04/10/2018 10:41

Tìm thiếu niên rơi xuống hồ nước, 6 thợ lặn thiệt mạng

(NLĐO) – Sáu thợ lặn thuộc Sở Cứu hộ và Cứu hỏa (SFRD) bang Selangor – Malaysia đã thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu một thiếu niên tại hồ nước ở một khu khai thác mỏ.

Người phát ngôn SFRD bang Selangor cho biết toàn bộ 6 thợ lặn nói trên đã tham gia vào chiến dịch giải cứu một thiếu niên 17 tuổi, danh tính không được công bố, tại hồ nước thuộc khu khai thác mỏ ở Taman Putra Perdana.

Thiếu nói trên được cho là rơi xuống hồ vào khoảng 17 giờ 50 phút (giờ địa phương) ngày 3-10 khi đang câu cá với 2 người bạn.

Một chiến dịch tìm kiếm nạn nhân đã được tiến hành sau đó và đến 21 giờ cùng ngày, cả 6 thợ lặn tham gia chiến dịch đã bị dòng nước xiết cuốn mất khi xuống hồ.

Tìm thiếu niên rơi xuống hồ nước, 6 thợ lặn thiệt mạng - Ảnh 1.

Sáu thợ lặn Malaysia đã thiệt mạng trong lúc tìm kiếm một thiếu niên mất tích dưới hồ. Ảnh: Bernama

Nhóm thợ lặn đã "vật lộn" với dòng nước chảy xiết trong khoảng 30 phút trong khi những người khác cố gắng cứu họ. Tuy nhiên, cả 6 thợ lặn đã bất tỉnh khi được đưa lên bờ.

Giám đốc SFRD bang Selangor, ông Azmi Osman, cho biết họ đã tiến hành điều trị hồi sức phổi tim (CPR) để cứu 6 thợ lặn nhưng bất thành.

"Cả 6 thợ lặn đã tử vong. Trong nhóm này, có 2 người đến từ Trạm cứu hỏa Shah Alam, những người còn lại đến từ Trạm cứu hỏa Port Klang. Thi thể của họ đã được đưa đến bệnh viện Serdang để tiến hành khám nghiệm tử thi" – Ông Osman chia sẻ.

Tìm thiếu niên rơi xuống hồ nước, 6 thợ lặn thiệt mạng - Ảnh 2.

Chân dung 6 thợ lặn thiệt mạng trong chiến dịch tìm kiếm nạn nhân mất tích dưới hồ. Ảnh: Bernama

Bốn thợ lặn đến từ Trạm cứu hỏa Port Klang được xác định là Mohd Fatah Hashim, 34 tuổi, Izatul Akma Wan Ibrahim, 32 tuổi, Mazlan Omarbaki, 25 tuổi và Yahya Ali, 24 tuổi.

Hai nạn nhân còn lại được xác định là Adnan Othman, 33 tuổi và Muhammad Hifdzul Malik Shaari, 25 tuổi.

Vợ của Othman, một trong 6 thợ lặn thiệt mạng, cho biết bà hay tin chồng mất vào lúc 23 giờ. "Bạn của chồng tôi gọi điện báo tin. Lúc đó tôi đang ở nhà" – bà Shamiza Salleh, 32 tuổi, nghẹn ngào chia sẻ và không thể nói thêm điều gì.

Theo Channel News Asia, thiếu niên mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Chiến dịch tìm kiếm thiếu niên này sẽ được tiếp tục trở lại vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 4-10.

Tìm thiếu niên rơi xuống hồ nước, 6 thợ lặn thiệt mạng - Ảnh 3.

Nghi thức cầu nguyện được tiến hành tại Trạm cứu hỏa Shah Alam. Ảnh: Bernama

Cao Lực (Theo Straits Times, Channel News Asia)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Phép mầu" ở Colombia
59 phút trước 548 1k
Tổng thống Colombia Gustavo Petro hôm 9-6 thông báo đã tìm thấy 4 trẻ em sống sót sau vụ rơi máy bay xuống rừng rậm cách đây 40 ngày.
Số nhà khoa học Trung Quốc bỏ quốc tịch Mỹ về nước tăng mạnh
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Xie Xiaoliang là nhà khoa học nổi tiếng người Trung Quốc mới nhất từ ​​bỏ quốc tịch Mỹ để quay về làm việc trong nước.
Duyên lành trên đất Campuchia
10/6/2023 548 1k
Đa số gia đình người Việt đều gửi con về Việt Nam đi học. Ngược lại, các gia đình Việt - Campuchia cho con học ở các trường tại địa phương
Cuộc dạo chơi cùng Old Joe
10/6/2023 548 1k
Nghệ sĩ đàn dân tộc gốc Việt Vân-Ánh Võ (Vanessa Võ) gần đây đã ứng tấu cùng hai nghệ sĩ Alex Ho và Mantawoman, lấy cảm hứng từ tháp đồng hồ "Old Joe" - biểu tượng của Trường ĐH Birmingham ở Anh.
“Đổi quyền lấy tình”, quan tham Trung Quốc mất tất cả

“Đổi quyền lấy tình”, quan tham Trung Quốc mất tất cả

(NLĐO) - Cựu phó thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) Fan Yifei bị kết tội tham nhũng, “đổi quyền lấy tình”.