14/12/2021 20:51

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng được vinh danh "Anh hùng từ thiện châu Á"

(NLĐO) - Tạp chí Forbes ngày 14-12 công bố danh sách "Những anh hùng từ thiện" hằng năm lần thứ 15, trong đó có tỉ phú Phạm Nhật Vượng.

Forbes cho biết tỉ phú Phạm Nhật Vượng - người đàn ông giàu nhất Việt Nam - đã tiếp tục đóng góp đáng kể vào việc giảm bớt tác động của đại dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Bắt đầu từ năm ngoái, ông Vượng - người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - đã trao hơn 320 triệu USD cho công tác cứu trợ Covid-19 của Việt Nam. 

Tổ chức từ thiện "Trái tim nhân ái" của tỉ phú này đã thực hiện 30 chương trình giúp đỡ những người khó khăn, từ trao học bổng đến cứu trợ thiên tai.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng được vinh danh Anh hùng từ thiện châu Á - Ảnh 1.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Forbes

Danh sách "Những anh hùng từ thiện" của Forbes bao gồm 15 nhân vật nổi bật ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Họ cam kết giúp đỡ từ cứu trợ đại dịch cho đến biến đổi khí hậu và giáo dục. 

Trong số những người được đưa vào danh sách có doanh nhân công nghệ Mike Cannon-Brookes, đồng sáng lập kiêm đồng giám đốc điều hành của Công ty phần mềm Atlassian. Người này đã cam kết quyên góp 357 triệu USD vào năm 2030 cho các tổ chức phi lợi nhuận chống lại biến đổi khí hậu.

Hai anh em Ronnie và Gerald Chan, Chủ tịch Tập đoàn Hang Lung và đồng sáng lập Tập đoàn Morningside, cũng góp mặt trong danh sách. Hai người này đã quyên tặng 175 triệu USD cho Trường ĐH Massachusetts. Đây là món quà lớn nhất từ ​​trước đến nay dành cho hệ thống UMass.

Một số "anh hùng" khác bao gồm người sáng lập kiêm Chủ tịch Wipro Azim Premji; Michael Kim, người sáng lập MBK Partners - một trong những công ty cổ phần tư nhân lớn nhất châu Á; đồng sáng lập Tập đoàn Alibaba Joseph Tsai và Clara Wu Tsai; Teresita Sy-Coson, phó chủ tịch Tập đoàn SM Investments...

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảm động chú chó không rời nửa bước khi chủ nhập viện
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Một video lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội thu hút hàng chục triệu lượt xem về một chú chó có tên Magnus quấn quýt bên chủ, không rời nửa bước khi chủ của nó nhập viện vì bệnh tim.
Ukraine tăng cường chống "kẻ thù nội bộ"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ukraine hôm 2-2 cho biết đang điều tra các quan chức quân sự cấp cao bị nghi tham nhũng.
Có dễ cấm đầu tư của Mỹ vào công nghệ Trung Quốc?
1 giờ trước 548 1k
Theo kênh CNBC, các nhà phân tích của Bank of America (BofA - ngân hàng đa quốc gia của Mỹ) nhận định rằng một lệnh cấm đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao của Trung Quốc có thể khiến thị trường thêm biến động.
Đức để ngỏ khả năng Nga "bị đổ oan" trong vụ đường ống Nord Stream
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà điều tra Đức được cho là không loại trừ khả năng một quốc gia phương Tây đứng sau phá hoại đường ống dẫn khí Nord Stream “nhằm đổ lỗi cho Nga”.
Chuyển động quân sự giữa Philippines và Mỹ, Nhật

Chuyển động quân sự giữa Philippines và Mỹ, Nhật

Philippines cho phép Mỹ tiếp cận thêm 4 căn cứ quân sự nữa, bên cạnh 5 căn cứ hiện nay theo Thỏa thuận Hợp tác quốc phòng tăng cường (EDCA) ký kết từ năm 2014.