có 44 người con
30/1/2023 548 1k
Chị Mariam Nabatanzi (44 tuổi) hiện đang sống tại quận Mukono, Uganda. Người phụ nữ Uganda này đã sinh 44 người con khi mới 36 tuổi.
Nổ lớn ở nhà thờ Pakistan, đã có hơn 100 người thương vong
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Một quả bom cực mạnh đã phát nổ hôm 30-1 tại một nhà thờ Hồi giáo ở TP Peshawar, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 19 người chết và hàng chục người bị thương, nhiều người có thể còn bên dưới đống đổ nát.
Nga bắt đầu sản xuất "vũ khí huyền thoại"

Nga bắt đầu sản xuất "vũ khí huyền thoại"

(NLĐO) - Tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga sẽ bắt đầu sản xuất mẫu súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 mới nhất trong năm nay.