11/07/2021 09:59

Tỉ phú Anh làm nóng cuộc đua du lịch không gian

Tàu vũ trụ VSS Unity của Công ty Virgin Galactic (Anh - Mỹ) trong ngày 11-7 dự kiến đưa tỉ phú người Anh Richard Branson và 5 người khác đến rìa không gian bằng tàu vũ trụ VSS Unity trong hành trình bắt đầu tại sân bay vũ trụ Spaceport America ở bang New Mexico - Mỹ.

Nếu mọi việc diễn ra như kế hoạch, con tàu sẽ đáp xuống sân bay nói trên sau chuyến đi kéo dài khoảng 90 phút.

Công ty Virgin Galactic của ông Branson đang cạnh tranh với 2 đối thủ Blue Origin (của tỉ phú Jeff Bezos) và SpaceX (của tỉ phú Elon Musk) trong lĩnh vực du lịch vũ trụ.

Tỉ phú Bezos dự kiến có mặt trên tàu không gian New Shepard của Công ty Blue Origin (Mỹ) trong chuyến bay vào không gian ngày 20-7. Trong khi đó, Công ty SpaceX (Mỹ) dự kiến đưa một phi hành đoàn lên quỹ đạo trong chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 9.

Tỉ phú Anh làm nóng cuộc đua du lịch không gian - Ảnh 1.

Tỉ phú Richard Branson (thứ ba từ phải sang) cùng các thành viên phi hành đoàn dự kiến tham gia chuyến bay đến rìa không gian trong ngày 11-7 Ảnh: Virgin Galactic

Ông Marco Caceres, nhà phân tích không gian cấp cao của Công ty Tư vấn Teal Group (Mỹ), cho rằng chuyến đi của hai ông Branson và Bezos phần nào mang tính quảng bá. "Rất nhiều triệu phú trên thế giới muốn tham gia một chuyến đi phiêu lưu như thế nếu họ cảm thấy hành trình này là tương đối an toàn" - ông Caceres nhận định.

Trong trường hợp chuyến bay ngày 11-7 diễn ra suôn sẻ, Virgin Galactic cho biết có kế hoạch thực hiện thêm 2 chuyến thử nghiệm khác trước khi bắt đầu cung cấp dịch vụ thương mại trong năm tới. Công ty này cho hay họ đã nhận được hơn 600 lượt đặt chỗ với giá khoảng 250.000 USD/vé nhưng hy vọng mức giá này sẽ giảm còn 40.000 USD trong tương lai.

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Philippines giải cứu 14 phụ nữ Việt Nam bị tội phạm giam cầm
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát Philippines ngày 28-9 xác nhận vừa giải cứu 24 phụ nữ, gồm 14 người Việt Nam và 10 người Trung Quốc bị một đường dây buôn người giam cầm ở TP Paranaque.
Phó tổng thống Mỹ thăm Hàn Quốc, Triều Tiên bắn tên lửa
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông nước này ngày 28-9.
Nước biển Trung Quốc dâng nhanh bất thường
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Mực nước dọc bờ biển Trung Quốc đang dâng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu, với một số khu vực chứng kiến mức tăng gần 5 mm/năm, theo dữ liệu vệ tinh và máy đo thủy triều.
Siêu du thuyền của doanh nhân Nga bị bán với “giá bèo”
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiếc siêu du thuyền có liên quan đến một doanh nhân Nga bị phương Tây trừng phạt đã được bán đấu giá 37,5 triệu USD ở Gibraltar vào tháng trước.
Mỹ tiết lộ gói vũ khí "khủng" 1,1 tỉ USD đang chuẩn bị cho Ukraine

Mỹ tiết lộ gói vũ khí "khủng" 1,1 tỉ USD đang chuẩn bị cho Ukraine

(NLĐO) - Hãng tin Reuters cho biết các quan chức Mỹ vừa tiết lộ về một gói vũ khí bao gồm hệ thống phóng HIMARS, đạn dược, nhiều hệ thống máy bay không người lái, radar... mà nước này chuẩn bị...