04/05/2021 07:35

Tỉ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống

(NLĐO) – Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và vợ là Melinda Gates ngày 3-5 thông báo họ sắp ly hôn sau 27 năm chung sống. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates.

Thông báo trên Twitter, ông Bill Gates và bà Melinda Gates cho biết: "Sau khi suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân".

Ông Bill Gates viết: "Chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ đáng kinh ngạc và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả". Còn bà Melinda Gates chia sẻ trên Twitter: "Chúng tôi cần không gian và sự riêng tư cho gia đình khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới".

Họ cho biết đã cùng nhau "xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để cho phép tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả" và họ "tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó".

Tuy nhiên, họ "không còn tin rằng còn có thể sống cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để định hình và thông qua các chiến lược của quỹ, ủng hộ các vấn đề của quỹ và đặt ra định hướng chung của tổ chức".

Tỉ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Bill Gates tuyên bố sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống. Ảnh: AP

Quyết định ly hôn đặt ra câu hỏi về số phận của khối tài sản gia đình Gates, phần lớn trong số đó vẫn chưa được quyên góp cho quỹ Gates. Hiện tại, thông tin tài chính liên quan tới quyết định này vẫn chưa được công bố nhưng được cho là đã có một thỏa thuận từ trước.

Theo tạp chí Forbes, ông Bill Gates (65 tuổi) là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 124 tỉ USD. Vợ chồng ông Bill Gates có 3 người con.

Ông Bill Gates và vợ sở hữu diện tích đất nông nghiệp lớn nhất ở Mỹ và có nhiều khoản đầu tư lớn do Cascade Investment, công ty quản lý tài sản cá nhân của ông Bill Gates, điều hành.

Họ cũng sở hữu cổ phần lớn trong chuỗi khách sạn Bốn Mùa, Đường sắt Quốc gia Canada và AutoNation, chuỗi đại lý ô tô lớn nhất nước Mỹ, cùng nhiều công ty. Nhà Gates có nhiều bất động sản, bao gồm một dinh thự rộng 6.100 m2 ở Washington.

Tỉ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống - Ảnh 2.

"Quỹ Bill và Melinda Gates" chi hơn 1 tỉ USD để chống dịch Covid-19. Ảnh: EPA

Hai vợ chồng ông Bill Gates là các cá nhân đặc biệt tái định hình hoạt động từ thiện và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng khối tài sản cá nhân khi ông Gates còn điều hành hoạt động của tập đoàn công nghệ Microsoft.

Cả hai cùng nhau thành lập một tổ chức từ thiện lấy tên là "Quỹ Bill và Melinda Gates" vào năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã chi tiêu 53,8 tỉ USD cho một loạt sáng kiến liên quan tới sức khoẻ toàn cầu, xoá đói giảm nghèo và hơn thế thế nữa.

Với 1.600 nhân viên tại các văn phòng trên khắp thế giới, Quỹ Bill và Melinda Gates tài trợ khoảng 5 tỉ USD mỗi năm cho các lĩnh vực như sức khỏe cộng đồng và phát triển toàn cầu.

Năm 2020, thông qua quỹ, họ đã tham gia cuộc chiến chống Covid-19 và nỗ lực phát triển, phân phối vắc-xin ngừa Covid-19 trên khắp thế giới. Trong giai đoạn Covid-19 hoành hành, cả hai đóng góp không nhỏ khi chi hơn 1 tỉ USD để chống lại đại dịch.

Quỹ đã sử dụng chuyên môn và các mối quan hệ của mình để đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành phản ứng toàn cầu đối với đại dịch Covid-19, đầu tư sớm vào vắc-xin và giúp hình thành quỹ vắc-xin toàn cầu COVAX - sáng kiến ​​toàn cầu tổ chức mua vắc-xin cho 92 quốc gia nghèo và nhiều nước khác trên thế giới.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Philippines giải cứu 14 phụ nữ Việt Nam bị tội phạm giam cầm
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát Philippines ngày 28-9 xác nhận vừa giải cứu 24 phụ nữ, gồm 14 người Việt Nam và 10 người Trung Quốc bị một đường dây buôn người giam cầm ở TP Paranaque.
Phó tổng thống Mỹ thăm Hàn Quốc, Triều Tiên bắn tên lửa
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông nước này ngày 28-9.
Nước biển Trung Quốc dâng nhanh bất thường
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Mực nước dọc bờ biển Trung Quốc đang dâng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu, với một số khu vực chứng kiến mức tăng gần 5 mm/năm, theo dữ liệu vệ tinh và máy đo thủy triều.
Siêu du thuyền của doanh nhân Nga bị bán với “giá bèo”
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiếc siêu du thuyền có liên quan đến một doanh nhân Nga bị phương Tây trừng phạt đã được bán đấu giá 37,5 triệu USD ở Gibraltar vào tháng trước.
Mỹ tiết lộ gói vũ khí "khủng" 1,1 tỉ USD đang chuẩn bị cho Ukraine

Mỹ tiết lộ gói vũ khí "khủng" 1,1 tỉ USD đang chuẩn bị cho Ukraine

(NLĐO) - Hãng tin Reuters cho biết các quan chức Mỹ vừa tiết lộ về một gói vũ khí bao gồm hệ thống phóng HIMARS, đạn dược, nhiều hệ thống máy bay không người lái, radar... mà nước này chuẩn bị...