23/08/2020 08:22

Tòa án buộc Tổng thống Trump trả 44.100 USD cho sao khiêu dâm

(NLĐO) – Một thẩm phán tòa án tối cao ở California phán quyết Tổng thống Trump trả 44.100 USD cho sao khiêu dâm Stormy Daniels để hoàn trả phí luật sư cho cô.

Thẩm phán Robert Broadbelt III ra phán quyết hôm 17-8 nhưng các luật sư của Stormy Daniels (tên thật là Stephanie Clifford) công bố trên mạng vào ngày 21-8.

Thẩm phán Broadbelt phán quyết cô Daniels được hưởng các khoản chi phí pháp lý, coi cô là "bên thắng kiện" theo luật của bang California, mặc dù vụ kiện đã bị bãi bỏ. Phán quyết được đưa ra sau các nỗ lực của Daniels để được hoàn trả các chi phí và phí luật sư liên quan đến vụ án. Hiện Nhà Trắng chưa bình luận về phán quyết này.

Tòa án buộc Tổng thống Trump trả 44.100 USD cho sao khiêu dâm - Ảnh 1.

Cuối năm 2018, tòa án Mỹ bác bỏ đơn của Stormy Daniels kiện Tổng thống Trump bôi nhọ cô và buộc cô phải thanh toán chi phí pháp lý của ông Trump. Ảnh: AP

Diễn viên phim người lớn nói rằng cô có quan hệ tình cảm với Tổng thống Mỹ Donald Trump từ năm 2006 đến 2007, không lâu sau khi bà Melania Trump sinh con trai Barron. Clifford đã ký thỏa thuận không tiết lộ (NDA) trị giá 130.000 USD với cựu luật sư của ông Trump - ông Michael Cohen.

Tuy nhiên, năm 2018, Daniels đệ đơn kiện ông Trump tại TP Los Angeles thuộc bang California để thoát khỏi ràng buộc của NDA. Daniels cho rằng do ông Trump chưa ký thỏa thuận không tiết lộ nên thỏa thuận không có hiệu lực. Đơn kiện sau đó bị bác bỏ.

Thời điểm đó, luật sư Michael Cohen thừa nhận đã trả cho sao khiêu dâm khoản tiền 130.000 USD trước cuộc bầu cử tổng thống 2016 để cô giữ im lặng về quan hệ với ông Trump. Ông Trump cho đó chỉ là giao dịch cá nhân đơn giản và nói rằng "luật sư thực hiện giao dịch" phải chịu trách nhiệm nếu mắc lỗi, không phải ông.

Tòa án buộc Tổng thống Trump trả 44.100 USD cho sao khiêu dâm - Ảnh 2.

Thẩm phán Broadbelt bác bỏ lập luận từ các luật sư của Trump rằng Tổng thống không phải chịu trách nhiệm về các khoản phí vì ông chưa ký NDA. Ảnh: Reuters

Thẩm phán Broadbelt bác bỏ lập luận từ các luật sư của Trump rằng Tổng thống không phải chịu trách nhiệm về các khoản phí vì ông chưa ký NDA. Theo thẩm phán Broadbelt, vì ông Trump đã hoàn trả cho ông Cohen khoản thanh toán 130.000 USD để chi cho sao khiêu dâm, và vì nhóm pháp lý của ông Trump trước đó lập luận rằng đơn kiện tổng thống của Daniels nên được thẩm phán xử lý theo NDA, tức là Tổng thống Trump thực sự là một bên của thỏa thuận.

H.Bình (Theo AP, CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Syria và vợ mắc Covid-19
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đài Sputnik hôm 8-3 đưa tin Tổng thống Syria Bashar al-Assad và vợ là bà Asma đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Phiến quân Houthi tấn công trung tâm dầu mỏ của Ả Rập Saudi
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiến quân Houthi của Yemen đã dùng máy bay không người lái và tên lửa tấn công vào trung tâm ngành công nghiệp dầu mỏ của Ả Rập Saudi vào ngày 7-3, trong đó bao gồm cả Công ty Saudi Aramco tại TP Ras Tanura, một cơ sở quan trọng đối với xuất khẩu xăng dầu của nước này.
Tướng Anh tiết lộ số phận hàng ngàn tù nhân IS ở Syria
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu đang tài trợ cho việc mở rộng đáng kể một cơ sở giam giữ lớn ở Đông Bắc Syria, một động thái có thể làm giảm cơ hội bùng phát bạo động nhưng cho thấy có sự bế tắc trong việc đối phó với các tù nhân bị bắt
Cuộc phỏng vấn bom tấn về Hoàng gia Anh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vào sáng sớm 8-3 (giờ địa phương), đài CBS đã phát sóng cuộc phỏng vấn bom tấn của vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle về Hoàng gia Anh với người dẫn chương trình Oprah Winfrey.
Tranh cãi về nới lỏng hạn chế Covid-19 ở Mỹ

Tranh cãi về nới lỏng hạn chế Covid-19 ở Mỹ

Sau khi được Thượng viện Mỹ thông qua, dự luật về gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỉ USD còn cần qua ải Hạ viện trước khi đến tay Tổng thống Joe Biden