24/02/2018 00:44

Thủ tướng Canada bị châm chọc "Ấn còn hơn người Ấn"

(NLĐO) – Có nhiều vấn đề gây tranh cãi trong chuyến thăm của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tới Ấn Độ ngày 23-2.

Đài RT (Nga) cho biết ông Trudeau và gia đình đã chụp rất nhiều ảnh trong trang phục theo phong cách Bollywood nhân chuyến thăm Ấn Độ kéo dài 8 ngày.

Cử chỉ chắp hai tay khi chụp ảnh trong trang phục truyền thống Ấn Độ của nhà lãnh đạo Canada khiến ông trong khác hẳn so với vẻ ngoài lịch lãm thường thấy.

Đây cũng là chủ đề được bình luận rôm rả trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng những bộ trang phục cầu kỳ và màu sắc như của ông Trudeau và gia đình chỉ được người Ấn mặc trong các dịp đặc biệt hay trên phim ảnh. Thậm chí, tạp chí India's Outlook viết họ "mặc Ấn Độ còn hơn một người Ấn".

Thủ tướng Canada bị châm chọc Ấn còn hơn người Ấn - Ảnh 1.

Ông Trudeau cùng vợ Sophie Gregoire, con gái Ella Grace và con trai Xavier tại Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, chuyến thăm nhằm cải thiện quan hệ giữa 2 nước của ông Trudeau đã gặp một vài trở ngại.

Đầu tiên, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi không phải là người chào đón gia đình ông Trudeau mà thay vào đó là Bộ trưởng Nông nghiệp Gajendra Singh Shekhawat.

Ông Modi từng đích thân chào đón các nhà lãnh đạo Mỹ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Israel trong chuyến thăm cấp nhà nước của họ. Nhiều người còn chỉ ra một người "mê" mạng xã hội như ông Modi lại chờ tới ngày thứ 5 của chuyến thăm mới có dòng "tweet" chào mừng người đứng đầu Canada.

Thứ hai, nhà chức trách địa phương định mời Jaspal Atwal, một doanh nhân cực đoan bị cáo buộc giết một chính trị gia Ấn Độ vào những năm 1980, ăn tối với ông Trudeau ở thủ đô New Delhi. Lời mời sau đó bị rút lại.

Thứ ba, ông Trudeau mang theo đầu bếp nổi tiếng người Ấn Độ Vikram Vij trong phái đoàn để phục vụ nấu ăn nhưng lại để bộ trưởng nông nghiệp ở nhà mặc dù Ấn Độ là một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng nhất của Canada.

Thủ tướng Canada bị châm chọc Ấn còn hơn người Ấn - Ảnh 2.
Thủ tướng Canada bị châm chọc Ấn còn hơn người Ấn - Ảnh 3.
Thủ tướng Canada bị châm chọc Ấn còn hơn người Ấn - Ảnh 4.
Thủ tướng Canada bị châm chọc Ấn còn hơn người Ấn - Ảnh 5.
Thủ tướng Canada bị châm chọc Ấn còn hơn người Ấn - Ảnh 6.

Ông Trudeau và gia đình đã chụp rất nhiều ảnh trong trang phục theo phong cách Bollywood. Ảnh: Twitter

Hôm 23-2, hai nhà lãnh đạo đã ký 6 hiệp định, trong đó có một thỏa thuận về hợp tác năng lượng sau khi đàm phán về các vấn đề then chốt như chống khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và biện pháp tăng cường quan hệ thương mại.

Ông Trudeau cùng gia đình tới Ấn Độ vào ngày 17-2, sau đó đến thăm đền Taj Mahal ở Agra, tu viện Mahatma Gandhi ở Sabarmati, gặp gỡ sinh viên Học viện Quản lý Ấn Độ ở Ahmedabad và một số nhân vật nổi tiếng Bollywood như Shah Rukh Khan và Aamir Khan.

Phạm Nghĩa (Theo RT, NDTV)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện 3 rốc-két từ Lebanon bắn về phía Israel
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 13-5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận có 3 rốc-két được bắn về phía Tây Galilee từ lãnh thổ Lebanon và rơi xuống Địa Trung Hải.
Mỹ: Đấu với Trung Quốc cần hiện đại hóa “công cụ”
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai hôm 13-5 cho rằng Mỹ cần các công cụ luật thương mại mới để đối phó với mối đe dọa phản cạnh tranh từ Trung Quốc đối với các ngành công nghệ cao quan trọng của Mỹ, thay vì phản ứng sau khi xảy ra thiệt hại.
Mỹ: Trả 5 triệu USD tiền chuộc nhưng Colonial Pipeline nhận "một cú lừa?"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai nguồn thạo tin cho biết Colonial Pipeline đã trả gần 5 triệu USD cho tin tặc Đông Âu, mâu thuẫn với thông tin hồi đầu tuần cho rằng công ty không có ý định trả khoản tiền chuộc để khôi phục hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ.
Thêm cột mốc lớn trong cuộc chiến chống Covid-19 của Mỹ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 13-5 khẳng định những người đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang ngoài trời và phần lớn những địa điểm trong nhà.
Nghịch lý vắc-xin Covid-19

Nghịch lý vắc-xin Covid-19

Một số quốc gia giàu có từng được khen ngợi kiểm soát hiệu quả đại dịch đang tụt hậu về tiêm phòng vắc-xin Covid-19.