05/04/2017 18:32

Tổng lãnh sự Mỹ tặng "Nhà Trắng" cho Chủ tịch UBMTTQVN TP HCM

(NLĐO)- Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Mary Tarnowka tặng Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM, bà Tô Thị Bích Châu, một quà lưu niệm khắc hình Nhà Trắng.

Chương trình tình nguyện viên Mỹ giảng dạy tiếng Anh tại Hà Nội và TP HCM của Peace Corps (Tổ chức Hòa bình) đã được Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM Mary Tarnowka chia sẻ tới Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (UBMTTQVN TP HCM), bà Tô Thị Bích Châu, trong sự kiện chào xã giao nhân dịp mới nhận nhiệm vụ tại thành phố mang tên Bác.


Tổng lãnh sự Mỹ Tarnowka tặng Chủ tịch UBMTTQVN TP HCM một vật kỉ niệm khắc hình Nhà Trắng.

Tổng lãnh sự Mỹ Tarnowka tặng Chủ tịch UBMTTQVN TP HCM một vật kỉ niệm khắc hình Nhà Trắng.

Theo lời nữ Tổng lãnh sự Mỹ, chương trình tình nguyện của chính phủ Mỹ sắp được thực hiện tại Việt Nam này cũng là một phần thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân hai nước. Ban đầu, chương trình sẽ tập trung vào bậc học phổ thông, và một phần của bậc đại học. Những người tình nguyện, chủ yếu là các sinh viên trẻ tuổi người Mỹ, trước khi tham dự chương trình sẽ được đào tạo về luật pháp, cũng như văn hóa của Việt Nam.

“Không chỉ riêng về giảng dạy tiếng Anh tại Hà Nội và TP HCM, chương trình của Peace Corps cũng là cơ hội tốt để trao đổi giao lưu văn hóa. Các tình nguyện viên người Mỹ không chỉ giảng dạy tiếng Anh mà còn có các chương trình ngoại khóa ngoài giờ học, từ đó có thể mở ra những không gian để trao đổi văn hóa giữa hai nước”- bà Tarnowka nói, đồng thời cho biết thêm rằng bà đã biết không ít trường hợp những tình nguyện viên của Peace Corps sau khi tham gia những chương trình tương tự (vốn được triển khai ở nhiều nước trên thế giới) đã có những tình yêu đặc biệt với đất nước họ tới tham gia tình nguyện. Và đó chính là một cơ hội gắn kết tuyệt vời giữa nhân dân hai nước, là một bước tiến để xây dựng mối quan hệ giữa hai bên.

Bày tỏ kỳ vọng chương trình này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam, Chủ tịch UBMTTQVN TP HCM, bà Tô Thị Bích Châu còn đề cao những thành tựu của một chương trình giáo dục khác đã được nhiều người biết tới trước đó là Chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright. Theo lời bà Tô Thị Bích Châu, nhiều sinh viên Việt Nam tốt nghiệp từ Chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright không những được đào tạo tốt về những kiến thức nền tảng mà cả những kỹ năng mềm, đã phát huy được khả năng trong công việc và đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Tới Việt Nam, tôi mới biết mình thích nước dừa

Đó là chia sẻ của bà Tarnowka trong lúc được Chủ tịch UBMTTQVN TP HCM Tô Thị Bích Châu tiếp đãi món nước dừa dứa đặc trưng từ Bến Tre. Nữ Tổng lãnh sự Mỹ chia sẻ bà từng nếm thử nước dừa trước đây nhưng phải tới khi đến Việt Nam bà mới thấy thích được nước dừa.

Bà Tarnowka cho biết thêm rằng con gái của bà cũng rất thích đồ ăn Việt Nam nên hầu như ngày nào gia đình bà cũng thưởng thức những món ăn Việt Nam. Khi được Chủ tịch UBMTTQVN TP HCM thăm hỏi về chuyện làm quen với cuộc sống ở TPHCM, Tổng lãnh sự Mỹ trải lòng rằng bà rất vui vì được đón nhận nồng nhiệt, song lúc này bà có chút băn khoăn về những cơn mưa liên tục dù đang mùa khô.

Kết thúc chuyến thăm, Tổng lãnh sự Mỹ đã vô cùng thích thú khi được Chủ tịch UBMTTQVN TP HCM Tô Thị Bích Châu tặng một chiếc bình gốm có họa tiết hoa sen – loại hoa mà bà thích nhất. Trong khi đó, bà Tarnowka tặng Chủ tịch UBMTTQVN TP HCM một món quà khắc hình Nhà Trắng.

Tin-ảnh: Thu Hằng

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Cảnh sát nghẹn ngào tìm thấy cậu bé 2 tuổi trong miệng cá sấu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thi thể của một cậu bé 2 tuổi mất tích ở St Petersburg, bang Florida - Mỹ được tìm thấy trong miệng của một con cá sấu ngày 31-3.
Bắt được trăn khủng dưới nền nhà
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một con trăn khổng lồ xuất hiện rồi biến mất dưới nền nhà của ông Amnat Chuasuk. Ông không thể tìm thấy nó cho đến khi gọi điện cầu cứu đội cứu hộ.
Cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật
7 giờ trước 548 1k
Theo số liệu mới công bố hồi cuối tháng 3 của Cục Nhập cư Nhật Bản, số cư dân người nước ngoài tại nước này (tính đến cuối năm 2022) đạt mức cao kỷ lục với hơn 3 triệu người, tăng 11,4% so với năm trước đó.
Ghế nóng "rực lửa" của thẩm phán trong vụ ông Trump bị truy tố
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thẩm phán New York Juan Merchan, người chịu trách nhiệm giám sát việc đại bồi thẩm đoàn truy tố cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, phải đối mặt với thách thức chưa từng có.
Phiên tòa xét xử ông Donald Trump còn lâu… mới diễn ra?

Phiên tòa xét xử ông Donald Trump còn lâu… mới diễn ra?

(NLĐO) – Tuy vụ bắt giữ lịch sử nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​diễn ra trong những ngày tới nhưng ông gần như chắc chắn sẽ không phải hầu tòa trong một thời gian dài.