29/12/2019 10:46

Tìm thấy nhiều tay người trong bụng cá mập hổ

(NLĐO) - Hai cánh tay con người và một chiếc vòng tay được tìm thấy trong dạ dày của một con cá mập hổ bị bắt ở ngoài khơi đảo La Reunion của Pháp, các quan chức cho biết hôm 27-12.

Các bộ phận cơ thể trên được nghi là của những người đàn ông bị mất tích hồi đầu tháng 12.

Kẻ săn mồi này dài khoảng 3-4 m, bị bắt trong một chương trình vây bắt cá mập nhằm giảm nguy cơ chúng tấn công con người ở thiên đường du lịch Ấn Độ Dương. Nơi này từng xảy ra 24 vụ cá mập tấn công con người trong 9 năm qua, 11 trong số đó gây tử vong. Một ngư dân và một người lướt sóng đã chết trong năm nay sau khi bị cá mập tấn công.

Tìm thấy bộ phận cơ thể người trong dạ dày cá mập hổ - Ảnh 1.

Cá mập hổ. Ảnh: D. Fleetham

Gia đình của một người đàn ông bị mất tích vào giữa tháng 12 đã nhận ra chiếc vòng tay được tìm thấy trong bụng cá mập. Không rõ liệu người đàn ông bị chết đuối và sau đó bị ăn thịt hay bị cá mập giết chết.

Vụ án gợi nhớ đến một người đàn ông Scotland biến mất khỏi một đầm lặn nổi tiếng ngoài khơi vào đầu tháng 11. Cánh tay của anh ta được tìm thấy trong dạ dày của một con cá mập hổ bị bắt 2 ngày sau khi anh ta mất tích.Vợ anh xác nhận chiếc nhẫn cưới nằm trong bụng con cá mập.

Tìm thấy bộ phận cơ thể người trong dạ dày cá mập hổ - Ảnh 2.

Cá mập hổ ăn thịt rất nhiều loài động vật và chỉ đứng thứ 2 sau cá mập trắng về mức độ tấn công con người. Ảnh: Wildlife

Lướt sóng và các hoạt động khác bên ngoài đầm phá được bảo vệ đã bị hạn chế trên đảo La Reunion kể từ năm 2013 do nguy cơ bị cá mập tấn công rất lớn.

Gia Minh (Theo DW)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hình ảnh Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tới Kiev
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 21-3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tới thủ đô Kiev - Ukraine để hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelensky.
Ông Trump gặp bất lợi lớn trước phiên toà dân sự
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ nỗ lực giữ lại bằng chứng của cựu Tổng thống Donald Trump trước phiên toà dân sự dự kiến diễn ra vào tháng tới.
Điều đặc biệt trong hành trình tới Ukraine của thủ tướng Nhật Bản
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đến Kiev hôm 21-3 để hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong chuyến đi được giữ bí mật đến phút cuối.
Ông Donald Trump có khả năng bị còng tay bắt đi không?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính sách lâu đời của Bộ Tư pháp Mỹ cấm truy tố cấp liên bang đối với tổng thống đương nhiệm, song ông Donald Trump đã mãn nhiệm 2 năm nên không còn được hưởng lá chắn pháp lý này.
Bầu cử tổng thống Mỹ 2024 thêm phần khó lường

Bầu cử tổng thống Mỹ 2024 thêm phần khó lường

Giới chức Đảng Cộng hòa khẳng định nỗ lực truy tố cựu Tổng thống Donald Trump giữa lúc ông tìm cách quay lại Nhà Trắng là "hành động mang tính chính trị".