12/09/2020 21:07

Tới điều tra, cảnh sát Mỹ ăn trộm nhà dân

(NLĐO) - Một phó cảnh sát trưởng ở bang California – Mỹ bị bắt và bị đình chỉ công tác vì cáo buộc ăn trộm sau khi tới xem xét cái chết của một người đàn ông lớn tuổi.

Đài ABC News dẫn lời Sở Cảnh sát quận Cam cho biết người bị đình chỉ là Phó Cảnh sát trưởng Steve Hortz, đã phục vụ 12 năm trong ngành. Ông Hortz bị bắt hôm 10-9.

Vào cuối tháng 7, sĩ quan này đến một ngôi nhà ở TP Yorba Linda, bang California sau khi nhận được cuộc gọi báo cáo cái chết của một người đàn ông lớn tuổi chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Hôm 9-9, luật sư đại diện cho gia đình người đàn ông báo cảnh sát vì một số vật dụng trong nhà biến mất. Luật sư cũng gửi đoạn camera giám sát quay cảnh ông Hortz đi vào ngôi nhà ít nhất 3 lần, "ăn trộm đồ rồi đi ra".

Tới điều tra, cảnh sát Mỹ ăn trộm nhà dân - Ảnh 1.

Cụ thể, ông Hortz vào nhà lần đầu tiên hôm 27-7 trong bộ đồng phục. Ông ta quay trở lại vào hai hôm 10 và 16-8, mặc quần áo dân sự, lấy trộm két sắt, quạt trần, hộp đựng súng trường cùng một số vật dụng chưa xác định khác.

Tiến hành điều tra, Sở Cảnh sát quận Cam tình nghi ông Hortz "có hành vi trộm cắp" nên bắt giữ, đình chỉ chức vụ rồi tạm giam ở nhà tù Santa Ana.

Cảnh sát trưởng quận Cam Don Barnes tuyên bố sẽ bắt ông Hortz chịu trách nhiệm, đồng thời nói rằng hành động của sĩ quan này làm ảnh hưởng đến tổ chức: "Phó Cảnh sát trưởng Hotrz trở lại ngôi nhà đó vào sáng sớm, vào nhà thông qua cánh cửa không bị khóa. Ông ấy được nhìn thấy lấy các vật dụng trong đoạn camera giám sát. Các hành động nghi phạm tội (của ông Hortz) đã vi phạm lòng tin của công chúng, không thể bào chữa và dung thứ. Ông ấy sẽ phải chịu trách nhiệm thông qua một cuộc điều tra hành chính nội bộ và hình sự đầy đủ".

Đáp lại, công đoàn của Hiệp hội Phó Cảnh sát trưởng quận Cam mô tả cáo buộc đối với ông Hortz là "gây sốc và đáng thất vọng".

Tới điều tra, cảnh sát Mỹ ăn trộm nhà dân - Ảnh 2.
Tới điều tra, cảnh sát Mỹ ăn trộm nhà dân - Ảnh 3.

Đoạn camera giám sát quay cảnh ông Hortz đi vào ngôi nhà ít nhất 3 lần, “ăn trộm đồ rồi đi ra”. Ảnh: ABC News

Hôm 9-9, Văn phòng Biện lý quận Cam cũng thông báo một vụ việc khác liên quan đến Phó Cảnh sát trưởng Angelina Cortez, 41 tuổi. Bà Cortez bị cáo buộc lấy thẻ tín dụng của một nghi phạm và đưa cho con trai mình sử dụng.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News, NBC News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đài Loan cách ly tất cả phi công hãng China Airlines
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Cơ quan Y tế Đài Loan hôm 10-5 cho biết họ sẽ cách ly tất cả phi công hãng hàng không lớn nhất China Airlines trong 14 ngày.
Vụ án chất độc da cam: Tòa án Pháp bác đơn kiện, bà Trần Tố Nga sẽ kháng cáo
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một tòa án ở Pháp vừa bác đơn của bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, kiện 14 công ty hóa chất liên quan đến chất độc da cam.
Trung Quốc chỉ trích Mỹ cường điệu vụ tên lửa Trường Chinh 5B
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Suốt 1 tuần qua, tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới.
Cuộc chiến dài hơi của những em bé trong ca sinh 9 ở Morocco
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một cuộc chiến khó khăn đang chờ đợi những em bé trong ca sinh 9 nổi tiếng ở Morocco vào tuần trước.
Vợ chồng ông Bill Gates rạn nứt vì tỉ phú ấu dâm?

Vợ chồng ông Bill Gates rạn nứt vì tỉ phú ấu dâm?

(NLĐO) - Bà Melinda Gates đã gặp các luật sư để tư vấn ly hôn tỉ phú Bill Gates từ năm 2019, theo tiết lộ của báo The Wall Street Journal.