30/03/2022 10:07

Tổng thống Biden hoan nghênh khoản đầu tư 4 tỉ USD của VinFast tại Mỹ

(NLĐO) - "Hôm nay, VinFast thông báo sẽ xây nhà máy sản xuất xe điện và pin ở bang Bắc Carolina - nhà máy 4 tỉ USD, tạo ra 7.000 việc làm. Đó là ví dụ mới nhất về chiến lược kinh tế của tôi đã phát huy tác dụng" – Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định trên mạng xã hội Twitter.

Theo Nhà Trắng, cùng với những thông báo gần đây của Ford, GM và Siemens để đầu tư trở lại vào Mỹ và tạo việc làm, việc VinFast xây dựng nhà máy 4 tỉ USD tại Mỹ cho thấy nỗ lực xây dựng nền kinh tế năng lượng sạch của chính quyền Tổng thống Biden đang khuyến khích các công ty sản xuất nhiều hơn tại Mỹ và xây dựng lại chuỗi cung ứng Mỹ, qua đó giúp giảm chi phí cho người dân Mỹ.

Kể từ khi nhậm chức, chính quyền Tổng thống Biden đã thực hiện chiến lược công nghiệp nhằm hồi sinh ngành sản xuất trong nước, với mục tiêu tạo ra công ăn việc làm có thu nhập tốt cho người dân Mỹ, củng cố chuỗi cung ứng Mỹ và thúc đẩy các ngành công nghiệp của tương lai, như xe điện, Nhà Trắng cho biết thêm.

Tổng thống Biden hoan nghênh khoản đầu tư 4 tỉ USD của VinFast tại Mỹ - Ảnh 1.

Thông báo của Tổng thống Mỹ Joe Biden về khoản đầu tư 4 tỉ USD của VinFast ở bang Bắc Carolina. Ảnh chụp màn hình

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ trên Twitter vào ngày 30-3 rằng: "Thật vinh dự và tự hào khi được tham dự lễ lý kết giữa VinFast và Bắc Carolina hôm nay. Hàng ngàn mẫu ô tô điện của VinFast sẽ được sản xuất, từ đó tạo ra hàng ngàn việc làm và giúp hành tinh của chúng ta xanh hơn".

VinFast và chính quyền bang Bắc Carolina công bố ký kết ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ. Dự án có mức đầu tư 2 tỉ USD trong giai đoạn 1, với công suất dự kiến là 150.000 xe/năm. Giai đoạn 1 của nhà máy sẽ được khởi công trong năm 2022 sau khi nhận được giấy phép xây dựng và dự kiến sẽ được vận hành vào tháng 7-2024.

Nhà máy của VinFast sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, hạt Chatham, với diện tích khoảng 800 ha. Nhà máy có 3 khu vực chính là khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện, khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Tổng thống Biden hoan nghênh khoản đầu tư 4 tỉ USD của VinFast tại Mỹ - Ảnh 2.

Thống đốc North Carolina Roy Cooper và Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Lê Thị Thu Thuỷ ký kết hợp tác ngày 29-3. Ảnh: VinFast


Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Lại xả súng như “phim hành động” ở Florida - Mỹ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát bang Florida - Mỹ đang điều tra vụ xả súng được mô tả “như phim hành động” ngay trên đường phố Lakeland.
NASA tiếp cận "mỏ vàng" trị giá gấp 70.000 lần kinh tế toàn cầu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - NASA chuẩn bị phóng tàu vụ trụ lên tiểu hành tinh chứa lượng vàng khổng lồ, trị giá gấp 70.000 lần nền kinh tế thế giới.
Mỹ gửi hàng tỉ USD tiền hỗ trợ COVID-19 cho người chết?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong báo cáo công bố ngày 30-1, một cơ quan giám sát liên bang Mỹ cho rằng chính quyền nhiều khả năng đã trao khoảng 5,4 tỉ USD tiền cứu trợ COVID-19 cho những đối tượng đáng ngờ.
Ukraine đầu tư "khủng" vào UAV trinh sát và tấn công
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết nước này đang tăng cường mua sắm máy bay không người lái (UAV) với khoản đầu tư lên đến 547,05 triệu USD.
Điện Kremlin cáo buộc ông Boris Johnson "dối trá"

Điện Kremlin cáo buộc ông Boris Johnson "dối trá"

(NLĐO) - Điện Kremlin cáo buộc cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson "dối trá" sau khi ông nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin "đe dọa tấn công tên lửa nhằm vào ông".