09/05/2022 09:38

Thêm phát hiện rùng rợn trong hồ chứa nước ngọt lớn nhất nước Mỹ

(NLĐO) - Thêm hài cốt người được tìm thấy ở hồ chứa nước ngọt Mead (Mỹ) trong bối cảnh mực nước xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Báo USA Today ngày 9-5 cho biết một bộ hài cốt người vừa được tìm thấy tại hồ chứa nước ngọt Mead, chưa đầy 1 tuần sau khi nhà chức trách phát hiện hài cốt của một người đàn ông trong một cái thùng giữa thời điểm hạn hán làm giảm mực nước của hồ chứa xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Một nhân chứng đã nhìn thấy bộ hài cốt mới nhất ở khu vực Vịnh Calville của hồ chứa nước ngọt Mead vào khoảng 14 giờ chiều 7-5, theo Cơ quan Quản lý Công viên Quốc gia Mỹ. Bộ phận giám định y khoa hạt Clark vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra cái chết. Nhà chức trách cho biết cuộc điều tra đang tiếp tục.

Tuần trước, cảnh sát nói rằng có thể phát hiện thêm thi thể trong hồ chứa nước ngọt lớn nhất của Mỹ - nằm ở ranh giới hai bang Arizona và Nevada.

Thêm phát hiện rùng rợn trong hồ chứa nước ngọt lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Hemenway Harbor, nơi phát hiện một thi thể hôm 1-5. Ảnh: The Republic

Các nhân viên kiểm lâm thuộc Cơ quan Quản lý Công viên Quốc gia Mỹ tìm thấy chiếc thùng chứa hài cốt người ở khu vực gần Hemenway Harbor hôm 1-5 sau khi vợ chồng bà Shawna Hollister phát hiện ra nó ở phía Tây Nam của hồ chứa nước ngọt Mead.

Thêm phát hiện rùng rợn trong hồ chứa nước ngọt lớn nhất nước Mỹ

Nói về thi thể này, trung úy Ray Spencer cho biết các vật dụng cá nhân được tìm thấy bên trong thùng cho thấy người này đã chết cách đây hơn 40 năm, vào những năm 1980.

Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ nguyên nhân tử vong cũng như từ chối mô tả các vật dụng được tìm thấy. Trung úy Ray Spencer chỉ nói rằng cảnh sát đang tiến hành điều tra và sẽ mất nhiều thời gian, công sức để xác định danh tính của người thiệt mạng.

Hồ chứa nước ngọt Mead và hồ chứa Powell là những hồ chứa nhân tạo lớn nhất ở Mỹ. Chúng là một phần của hệ thống cung cấp nước cho hơn 40 triệu người, phục vụ cho nông nghiệp và công nghiệp ở Arizona, California, Colorado, Nevada, New Mexico, Utah, Wyoming và biên giới phía Nam ở Mexico.

Cả 2 hồ chứa đều đầy nước vào năm 2000 nhưng hiện tại mực nước xuống còn khoảng 30%.

Đập Hoover, được hoàn thành vào năm 1936 trong thời kỳ Đại khủng hoảng kinh tế Mỹ, đã giúp hình thành nên hồ chứa nước ngọt Mead bằng cách đắp đập trên sông Colorado.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Chùm ảnh: Sắc màu mùa xuân 2023 nhiều nơi trên thế giới
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi mùa xuân đến tiết trời ấm lên, trăm hoa đua nở cơn mưa lành mang đến những cánh đồng xanh tươi bất tận và động vật cũng thức dậy sau giấc ngủ đông …
Giáo hoàng Francis chủ trì thánh lễ chỉ 1 ngày sau khi ra viện
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc Giáo hoàng Francis, 86 tuổi, nhập viện hôm 29-3 với tình trạng khó thở từng làm dấy lên lo ngại rằng ông sẽ không đủ sức khỏe để tham dự các nghi lễ quan trọng trong tuần lễ hướng đến ngày Lễ Phục sinh.
Tăng gắn kết trong, bớt lệ thuộc ngoài
3 giờ trước 548 1k
Brazil và Trung Quốc tăng cường gắn bó với nhau về chính trị và kinh tế để giảm bớt sự lệ thuộc vào đồng USD của Mỹ
Bị truy tố, ông Trump như "hổ mọc thêm cánh"?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trong cuộc thăm dò sơ bộ của Đảng Cộng hòa, bất kể bản cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn New York.
Mỹ: Cảnh sát nghẹn ngào tìm thấy cậu bé 2 tuổi trong miệng cá sấu

Mỹ: Cảnh sát nghẹn ngào tìm thấy cậu bé 2 tuổi trong miệng cá sấu

(NLĐO) - Thi thể của một cậu bé 2 tuổi mất tích ở St Petersburg, bang Florida - Mỹ được tìm thấy trong miệng của một con cá sấu ngày 31-3.