14/12/2021 20:51

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng được vinh danh "Anh hùng từ thiện châu Á"

(NLĐO) - Tạp chí Forbes ngày 14-12 công bố danh sách "Những anh hùng từ thiện" hằng năm lần thứ 15, trong đó có tỉ phú Phạm Nhật Vượng.

Forbes cho biết tỉ phú Phạm Nhật Vượng - người đàn ông giàu nhất Việt Nam - đã tiếp tục đóng góp đáng kể vào việc giảm bớt tác động của đại dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Bắt đầu từ năm ngoái, ông Vượng - người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - đã trao hơn 320 triệu USD cho công tác cứu trợ Covid-19 của Việt Nam. 

Tổ chức từ thiện "Trái tim nhân ái" của tỉ phú này đã thực hiện 30 chương trình giúp đỡ những người khó khăn, từ trao học bổng đến cứu trợ thiên tai.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng được vinh danh Anh hùng từ thiện châu Á - Ảnh 1.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Forbes

Danh sách "Những anh hùng từ thiện" của Forbes bao gồm 15 nhân vật nổi bật ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Họ cam kết giúp đỡ từ cứu trợ đại dịch cho đến biến đổi khí hậu và giáo dục. 

Trong số những người được đưa vào danh sách có doanh nhân công nghệ Mike Cannon-Brookes, đồng sáng lập kiêm đồng giám đốc điều hành của Công ty phần mềm Atlassian. Người này đã cam kết quyên góp 357 triệu USD vào năm 2030 cho các tổ chức phi lợi nhuận chống lại biến đổi khí hậu.

Hai anh em Ronnie và Gerald Chan, Chủ tịch Tập đoàn Hang Lung và đồng sáng lập Tập đoàn Morningside, cũng góp mặt trong danh sách. Hai người này đã quyên tặng 175 triệu USD cho Trường ĐH Massachusetts. Đây là món quà lớn nhất từ ​​trước đến nay dành cho hệ thống UMass.

Một số "anh hùng" khác bao gồm người sáng lập kiêm Chủ tịch Wipro Azim Premji; Michael Kim, người sáng lập MBK Partners - một trong những công ty cổ phần tư nhân lớn nhất châu Á; đồng sáng lập Tập đoàn Alibaba Joseph Tsai và Clara Wu Tsai; Teresita Sy-Coson, phó chủ tịch Tập đoàn SM Investments...

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Kết quả bất ngờ của cuộc bỏ phiếu dự luật trần nợ tại Hạ viện Mỹ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự luật đình chỉ trần nợ công trị giá 31.400 tỉ USD và hạn chế chi tiêu của chính phủ đã được Hạ viện thông qua với tỉ lệ chênh lệch lớn hôm 31-5.
Công ty Trung Quốc đưa chó vào biên chế làm “đội trưởng an ninh”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một công ty Trung Quốc đã đưa "cô chó" có tên Big Beauty vào biên chế làm “đội trưởng an ninh” và trả lương hằng tháng cho nó, thông tin này lan truyền rầm rộ trên MXH.
Trung Quốc công bố phát minh mới về gien
3 giờ trước 548 1k
Một nhóm nghiên cứu Mỹ - Trung Quốc vừa phát triển một công cụ chỉnh sửa gien mới được cho là cực kỳ chính xác, an toàn và có thể điều trị hoặc thậm chí chữa khỏi một số bệnh di truyền nan y.
Ông Donald Trump lộ băng ghi âm nhạy cảm?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các công tố viên liên bang giữ bản ghi âm hồi năm 2021 của cựu Tổng thống Donald Trump, trong đó ông thừa nhận giữ tài liệu mật về cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào Iran.
Khó ngăn Triều Tiên có vệ tinh do thám quân sự?

Khó ngăn Triều Tiên có vệ tinh do thám quân sự?

CHDCND Triều Tiên hôm 31-5 xác nhận vụ phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên đã thất bại, đồng thời cho biết sẽ điều tra kỹ lưỡng những lỗi "nghiêm trọng" xuất hiện trong vụ phóng và có các...