08/03/2021 10:08

Tỉ phú Jeff Bezos mừng vợ cũ tái hôn

(NLĐO) – Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos và là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới, đã kết hôn với một giáo viên khoa học ở TP Seattle.

Ông Dan Jewett, giáo viên tại trường tư thục Lakeside, đã thông báo về cuộc hôn nhân của mình với bà MacKenzie Scott trên trang web Giving Pledge (Cam kết cho đi), phong trào do vợ chồng tỉ phú Bill và Melinda Gates cùng tỉ phú Warren Buffett tạo ra để khuyến khích các tỉ phú làm từ thiện.

Ông Jewett viết trong một bài đăng hôm 6-3 bên dưới trang của bà Scott trên trang web của Giving Pledge: "Trong một sự tình cờ hạnh phúc, tôi kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi biết và cùng cô ấy cam kết cho đi một khối tài sản khổng lồ để giúp đỡ người khác".

Ông Jewett cho biết ông là một giáo viên trong phần lớn cuộc đời mình. Bà Scott, 50 tuổi, là người giàu thứ 22 thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính 53,5 tỉ USD, theo Chỉ số tỉ phú của Bloomberg.

Tỉ phú Jeff Bezos mừng vợ cũ tái hôn - Ảnh 1.

Ông Dan Jewett và nữ tỉ phú Scott. Ảnh: The Giving Pledge

Kể từ sau cuộc ly hôn tốn kém với tỉ phú Jeff Bezos vào năm 2019, bà Scott trở thành một trong những nhà từ thiện quan trọng nhất trong thế hệ của mình.

Nữ tỉ phú Scott đã cho đi gần 6 tỉ USD hồi năm ngoái, đây là số tiền làm từ thiện trong năm cao kỷ lục đối với một tỉ phú đương thời. Số tiền chủ yếu được chuyển đến các tổ chức từ thiện nhỏ và các tổ chức như các trường cao đẳng dành cho người da màu.

Trong bài viết trên Medium vào năm ngoái, bà Scott đã yêu cầu đội ngũ của mình tìm cách cho đi nhanh hơn.

Tỉ phú Jeff Bezos mừng vợ cũ tái hôn - Ảnh 2.

Tỉ phú Bezos và vợ cũ. Ảnh: REX

Tỉ phú Bezos lần đầu lên tiếng sau thông tin vợ cũ kết hôn thông qua phát ngôn viên của Amazon: "Dan là một người đàn ông tuyệt vời, tôi hạnh phúc và vui mừng cho cả hai".

Ông Bezos, nhà sáng lập Tập đoàn Amazon, là người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá 176,6 tỉ USD, theo bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg.

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Úc hủy thỏa thuận lớn với Trung Quốc
21/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Úc đã quyết định hủy bỏ thỏa thuận Vành đai và Con đường (BRI) gây tranh cãi với Trung Quốc vì cho rằng nó đi ngược lại lợi ích quốc gia của nước này.
Tàu ngầm chở 53 người của Indonesia mất tích
21/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của hải quân Indonesia đã mất tích ngoài khơi đảo Bali ngày 21-4.
Tướng Myanmar sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN
21/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Người phát ngôn quân đội Myanmar hôm 21-4 xác nhận Tổng Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Jakarta – Indonesia vào ngày 24-4.
Mỹ: Gọi báo cảnh sát, thiếu nữ da màu bị chính cảnh sát bắn chết
21/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Một nhân viên cảnh sát TP Columbus, bang Ohio - Mỹ bắn chết một thiếu nữ da màu khoảng 15-16 tuổi, theo truyền thông địa phương.
Dân mạng Hàn Quốc sôi sục vì vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên bán hàng

Dân mạng Hàn Quốc sôi sục vì vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên bán hàng

(NLĐO) - Cư dân mạng Hàn Quốc đang nổi giận trước đoạn clip ghi lại cảnh vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát 1 nhân viên bán hàng vì bị hiểu nhầm là ăn trộm.