11/05/2022 07:27

Tỉ phú Elon Musk “bênh vực” ông Donald Trump trong vụ Twitter

(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk hôm 10-5 cho biết ông sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với cựu Tổng thống Donald Trump nếu thương vụ mua lại mạng xã hội này của ông thành công.

Ông Musk nói: "Lệnh cấm vĩnh viễn chỉ nên là trường hợp cực kỳ hiếm và thực sự dành riêng cho các tài khoản robot hoặc lừa đảo, thông tin rác… Tôi nghĩ rằng việc cấm cựu Tổng thống Donald Trump là không đúng. Tôi nghĩ đó là một sai lầm bởi vì nó khiến một phần lớn đất nước bị xa lánh và cũng không ngăn được tiếng nói của ông Trump".

Ông Musk, người dự kiến ​​sẽ trở thành giám đốc điều hành (CEO) tạm thời của Twitter sau khi tiếp quản công ty này, nhấn mạnh: "Tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm vĩnh viễn. Tôi chưa sở hữu Twitter. Vì vậy, đây không phải là một điều chắc chắn sẽ xảy ra".

Tỉ phú Elon Musk “bênh vực” ông Donald Trump trong vụ Twitter - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk cho biết ông sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo đài CNBC, Twitter đã khoá vĩnh viễn tài khoản cá nhân của ông Trump vào tháng 1-2021 sau cuộc tấn công của những người ủng hộ ông tại Quốc hội Mỹ. Công ty Twitter khi đó cho biết họ đã đưa ra quyết định sau cuộc bạo loạn vào ngày 6-1 "do có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực". Ông Trump là một người hoạt động tích cực trên mạng Twitter vào thời điểm đó với hơn 80 triệu người theo dõi ông trên mạng xã hội này.

Tuy nhiên, hồi tháng trước, ông Trump cho biết ông sẽ không quay lại mạng xã hội Twitter dù có cơ hội. Sau lệnh cấm của Twitter, cựu Tổng thống Trump đã cho ra mắt Truth Social, nền tảng mạng xã hội thay thế.

Hôm 10-5, CEO của hãng xe điện Tesla và SpaceX cũng thừa nhận rằng ông Trump nói rằng ông sẽ không quay trở lại nền tảng này. Tuy nhiên, một số người thân cận với ông Musk cho hay họ mong ông Trump sẽ quay lại Twitter.

Các quan chức Nhà Trắng và chiến lược gia đảng Dân chủ lo ngại về việc tỉ phú giàu nhất thế giới tiếp quản Twitter trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. Một số thành viên của chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày càng lo lắng rằng ông Musk sẽ cho phép cựu Tổng thống Trump và các thành viên đảng Cộng hòa, những người đã bị khoá tài khoản Twitter, trở lại mạng xã hội này.


Xuân Mai

Viết bình luận

Mỹ và Nga trao đổi “Lái buôn tử thần”
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nga đã đồng ý thả ngôi sao bóng rổ Brittney Griner để đổi lấy doanh nhân Viktor Bout bị Mỹ bỏ tù.
TikTok ngày càng khó làm ăn ở Mỹ
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền bang Indiana - Mỹ kiện TikTok (Trung Quốc) hôm 7-12 với cáo buộc “không thành thật” về khả năng hỗ trợ truy cập dữ liệu người dùng Mỹ và cho trẻ em xem nội dung người lớn.
Mỹ: Thêm tình tiết rúng động về thủ lĩnh giáo phái đa thê
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Thủ lĩnh của một giáo phái đa thê ở biên giới Arizona-Utah (Mỹ) có ít nhất 20 vợ (phần lớn là trẻ dưới tuổi vị thành niên). Những tín đồ không xem hắn là nhà tiên tri sẽ bị hắn trừng phạt, AP đưa tin ngày 8-12.
LHQ kêu gọi thỏa thuận bảo vệ đa dạng sinh học
8/12/2022 548 1k
Phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về đa dạng sinh học Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2022 (COP15) hôm 6-12 tại Montreal, Quebec - Canada, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh nhân loại đang "tiến hành một bản giao hưởng hỗn loạn, chơi bằng các công cụ hủy diệt".
Ukraine: Thị trưởng Kiev cảnh báo "kịch bản tận thế"

Ukraine: Thị trưởng Kiev cảnh báo "kịch bản tận thế"

(NLĐO) - Thị trưởng Vitaly Klitschko cảnh báo Kiev có thể chứng kiến kịch bản “mùa đông tận thế” nếu Nga tiếp tục tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine.