19/05/2016 08:26

Tìm thấy nữ sinh bị nhóm Boko Haram bắt cóc hơn 2 năm

(NLĐO) – Một trong số 219 nữ sinh bị nhóm khủng bố Boko Haram bắt cóc ở thị trấn Chibok - Nigeria hơn 2 năm trước vừa được tìm thấy.

Cô gái trên – tên Amina Ali – được tìm thấy ở TP Kaya phía bắc Nigeria, theo lời ông Pogu Bitrus, một nhà hoạt động trong phong trào Bring Back Our Girls (tạm dịch: Hãy trả lại các cô gái của chúng tôi).

Ông Bitrus cho biết Ali được tìm thấy cùng với một đứa bé 4 tháng tuổi – được cho là con của thiếu nữ này – và 3 trẻ em khác hôm 17-5. Hiện chưa xác định được danh tính của 3 em bé này.

Ali được đưa về làng Chibok và nhận ra một thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nữ sinh này tiết lộ thêm rằng các bạn học của cô vẫn còn bị giam giữ ở rừng Sambisa, căn cứ lớn nhất của nhóm Boko Haram.

Nữ sinh Amina Ali cùng với em bé 4 tháng tuổi được cho là con của cô. Ảnh: REUTERS

Nữ sinh Amina Ali cùng với em bé 4 tháng tuổi được cho là con của cô. Ảnh: REUTERS

Mohammed Hayatu - người nhận là chồng nữ sinh vừa được tìm thấy. Ảnh: REUTERS

Mohammed Hayatu - người nhận là chồng nữ sinh vừa được tìm thấy. Ảnh: REUTERS

Theo nguồn tin từ quân đội Nigeri, Ali và một nghi can khủng bố của nhóm Boko Haram – tên Mohammed Hayatu, người nhận là chồng cô gái – được đưa tới TP Maiduguri để được chăm sóc y tế và kiểm tra.

Ông Bitrus nói thêm rằng Ali đã được đưa đến một căn cứ quân sự ở Nigeria. Trong khi đó, một nhóm người thuộc thị trấn Chibok đến quê nhà của cô gái ở làng Balala nhằm tìm kiếm thêm thông tin về cha của Ali.

Ali sẽ được đưa đến thủ đô Abuja để gặp Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari vào ngày 19-5.

Ngày 14-4-2014, nhóm khủng bố Boko Haram bất ngờ tấn công vào một trường học ở tỉnh Chibok và bắt cóc 276 nữ sinh.

Hàng chục em may mắn chạy thoát được sau vụ tấn công nhưng vẫn còn 219 người mất tích, theo hãng tin AP.

Bảo Hạnh (Theo ABC News, Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đài CNN: Ông Trump bị bất ngờ, hé lộ thời điểm ra tòa
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bản cáo trạng từ đại bồi thẩm đoàn New York khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh…
Phó phát ngôn lên tiếng thông tin một số thi thể nghi người Việt trôi dạt trên biển
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) thông báo phát một số nhiều thi thể trôi dạt trên biển, trong đó có một số thi thể mang giấy tờ tùy thân Việt Nam
Nhật Bản đau đầu với bài toán thiếu lao động
42 phút trước 548 1k
Một nghiên cứu mới cho biết Nhật Bản có nguy cơ đối mặt tình trạng thiếu hơn 11 triệu lao động vào năm 2040.
Thổ Nhĩ Kỳ “lơ” Thụy Điển, mở đường cho Phần Lan vào NATO
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt đơn của Phần Lan, trong khi “làm ngơ” với Thụy Điển trong việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Ông Donald Trump phản ứng mạnh sau khi bị truy tố

Ông Donald Trump phản ứng mạnh sau khi bị truy tố

(NLĐO) - Luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với NBC News rằng ông Trump dự kiến sẽ có mặt tại văn phòng luật sư quận Mahattan vào đầu tuần tới.