07/07/2022 08:54

Tổng thống Biden hiếm hoi chĩa mũi dùi vào ông Trump

(NLĐO) - Tổng thống Joe Biden cáo buộc người tiền nhiệm Donald Trump “phớt lờ những người bị lãng quên mà ông đã cam kết giúp đỡ” trong cuộc công kích bất thường hôm 6-7.

Động thái này cho thấy Nhà Trắng có thể đang cố biến cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới thành một cuộc trưng cầu dân ý về cựu Tổng thống Trump.

Tại một sự kiện ở TP Cleveland, ông Biden đã chỉ trích ông Trump liên tục trong bài phát biểu về các quy định mới điều chỉnh hỗ trợ nhằm tăng cường kế hoạch lương hưu cho nhiều nhà tuyển dụng.

Theo Bloomberg, ông chủ Nhà Trắng nói rằng cựu Tổng thống Trump đã ngăn các nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu cho dự luật tài trợ cho chương trình về lương hưu nói trên.

Ông Biden hiếm hoi chĩa mũi dùi vào ông Donald Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden có bài phát biểu hôm 6-7. Ảnh: AP

Ông Biden nói với các thành viên nghiệp đoàn tại sự kiện rằng ông Trump đã không cam kết với họ. Tổng thống Biden cho hay: "Chúng tôi nhận thấy rủi ro mà hàng triệu người lao động đối mặt khi họ nhìn thấy những khoản lương hưu khó kiếm được của mình biến thành những lời thất hứa. Chúng tôi đã thấy trước khi đại dịch và cuộc khủng hoảng kinh tế kéo theo hàng triệu người về hưu có nguy cơ mất an toàn về lương hưu mà không phải do lỗi của họ".

Tổng thống Biden phần lớn thường tránh gọi tên người tiền nhiệm và trong các bài phát biểu trước đó đã công kích các ứng viên đảng Cộng hòa là "cực đoan MAGA" - thuật ngữ ám chỉ "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại" của ông Trump nhưng không đề cập trực tiếp đến cựu tổng thống.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu hôm 6-7, ông Biden liên tục gọi đích danh ông Trump, thậm chí còn nói đùa khi điện thoại di động đổ chuông rằng cựu tổng thống đang gọi đến để phàn nàn.

Tổng thống Biden cũng chỉ trích các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Ông Biden cho rằng nghị sĩ Lindsey Graham của bang Nam Carolina có kế hoạch cắt giảm an sinh xã hội trong khi nghị sĩ Rick Scott của bang Florida đề xuất kế hoạch "đáng xấu hổ", yêu cầu quốc hội cấp phép lại các chương trình như Medicare và an sinh xã hội 5 năm một lần.

Các cuộc công kích rõ ràng hơn nhằm vào ông Donald Trump diễn ra khi tỉ lệ ủng hộ ông Biden trên toàn quốc giảm xuống dưới 40% theo cuộc thăm dò FiveThirtyEight trong bối cảnh người dân lo ngại về lạm phát và tình trạng chung của nền kinh tế.

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Hàng chục người mất mạng vì lốc xoáy
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một trận lốc xoáy mạnh và giông bão tàn phá khắp vùng nông thôn Mississippi và Alabama (Mỹ) vào tối 24-3, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng.
TikTok và nghịch lý ở Trung Quốc
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - TikTok đang đối diện nguy cơ lớn bị cấm hoàn toàn tại Mỹ nếu như chủ sở hữu Trung Quốc không thoái vốn.
Những ngày mất điện ở California
25/3/2023 548 1k
Bang California - Mỹ bình thường hạn hán, thiếu nước đến mức tưới cỏ cũng bị cấm. Nhà nhà được khuyến khích bỏ trồng cỏ và trồng các loại cây chịu hạn để tiết kiệm nước.
Mỹ bắt giữ đôi vợ chồng lột quần áo con rồi nhốt vào chuồng chó
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát TP Philadelphia, bang Pennsylvania - Mỹ vừa bắt giữ cặp vợ chồng có hành vi lột sạch quần áo rồi nhốt con nhỏ vào chuồng chó.
Vụ nghi truy tố ông Doanld Trump: Cựu tổng thống đổi giọng

Vụ nghi truy tố ông Doanld Trump: Cựu tổng thống đổi giọng

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về “chết chóc và sự hủy diệt” nếu ông bị truy tố trong cuộc điều tra về cáo buộc liên quan đến khoản tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm vào năm...