13/02/2022 18:43

Thực hiện nghi thức bí ẩn, 11 người bị sóng lớn nhấn chết

(NLĐO) - Mười một người đã thiệt mạng sau khi bị sóng nhấn chìm lúc thực hiện nghi thức tại bãi biển ở Indonesia trong ngày 13-2.

Tân Hoa Xã dẫn lời một quan chức quản lý thảm họa địa phương cho biết vụ việc xảy ra ở bãi biển Payangan, phía Nam tỉnh Đông Java - Indonesia.

Vào khoảng 0 giờ 25 phút (giờ địa phương) ngày 13-2, 23 người tập trung tại bãi biển này để tiến hành một nghi thức truyền thống. Họ nắm tay nhau và ngồi giống như ngồi thiền.

Quan chức Cơ quan quản lý và giảm thiểu thảm họa tỉnh Đông Java Budi Santosa nói với Tân Hoa Xã qua điện thoại: "Đột nhiên, sóng thủy triều ập đến và nhấn họ xuống dưới biển. Những con sóng rất lớn. Họ bị cấm thực hiện các hoạt động như vậy".

Ông Santosa cho biết thêm 12 người khác sống sót sau vụ việc.

Thực hiện nghi thức bí ẩn, 11 người bị sóng lớn nhấn chết - Ảnh 1.

Bãi biển Payangan. Ảnh: Google Maps

Kênh truyền hình TVOne dẫn lời cảnh sát trưởng Hery Purnomo cho biết: "Họ ở quá gần biển nên không thể tự cứu mình khi những con sóng thủy triều ập đến và quét họ đi".

Chưa rõ nhóm người kể trên tiến hành nghi thức gì trong khu vực chủ yếu là người Hồi giáo sinh sống. Ông Purnomo cho hay cảnh sát sẽ thẩm vấn một nhà tâm linh sống sót để biết thêm thông tin.

Truyền thông địa phương đưa tin một số nạn nhân đến từ các thị trấn lân cận. Theo chỉ huy quân sự khu vực Batara Pangaribuan, bãi biển Payangan thường được bảo vệ và đóng cửa sau khi trời tối nhưng nhóm người kể trên vẫn tìm cách lẻn vào.

Các quan chức địa phương trước đó cảnh báo du khách không bơi hoặc ở quá gần biển vì xuất hiện các báo cáo về sóng lớn gần đây. 

"Thời gian qua, bãi biển này tương đối yên tĩnh do đại dịch Covid-19. Ngay cả khi có du khách, họ cũng chỉ ngồi xung quanh và không bơi lội vì sóng lớn" - ông Pangaribuan nói.

Thủy triều mạnh và sóng lớn thường xuất hiện tại các bãi biển ở Indonesia song nhà chức trách ít khi thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách.

Hồi năm ngoái, 2 du khách nội địa đã thiệt mạng sau khi bị sóng nhấn chìm tại một bãi biển ở quận Malang, tỉnh Đông Java.

Hồi năm 2019, 5 người đi nghỉ trên một bãi biển ở tỉnh Lampung cũng bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc thành lập ban lễ tang ông Giang Trạch Dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ là trưởng ban tổ chức tang lễ dành cho ông Giang Trạch Dân, người vừa qua đời ngày 30-11.
Cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân vừa qua đời lúc 12 giờ 13 phút trưa 30-11 vì bệnh bạch cầu và suy đa tạng.
Máy bay Nga và Trung Quốc vào ADIZ, Hàn Quốc phản ứng cấp tốc
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quân đội Hàn Quốc đã huy động máy bay chiến đấu sau khi các máy bay Trung Quốc và Nga đi vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này ngày 30-11.
COVID-19: Trung Quốc nới phong tỏa “thành phố iPhone”
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – TP Trịnh Châu – Trung Quốc đã đóng cửa hàng trăm tòa nhà và khu chung cư vài giờ sau khi lệnh phong tỏa diện rộng được nới lỏng.
Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào

Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào

Việc hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn