12/09/2020 21:07

Tới điều tra, cảnh sát Mỹ ăn trộm nhà dân

(NLĐO) - Một phó cảnh sát trưởng ở bang California – Mỹ bị bắt và bị đình chỉ công tác vì cáo buộc ăn trộm sau khi tới xem xét cái chết của một người đàn ông lớn tuổi.

Đài ABC News dẫn lời Sở Cảnh sát quận Cam cho biết người bị đình chỉ là Phó Cảnh sát trưởng Steve Hortz, đã phục vụ 12 năm trong ngành. Ông Hortz bị bắt hôm 10-9.

Vào cuối tháng 7, sĩ quan này đến một ngôi nhà ở TP Yorba Linda, bang California sau khi nhận được cuộc gọi báo cáo cái chết của một người đàn ông lớn tuổi chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Hôm 9-9, luật sư đại diện cho gia đình người đàn ông báo cảnh sát vì một số vật dụng trong nhà biến mất. Luật sư cũng gửi đoạn camera giám sát quay cảnh ông Hortz đi vào ngôi nhà ít nhất 3 lần, "ăn trộm đồ rồi đi ra".

Tới điều tra, cảnh sát Mỹ ăn trộm nhà dân - Ảnh 1.

Cụ thể, ông Hortz vào nhà lần đầu tiên hôm 27-7 trong bộ đồng phục. Ông ta quay trở lại vào hai hôm 10 và 16-8, mặc quần áo dân sự, lấy trộm két sắt, quạt trần, hộp đựng súng trường cùng một số vật dụng chưa xác định khác.

Tiến hành điều tra, Sở Cảnh sát quận Cam tình nghi ông Hortz "có hành vi trộm cắp" nên bắt giữ, đình chỉ chức vụ rồi tạm giam ở nhà tù Santa Ana.

Cảnh sát trưởng quận Cam Don Barnes tuyên bố sẽ bắt ông Hortz chịu trách nhiệm, đồng thời nói rằng hành động của sĩ quan này làm ảnh hưởng đến tổ chức: "Phó Cảnh sát trưởng Hotrz trở lại ngôi nhà đó vào sáng sớm, vào nhà thông qua cánh cửa không bị khóa. Ông ấy được nhìn thấy lấy các vật dụng trong đoạn camera giám sát. Các hành động nghi phạm tội (của ông Hortz) đã vi phạm lòng tin của công chúng, không thể bào chữa và dung thứ. Ông ấy sẽ phải chịu trách nhiệm thông qua một cuộc điều tra hành chính nội bộ và hình sự đầy đủ".

Đáp lại, công đoàn của Hiệp hội Phó Cảnh sát trưởng quận Cam mô tả cáo buộc đối với ông Hortz là "gây sốc và đáng thất vọng".

Tới điều tra, cảnh sát Mỹ ăn trộm nhà dân - Ảnh 2.
Tới điều tra, cảnh sát Mỹ ăn trộm nhà dân - Ảnh 3.

Đoạn camera giám sát quay cảnh ông Hortz đi vào ngôi nhà ít nhất 3 lần, “ăn trộm đồ rồi đi ra”. Ảnh: ABC News

Hôm 9-9, Văn phòng Biện lý quận Cam cũng thông báo một vụ việc khác liên quan đến Phó Cảnh sát trưởng Angelina Cortez, 41 tuổi. Bà Cortez bị cáo buộc lấy thẻ tín dụng của một nghi phạm và đưa cho con trai mình sử dụng.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News, NBC News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Israel cập nhật mục tiêu hạt nhân ở Iran, đe dọa đánh phủ đầu
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News hôm 5-3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết Israel đã cập nhật danh sách mục tiêu và chuẩn bị tấn công các địa điểm hạt nhân của Iran nếu thế giới không ngăn chặn nước này phát triển hạt nhân.
Ấn Độ: Giải cứu bé gái bị bắt cóc, cưỡng hiếp nhiều ngày liền
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát bang Rajasthan vừa giải cứu thành công 1 bé gái 14 tuổi bị bắt cóc và cưỡng hiếp liên tục trong 22 ngày.
Myanmar: Hơn 600 cảnh sát biểu tình phản đối quân đội
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát từ Cục Điều tra Hình sự, Đặc nhiệm, Cảnh sát An ninh Du lịch, Cảnh sát An ninh... của Myanmar đã từ bỏ nhiệm vụ để chống lại chế độ quân sự.
Hành khách đột tử trên khoang, máy bay Mỹ chuyển hướng gấp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một máy bay của hãng Delta Air Lines đã phải chuyển hướng tới TP Sacramento, bang California - Mỹ sau khi có 1 hành khách đột tử trên khoang.
Ông Trump không yên với vụ bạo loạn Điện Capitol

Ông Trump không yên với vụ bạo loạn Điện Capitol

(NLĐO) - Hạ nghị sĩ Eric Swalwell đã đâm đơn kiện cựu Tổng thống Donald Trump, con trai ông Donald Trump Jr., luật sư Rudy Giuliani và Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mo Brooks.