15/09/2019 08:57

Thủ tướng Anh tự so với Người khổng lồ Xanh, tuyên bố cứng về Brexit

(NLĐO) – Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 14-9 so sánh bản thân ông với Người khổng lồ xanh (Hulk) trước khi tuyên bố sẽ đưa Anh rời khối Liên minh châu Âu (EU - Brexit) vào hạn chót ngày 31-10.

Thủ tướng Johnson tuyên bố sẽ tìm cách phá vỡ thế bế tắc theo sau cuộc bỏ phiếu gần đây yêu cầu ông tiếp tục hoãn Brexit.

"Càng tức giận, Hulk càng mạnh mẽ. Hulk luôn tìm thấy lối thoát bất kể tình thế khó khăn như thế nào và nước Anh cũng vậy. Chúng ta sẽ rời EU vào ngày 31-10" – ông Johnson tuyên bố.

Quốc hội Anh từng nhiều lần bác bỏ thỏa thuận Brexit mà người tiền nhiệm của ông Johnson – bà Theresa May – đạt được với EU. Hồi đầu tháng này, Quốc hội Anh cũng đã bác bỏ kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Dù vậy, Thủ tướng Johnson khẳng định ông "rất tự tin" trước vòng đàm phán sắp tới với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker vào ngày 16-9.

"Hai phía đang trao đổi rất, rất tốt về biện pháp giải quyết các vấn đề bế tắc liên quan đến biên giới Bắc Ireland. Hai phía đã đạt được rất nhiều tiến triển" – ông Johnson tuyên bố nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Thủ tướng Anh tự so với nhân vật hư cấu, tuyên bố cứng về Brexit - Ảnh 1.

Thủ tướng Boris Johnson tự so sánh ông với Người khổng lồ xanh (Hulk). Ảnh: Reuters

Trước đó, vào ngày 5-9, Thủ tướng Johnson đã tuyên bố gây sốc rằng ông "thà chết" chứ không để Brexit bị hoãn thêm lần nào nữa.

Thủ tướng Johnson từng nhiều lần nhấn mạnh ông sẽ đưa Anh rời khỏi EU vào hạn chót 31-10, kể cả khi không đạt được thỏa thuận.

Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận bị xem là kịch bản Brexit gây hỗn loạn nhất vì nó đồng nghĩa với việc 2 phía "ly hôn" chớp nhoáng mà không trải qua giai đoạn chuyển tiếp.

Để chuẩn bị cho kịch bản này, các nhà lập pháp EU trong suốt 1 năm qua đã chuẩn bị các quy định khẩn cấp nhằm tối thiểu hóa những hỗn loạn có thể xảy ra đối với 27 thành viên còn lại.

Theo Washington Post, giới chức EU đang sử dụng 865 triệu USD trong các quỹ khẩn cấp - vốn thường chỉ dành cho những quốc gia bị thiên tai hoành hành, để đối phó với kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Cao Lực (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
Israel cập nhật mục tiêu hạt nhân ở Iran, đe dọa đánh phủ đầu
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News hôm 5-3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết Israel đã cập nhật danh sách mục tiêu và chuẩn bị tấn công các địa điểm hạt nhân của Iran nếu thế giới không ngăn chặn nước này phát triển hạt nhân.
Ấn Độ: Giải cứu bé gái bị bắt cóc, cưỡng hiếp nhiều ngày liền
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát bang Rajasthan vừa giải cứu thành công 1 bé gái 14 tuổi bị bắt cóc và cưỡng hiếp liên tục trong 22 ngày.
Myanmar: Hơn 600 cảnh sát biểu tình phản đối quân đội
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát từ Cục Điều tra Hình sự, Đặc nhiệm, Cảnh sát An ninh Du lịch, Cảnh sát An ninh... của Myanmar đã từ bỏ nhiệm vụ để chống lại chế độ quân sự.
Các mục tiêu quan trọng của Trung Quốc

Các mục tiêu quan trọng của Trung Quốc

Bất chấp những chỉ trích của Mỹ, Trung Quốc cam kết thúc đẩy các mối quan hệ dựa trên cơ sở đôi bên cùng có lợi