03/08/2018 12:52

Tìm thấy hài cốt của doanh nhân gốc Việt trong rừng rậm ở Úc

(NLĐO) – Cảnh sát Úc ngày 3-8 xác nhận bộ hài cốt tìm thấy trong vùng rừng rậm thuộc TP Cordeaux là của doanh nhân gốc Việt Paul Nguyen.

Báo The Sydney Morning Herald cho biết ông Nguyen, 50 tuổi, được nhìn thấy lần cuối khi lái xe ra khỏi khách sạn Hilton, TP Sydney vào ngày 1-5-2014.

Vài giờ trước khi mất tích, ông Nguyen còn trả lời một số cuộc gọi điện thoại và thông báo với gia đình rằng ông phải giải quyết công việc với đối tác làm ăn.

Một vài tháng sau đó, một người anh em trai của ông Nguyen, Tony Nguyen, cho biết ông Nguyen cư xử có phần kỳ lạ trước khi biến mất. Cụ thể, doanh nhân này đưa hộ chiếu của mình cho một người chị em dâu, nói phải đi gặp người nào đó và mọi chuyện có thể phức tạp.

Ông Tony cho biết thêm ông Nguyen rất yêu gia đình, đồng thời cảm thấy khó hiểu về sự biến mất của ông.

Tìm thấy hài cốt của doanh nhân gốc Việt trong rừng rậm ở Úc - Ảnh 1.

Doanh nhân gốc Việt Paul Nguyen. Ảnh: AAP

Tìm thấy hài cốt của doanh nhân gốc Việt trong rừng rậm ở Úc - Ảnh 2.

Cảnh sát phát hiện một bộ hài cốt tại một khu đất hoang ở TP Cordeaux. Ảnh: NSW Police

Cảnh sát đã tìm thấy vết máu lớn trên tấm thảm trải phòng ở một căn hộ thuộc TP Bankstown mà họ cho là thuộc về ông Nguyen. Do không tìm thấy thi thể nạn nhân nên cảnh sát chuyển hướng điều tra theo hướng cái chết của ông Nguyen có liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Nhà chức trách Úc đã thành lập nhóm điều tra sau khi bước đầu kết luận ông Nguyen bị giết và tiến hành tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Hồi tuần trước, cảnh sát phát hiện một bộ hài cốt tại một khu đất hoang ở TP Cordeaux. Kết quả giám định pháp y chỉ ra rằng bộ hài cốt là của ông Nguyen. Trước đó, 2 nghi phạm liên quan tới vụ án bị bắt giữ vào năm 2015 nhưng thi thể của doanh nhân gốc Việt vẫn không được tìm thấy.

Trước khi mất tích, ông Nguyen đã bán 2 cửa hàng Bakers Delight cùng với 1 cửa hàng Bread Top ở Chatswood và 1 tiệm bánh pizza ở Parramatta.

Phạm Nghĩa (Theo The Sydney Morning Herald)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lật tàu ở Hàn Quốc, 2 ngư dân Việt Nam mất tích
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng bảo vệ bờ biển và quân đội Hàn Quốc đang tìm kiếm 9 ngư dân mất tích, bao gồm 2 công dân Việt Nam, sau khi tàu của họ bị lật.
Ukraine sắp thay bộ trưởng quốc phòng?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov sẽ rời khỏi chức vụ này và thay vào đó được bổ nhiệm làm bộ trưởng phụ trách các ngành công nghiệp chiến lược.
Căng thẳng trước lệnh cấm vận dầu Nga
3 giờ trước 548 1k
Giới chuyên gia lo ngại lệnh cấm vận mới sẽ gây tác động nghiêm trọng hơn so với lệnh cấm hồi tháng 12-2022 vì gần 1/2 lượng dầu diesel nhập khẩu của EU đến từ Nga
Thiên tai lại hoành hành nhiều nơi
5 giờ trước 548 1k
Sự kết hợp nguy hiểm giữa nhiệt độ lạnh kỷ lục và những cơn gió mạnh đã tấn công khu vực Đông Bắc của Mỹ cuối tuần qua.
Bí quyết trường sinh: Sốc với “nghi án” thế mạng, trinh nữ tuổi 108…

Bí quyết trường sinh: Sốc với “nghi án” thế mạng, trinh nữ tuổi 108…

(NLĐO) - Cụ bà người Mỹ gốc Tây Ban Nha Maria Branyas Morera (115 tuổi) vừa được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, có nhiều người giữ kỷ lục...