17/12/2021 17:31

"Tòm tem" với nhân viên nữ, sếp cũ McDonald's bị buộc phải "nhả" 105 triệu USD

(NLĐO) - McDonald's đã dàn xếp một vụ kiện với cựu giám đốc điều hành (CEO) Steve Easterbrook, buộc ông phải hoàn trả khoản bồi thường thôi việc hơn 100 triệu USD.

Đài CNN ngày 16-12 đưa tin Easterbrook bị sa thải vào năm 2019 sau khi hội đồng quản trị của McDonald's xác định ông vi phạm chính sách của công ty khi đưa ra "phán đoán yếu kém liên quan đến quan hệ tình cảm gần đây với một nhân viên".

Vào tháng 8-2020, McDonald's đã đệ đơn kiện cựu CEO này vì nói dối hội đồng về mức độ thân mật trong quan hệ tình cảm của ông với nhân viên.

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) hôm 16-12, McDonald's chỉ trích ông Easterbrook vì "những hành vi sai trái, dối trá và nỗ lực cản trở các cuộc điều tra nhắm vào mình". Tập đoàn thức ăn nhanh này cho rằng dàn xếp là cách tốt nhất để giải quyết vụ kiện.

Tòm tem với nhân viên nữ, sếp cũ McDonalds bị buộc phải nhả 105 triệu USD - Ảnh 1.

Cựu CEO McDonald's Steve Easterbrook. Ảnh: AP

Easterbrook thừa nhận trong hồ sơ gửi SEC rằng ông "đã thất bại vài lần trong việc duy trì các giá trị của McDonald's và hoàn thành một số trách nhiệm với tư cách là người lãnh đạo công ty." Ông này cũng gửi lời xin lỗi đến hội đồng quản trị, các đồng nghiệp cũ, các nhà cung cấp và nhượng quyền của công ty.

Tổng số tiền của khoản bồi thường thôi việc là 105 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu.

Đơn kiện của McDonald's ghi rõ công ty nhận được thông tin về những mối quan hệ tình ái khác của ông Easterbrook với nhân viên vào tháng 7-2021. Họ mở một cuộc điều tra mới và phát hiện bằng chứng về 3 mối quan hệ "ngoài luồng" của cựu CEO này với nhân viên.

Bằng chứng của những cuộc tình này bao gồm "hàng chục bức ảnh khỏa thân, bán khỏa thân hay ảnh và video khiêu dâm của nhiều phụ nữ", trong đó có nhiều ảnh của 3 nhân viên trong công ty. Ông Easterbrook đã đính kèm những bức ảnh này trong email gửi từ nơi làm việc vào tài khoản cá nhân.

Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng gắn kết trong, bớt lệ thuộc ngoài
3 phút trước 548 1k
Brazil và Trung Quốc tăng cường gắn bó với nhau về chính trị và kinh tế để giảm bớt sự lệ thuộc vào đồng USD của Mỹ
Bị truy tố, ông Trump như "hổ mọc thêm cánh"?
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trong cuộc thăm dò sơ bộ của Đảng Cộng hòa, bất kể bản cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn New York.
Ukraine sẵn sàng phản công, Nga tăng cường sản xuất vũ khí
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Igor Klimenko xác nhận nước này đã thành lập thêm 8 lữ đoàn mới để chuẩn bị đợt cuộc phản công sắp tới.
Trí tuệ nhân tạo đối mặt nhiều áp lực
3 giờ trước 548 1k
Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý hôm 31-3 cấm sử dụng chatbot ChatGPT của Công ty OpenAI (Mỹ) ở nước này do nỗi lo về quyền riêng tư.
Cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật

Cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật

Theo số liệu mới công bố hồi cuối tháng 3 của Cục Nhập cư Nhật Bản, số cư dân người nước ngoài tại nước này (tính đến cuối năm 2022) đạt mức cao kỷ lục với hơn 3 triệu người, tăng 11,4% so với...