10/01/2020 23:21

Tìm thấy 26 túi chứa bộ phận cơ thể người vứt dưới khe núi

(NLĐO) - Các quan chức pháp y ở bang Jalisco, phía Tây Mexico, đang cố gắng xác định có bao nhiêu nạn nhân trong 26 túi chứa bộ phận cơ thể vứt dưới khe núi vào tuần này.

Hôm 9-1, nhà chức trách Mexico cho biết các bộ phận cơ thể được đựng trong túi nhựa gần sông Santiago, cạnh đường cao tốc dẫn đến Mazatlan.

Văn phòng công tố viên bang Jalisco thu thập chúng tại khu vực Tonala, ngoại ô TP Guadalajara hôm 7-1. Ban đầu, họ tìm thấy 14 túi chứa bộ phận cơ thể, sau đó phát hiện thêm 12 túi khi trở lại vào ngày 8-1. Tất cả đã được chuyển đến Viện Khám nghiệm pháp y bang Jalisco để nhận dạng.

Tìm thấy 26 túi chứa bộ phận cơ thể người vứt dưới khe núi - Ảnh 1.

Văn phòng công tố viên bang Jalisco thu thập chúng tại khu vực Tonala, ngoại ô TP Guadalajara hôm 7-1. Ảnh: Reforma

Chính quyền địa phương chưa xác định được ai chịu trách nhiệm cho các vụ giết người kể trên, nếu có. Báo Reforma đưa tin việc giám định gặp nhiều khó khăn vì các bộ phận cơ thể bắt đầu phân hủy nặng.

Khu vực phía Tây Mexico, bao gồm bang Jalisco, ghi nhận tình trạng bạo lực gia tăng cũng như nhiều người mất tích trong những năm gần đây. Nguyên nhân đến từ việc băng đảng Jalisco New Generation trỗi dậy, hoành hành ở nhiều nơi.

Trong vòng 1 năm tính đến ngày 30-11-2019, ít nhất 62 ngôi mộ bí mật đã được tìm thấy ở bang Jalisco, chứa 156 thi thể và hài cốt của 50 người khác. Nhiều bộ phận cơ thể cũng được phát hiện nhưng chưa rõ chúng thuộc về bao nhiêu nạn nhân.

Phạm Nghĩa (Theo AP, Reforma)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Cảnh sát nghẹn ngào tìm thấy cậu bé 2 tuổi trong miệng cá sấu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thi thể của một cậu bé 2 tuổi mất tích ở St Petersburg, bang Florida - Mỹ được tìm thấy trong miệng của một con cá sấu ngày 31-3.
Bắt được trăn khủng dưới nền nhà
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một con trăn khổng lồ xuất hiện rồi biến mất dưới nền nhà của ông Amnat Chuasuk. Ông không thể tìm thấy nó cho đến khi gọi điện cầu cứu đội cứu hộ.
Cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật
7 giờ trước 548 1k
Theo số liệu mới công bố hồi cuối tháng 3 của Cục Nhập cư Nhật Bản, số cư dân người nước ngoài tại nước này (tính đến cuối năm 2022) đạt mức cao kỷ lục với hơn 3 triệu người, tăng 11,4% so với năm trước đó.
Ghế nóng "rực lửa" của thẩm phán trong vụ ông Trump bị truy tố
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thẩm phán New York Juan Merchan, người chịu trách nhiệm giám sát việc đại bồi thẩm đoàn truy tố cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, phải đối mặt với thách thức chưa từng có.
Phiên tòa xét xử ông Donald Trump còn lâu… mới diễn ra?

Phiên tòa xét xử ông Donald Trump còn lâu… mới diễn ra?

(NLĐO) – Tuy vụ bắt giữ lịch sử nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​diễn ra trong những ngày tới nhưng ông gần như chắc chắn sẽ không phải hầu tòa trong một thời gian dài.