30/03/2022 10:07

Tổng thống Biden hoan nghênh khoản đầu tư 4 tỉ USD của VinFast tại Mỹ

(NLĐO) - "Hôm nay, VinFast thông báo sẽ xây nhà máy sản xuất xe điện và pin ở bang Bắc Carolina - nhà máy 4 tỉ USD, tạo ra 7.000 việc làm. Đó là ví dụ mới nhất về chiến lược kinh tế của tôi đã phát huy tác dụng" – Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định trên mạng xã hội Twitter.

Theo Nhà Trắng, cùng với những thông báo gần đây của Ford, GM và Siemens để đầu tư trở lại vào Mỹ và tạo việc làm, việc VinFast xây dựng nhà máy 4 tỉ USD tại Mỹ cho thấy nỗ lực xây dựng nền kinh tế năng lượng sạch của chính quyền Tổng thống Biden đang khuyến khích các công ty sản xuất nhiều hơn tại Mỹ và xây dựng lại chuỗi cung ứng Mỹ, qua đó giúp giảm chi phí cho người dân Mỹ.

Kể từ khi nhậm chức, chính quyền Tổng thống Biden đã thực hiện chiến lược công nghiệp nhằm hồi sinh ngành sản xuất trong nước, với mục tiêu tạo ra công ăn việc làm có thu nhập tốt cho người dân Mỹ, củng cố chuỗi cung ứng Mỹ và thúc đẩy các ngành công nghiệp của tương lai, như xe điện, Nhà Trắng cho biết thêm.

Tổng thống Biden hoan nghênh khoản đầu tư 4 tỉ USD của VinFast tại Mỹ - Ảnh 1.

Thông báo của Tổng thống Mỹ Joe Biden về khoản đầu tư 4 tỉ USD của VinFast ở bang Bắc Carolina. Ảnh chụp màn hình

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ trên Twitter vào ngày 30-3 rằng: "Thật vinh dự và tự hào khi được tham dự lễ lý kết giữa VinFast và Bắc Carolina hôm nay. Hàng ngàn mẫu ô tô điện của VinFast sẽ được sản xuất, từ đó tạo ra hàng ngàn việc làm và giúp hành tinh của chúng ta xanh hơn".

VinFast và chính quyền bang Bắc Carolina công bố ký kết ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ. Dự án có mức đầu tư 2 tỉ USD trong giai đoạn 1, với công suất dự kiến là 150.000 xe/năm. Giai đoạn 1 của nhà máy sẽ được khởi công trong năm 2022 sau khi nhận được giấy phép xây dựng và dự kiến sẽ được vận hành vào tháng 7-2024.

Nhà máy của VinFast sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, hạt Chatham, với diện tích khoảng 800 ha. Nhà máy có 3 khu vực chính là khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện, khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Tổng thống Biden hoan nghênh khoản đầu tư 4 tỉ USD của VinFast tại Mỹ - Ảnh 2.

Thống đốc North Carolina Roy Cooper và Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Lê Thị Thu Thuỷ ký kết hợp tác ngày 29-3. Ảnh: VinFast


Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Căng thẳng leo thang, Israel không kích gần căn cứ Nga ở Địa Trung Hải
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Israel ngày 14-8 không kích các mục tiêu Iran gần căn cứ của Nga ở Syria trên bờ biển Địa Trung Hải, Reuters dẫn nguồn quân sự và tình báo khu vực cho biết.
FBI lo “nội chiến” sau vụ khám xét nhà ông Donald Trump
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cảnh báo các cơ quan thực thi pháp luật về các mối đe dọa gia tăng sau vụ khám xét nhà cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida vào tuần trước.
Nỗi lo từ căn hộ trống ở Trung Quốc
8 giờ trước 548 1k
Viện Nghiên cứu Beike (BRI), tổ chức tư vấn bất động sản của Trung Quốc, cảnh báo thị trường bất động sản nước này có thể khủng hoảng nặng hơn do số lượng căn hộ không người ở cao - lên tới khoảng 50 triệu căn.
Hàng tấn cá chết bí ẩn, trôi dạt trên sông châu Âu
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng tấn cá chết trôi dạt hoặc dạt vào bờ sông Oder nhưng xét nghiệm cho thấy chúng không bị nhiễm độc thủy ngân.
Ông Donald Trump yêu cầu FBI trả lại 2 loại tài liệu đặc biệt

Ông Donald Trump yêu cầu FBI trả lại 2 loại tài liệu đặc biệt

(NLĐO) - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc đột kích của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida, họ đã lấy đi cả các hộp tài liệu đặc quyền "luật sư - khách hàng" và...