09/01/2020 10:55

Thông báo gây sốc của vợ chồng hoàng tử Harry

(NLĐO) - Hoàng tử Harry và vợ, công nương Meghan Markle, hôm 8-1 thông báo sắp rút khỏi các vị trí hoàng gia để trở nên "độc lập về tài chính".

Vợ chồng Hoàng tử Harry cho biết họ đưa ra quyết định "sau nhiều tháng suy ngẫm và bàn bạc".

"Chúng tôi chọn sự thay đổi ngay trong năm nay để bắt đầu thực hiện một vai trò mới tiến bộ hơn. Chúng tôi dự định không còn đảm nhận vai trò thành viên cấp cao của hoàng gia và làm việc để độc lập về tài chính, trong lúc tiếp tục ủng hộ Nữ hoàng" - tuyên bố của Công tước và công tước phu nhân xứ Sussex cho biết.

Tuy nhiên, Cung điện Buckingham dường như chưa được thông báo về quyết định của cặp đôi này. "Cuộc thảo luận với công tước và công tước phu nhân xứ Sussex đang ở giai đoạn đầu. Chúng tôi hiểu rằng họ muốn có hướng tiếp cận khác biệt. Tuy nhiên đây là một vấn đề phức tạp và cần thời gian giải quyết" - tuyên bố ngắn gọn của Hoàng gia Anh cho biết.

Thông báo gây sốc của vợ chồng hoàng tử Harry - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle. Ảnh: AP

Tuyên bố này được đưa ra không lâu sau thông báo của vợ chồng Hoàng tử Harry.

Theo thông báo được đăng trên mạng xã hội Instagram, vợ chồng Hoàng tử Harry cho biết thêm: "Chúng tôi hiện có kế hoạch cân bằng thời gian giữa Vương quốc Anh và Bắc Mỹ, tiếp tục tôn trọng nghĩa vụ của chúng tôi đối với Nữ hoàng, Khối thịnh vượng chung...Sự cân bằng địa lý này sẽ cho phép chúng tôi nuôi dạy con trai mình với sự đánh giá cao về truyền thống hoàng gia nơi bé được sinh ra, đồng thời cung cấp cho gia đình chúng tôi không gian để tập trung vào các việc làm tiếp theo, bao gồm cả việc ra mắt tổ chức từ thiện mới của mình. "

Thông báo gây sốc của vợ chồng hoàng tử Harry - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh bên 3 người thừa kế trực tiếp của bà. Ảnh: Bazaar

Cặp đôi đưa ra thông báo này sau khi trở về từ kỳ nghỉ Giáng sinh ở Canada.

Mới đây, Hoàng gia Anh đã công bố bức hình kỷ niệm thập kỷ mới của Nữ hoàng Anh với 2 người thừa kế trực tiếp là Thái tử Charles, hoàng tử William cùng với cháu cố George.

Sự vắng mặt của gia đình Hoàng tử Harry trong những bức ảnh Giáng sinh truyền thống với các thành viên đứng đầu Hoàng gia Anh càng làm dư luận nghi vấn về rạn nứt trong gia đình này.

Gia Minh (Theo Euronews)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khói lửa ngập trời, Israel dồn quân ra biên giới
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Quân đội Israel đang lên kế hoạch mở chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào Dải Gaza giữa lúc Israel và phong trào Hamas không kích đáp trả lẫn nhau dữ dội.
Tỉ phú Bill Gates nói về cuộc hôn nhân "không tình yêu"
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một nguồn tin tiết lộ với tờ New York Post rằng tỉ phú Bill Gates đã úp mở về cuộc hôn nhân "không tình yêu" khi gặp những người bạn trên sân golf, rất lâu trước khi cặp đôi tuyên bố chia tay.
Thái Lan ghi nhận số ca Covid-19 kỷ lục từ nhà tù
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Thái Lan hôm 13-5 ghi nhận số ca mắc Covid-19 hằng ngày kỷ lục - 4.887 ca - bao gồm 2.835 tù nhân.
Mỹ: Cá "quái vật" hiếm có bất ngờ trôi dạt vào bờ
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một con cá hiếm có với bề ngoài kỳ dị sống ở vùng biển sâu bất ngờ trôi dạt lên bãi biển bang California.
Quan chức an ninh cấp cao Hồng Kông bị “tóm” khi đi mát-xa chui

Quan chức an ninh cấp cao Hồng Kông bị “tóm” khi đi mát-xa chui

(NLĐO) – Đơn vị cảnh sát phòng chống tội phạm có tổ chức đã mở cuộc điều tra đối với ông Thái Triển Bằng, nhân vật số hai của Cơ quan An ninh Quốc gia Hồng Kông (Trung Quốc).