03/03/2021 10:19

Thống đốc New York quay cuồng giữa bê bối về Covid-19 và quấy rối tình dục

(NLĐO) - Ngày 2-3, các nhà lập pháp cho biết nghị viện bang New York đang có kế hoạch tước quyền của Thống đốc New York Andrew Cuomo trong vấn đề xử lý khẩn cấp dịch Covid-19 sau bê bối của ông này.

Cụ thể, ông Cuomo đang đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng và điều tra về nghi án che giấu dữ liệu số người tử vong vì Covid-19 trong các nhà dưỡng lão. Đồng thời, thống đốc New York còn bị 3 người phụ nữ tố cáo hành vi quấy rối tình dục.

Hồi tháng 2, một cố vấn cấp cao của ông Cuomo thừa nhận văn phòng thống đốc đã giữ lại số liệu người tử vong khi được yêu cầu cung cấp, khiến các nhà lập pháp tiểu bang tức giận cho rằng đó là hành vi che đậy. Cố vấn này cho biết ông Cuomo lo sợ tiết lộ này có thể khiến tổng thống khi đó, ông Donald Trump, triển khai 1 cuộc điều tra cấp liên bang.

Vào ngày 2-3, lãnh đạo phe đa số tại thượng viện bang Andrea Stewart-Cousins và Chủ tịch Nghị viện bang Carl Heastie thông báo trong 1 tuyên bố chung rằng họ sắp thông qua luật để chấm dứt quyền lực được trao cho ông Cuomo từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Phát ngôn viên của phe đa số thượng viện Jonathan Heppner cho biết luật này có thể được công bố sớm nhất vào ngày 5-3.

Thống đốc New York quay cuồng giữa bê bối về Covid-19 và quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Thống đốc New York Andrew Cuomo. Ảnh: Andrew Kelly

Thông báo không nhắc đến các bê bối vây quanh ông Cuomo mà chỉ viết các biện pháp hiện tại liên quan đến phân phối vắc-xin và giãn cách xã hội sẽ tiếp tục được tiến hành. Tuy nhiên, thống đốc New York sẽ không còn quyền đơn phương điều chỉnh các quy định mà phải tham khảo ý kiến của các nhà lập pháp.

Văn phòng của ông Cuomo không đưa ra bình luận gì về tin tức trên. Thống đốc New York, người thường xuyên tổ chức các cuộc họp báo nhiều lần trong tuần, đã không nhận câu hỏi của phía báo chí từ ngày 22-2 và không xuất hiện trước công chúng từ ngày 25-2.

Ông Cuomo cũng bị 2 cựu trợ lý tố cáo có những bình luận gợi dục và hành vi không phù hợp. Vào ngày 28-2, thống đốc New York xin lỗi nếu những phát ngôn hay hành vi của ông bị hiểu nhầm là tán tỉnh và khẳng định ông chưa bao giờ cố làm ai đó khó chịu. Tổng chưởng lý New York Letitia James hứa hẹn bà sẽ triển khai 1 cuộc điều tra độc lập về những cáo buộc trên.

Các đồng nghiệp của ông Cuomo trong đảng Dân chủ đang kêu gọi ông từ chức sau khi xuất hiện  người phụ nữ thứ 3 cáo buộc thống đốc New York quấy rối tình dục. Một nhiếp ảnh gia kể với tờ New York Times rằng ông Cuomo chạm vào mặt cô và đề nghị hôn cô tại 1 đám cưới.

Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Israel ám sát chỉ huy tổ chức Thánh chiến Hồi giáo
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 17-5 cho biết họ đã ám sát chỉ huy tổ chức Thánh chiến Hồi giáo (IJ) Hussam Abu Harbeed trong một cuộc không kích ở dải Gaza.
Thêm tiết lộ không hay về tỉ phú Bill Gates
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong hàng chục cuộc hội họp của "câu lạc bộ đàn ông" tại nhà của tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, ông ta đã đưa ra nhiều lời khuyên để tỉ phú Bill Gates kết thúc hôn nhân với bà Melinda.
Campuchia: Tá hỏa phát hiện người đàn ông mắc Covid-19 đi qua 10 tỉnh
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan quản lý tỉnh Pailin - Campuchia đang tạm giữ 1 người đàn ông dường như đã đi qua 10 tỉnh khi đang mắc Covid-19.
Lao xe vào cảnh sát Israel, tài xế Palestine bị bắn chết
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Bảy nhân viên an ninh Israel bị thương sau khi một tài xế Palestine lao xe vào trạm kiểm soát của cảnh sát ở khu phố Sheikh Jarrah, Đông Jerusalem hôm 16-5.
Tỉ phú Bill Gates "không chuẩn mực" với nữ nhân viên?

Tỉ phú Bill Gates "không chuẩn mực" với nữ nhân viên?

(NLĐO) – Ban giám đốc Tập đoàn Microsoft đã điều tra về cáo buộc mối quan hệ giữa tỉ phú Bill Gates với một nữ nhân viên bị cho là không phù hợp.