04/05/2021 07:35

Tỉ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống

(NLĐO) – Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và vợ là Melinda Gates ngày 3-5 thông báo họ sắp ly hôn sau 27 năm chung sống. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates.

Thông báo trên Twitter, ông Bill Gates và bà Melinda Gates cho biết: "Sau khi suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân".

Ông Bill Gates viết: "Chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ đáng kinh ngạc và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả". Còn bà Melinda Gates chia sẻ trên Twitter: "Chúng tôi cần không gian và sự riêng tư cho gia đình khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới".

Họ cho biết đã cùng nhau "xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để cho phép tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả" và họ "tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó".

Tuy nhiên, họ "không còn tin rằng còn có thể sống cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để định hình và thông qua các chiến lược của quỹ, ủng hộ các vấn đề của quỹ và đặt ra định hướng chung của tổ chức".

Tỉ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Bill Gates tuyên bố sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống. Ảnh: AP

Quyết định ly hôn đặt ra câu hỏi về số phận của khối tài sản gia đình Gates, phần lớn trong số đó vẫn chưa được quyên góp cho quỹ Gates. Hiện tại, thông tin tài chính liên quan tới quyết định này vẫn chưa được công bố nhưng được cho là đã có một thỏa thuận từ trước.

Theo tạp chí Forbes, ông Bill Gates (65 tuổi) là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 124 tỉ USD. Vợ chồng ông Bill Gates có 3 người con.

Ông Bill Gates và vợ sở hữu diện tích đất nông nghiệp lớn nhất ở Mỹ và có nhiều khoản đầu tư lớn do Cascade Investment, công ty quản lý tài sản cá nhân của ông Bill Gates, điều hành.

Họ cũng sở hữu cổ phần lớn trong chuỗi khách sạn Bốn Mùa, Đường sắt Quốc gia Canada và AutoNation, chuỗi đại lý ô tô lớn nhất nước Mỹ, cùng nhiều công ty. Nhà Gates có nhiều bất động sản, bao gồm một dinh thự rộng 6.100 m2 ở Washington.

Tỉ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống - Ảnh 2.

"Quỹ Bill và Melinda Gates" chi hơn 1 tỉ USD để chống dịch Covid-19. Ảnh: EPA

Hai vợ chồng ông Bill Gates là các cá nhân đặc biệt tái định hình hoạt động từ thiện và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng khối tài sản cá nhân khi ông Gates còn điều hành hoạt động của tập đoàn công nghệ Microsoft.

Cả hai cùng nhau thành lập một tổ chức từ thiện lấy tên là "Quỹ Bill và Melinda Gates" vào năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã chi tiêu 53,8 tỉ USD cho một loạt sáng kiến liên quan tới sức khoẻ toàn cầu, xoá đói giảm nghèo và hơn thế thế nữa.

Với 1.600 nhân viên tại các văn phòng trên khắp thế giới, Quỹ Bill và Melinda Gates tài trợ khoảng 5 tỉ USD mỗi năm cho các lĩnh vực như sức khỏe cộng đồng và phát triển toàn cầu.

Năm 2020, thông qua quỹ, họ đã tham gia cuộc chiến chống Covid-19 và nỗ lực phát triển, phân phối vắc-xin ngừa Covid-19 trên khắp thế giới. Trong giai đoạn Covid-19 hoành hành, cả hai đóng góp không nhỏ khi chi hơn 1 tỉ USD để chống lại đại dịch.

Quỹ đã sử dụng chuyên môn và các mối quan hệ của mình để đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành phản ứng toàn cầu đối với đại dịch Covid-19, đầu tư sớm vào vắc-xin và giúp hình thành quỹ vắc-xin toàn cầu COVAX - sáng kiến ​​toàn cầu tổ chức mua vắc-xin cho 92 quốc gia nghèo và nhiều nước khác trên thế giới.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh báo rợn người về "kẻ giết người thầm lặng" ở Thổ Nhĩ Kỳ
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Đài Deutsche Welle (Đức) điều tra cho thấy hàng ngàn trẻ em Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trong nhiều năm tới.
Nhiều mũi dùi chĩa vào Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Reuters cho biết Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy có thể bị những nhân vật theo đường lối cứng rắn của đảng Cộng hòa "lật đổ" sau khi chính phủ Mỹ tạm thoát nguy cơ đóng cửa.
Tình cảm và lý trí
5 giờ trước 548
Đối với mọi quốc gia, trong chuyện xử lý các mối quan hệ đối ngoại luôn có sự giằng xé giữa tình cảm và lý trí.
Tổng thống Biden lên tiếng sau khi ký luật "cứu" chính phủ phút chót
7 giờ trước 548
(NLĐO) - Sau khi Quốc hội thông qua dự luật tạm thời nhằm ngăn chặn việc chính phủ Mỹ đóng cửa, trong đó không có phần viện trợ cho Ukraine, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng.
Mỹ ghìm Serbia, cố gắng tháo ngòi "thùng thuốc súng châu Âu"

Mỹ ghìm Serbia, cố gắng tháo ngòi "thùng thuốc súng châu Âu"

(NLĐO) - Serbia đã rút một số binh sĩ khỏi biên giới Kosovo sau khi Mỹ cảnh báo nước này có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt.