20/01/2017 16:17

Thầy bói thôi miên người khác... làm gái mại dâm

(NLĐO) - Tòa án ở Nhật Bản ra phán quyết buộc một nữ thầy bói đền bù gần 100 triệu yen cho một phụ nữ vì kiểm soát tâm trí nạn nhân và buộc cô làm gái mại dâm.

Theo thông tin của tờ Sankei Shimbun hôm 18-1, thẩm phán Sotaro Tomuro của Tòa án Quận Tokyo cho biết nạn nhân bị nữ thầy bói thôi miên, bước chân vào nghề bán thân và bị cướp khoảng 100 triệu yen. Thẩm phán đã bác bỏ các tranh luận của luật sư bào chữa rằng "nguyên đơn tiêu xài hoang phí và nợ tiền xem bói hơn 100 triệu yen".

"Nữ thầy bói đã tiêm nhiễm nỗi sợ hãi vào nạn nhân bằng cách khiến cô tin rằng cô đang gánh một món nợ khổng lồ, sau đó kiểm soát và buộc nạn nhân phải giao ra số tiền lớn. Vì bị bị cáo sai khiến, nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất nhân cách" - thẩm phán Tomuro nói.

Theo thông tin của tòa án, người phụ nữ trên tìm đến sự giúp đỡ của thầy bói qua điện thoại khi cô đang gặp nhiều rắc rối, ví dụ như ly hôn, vào năm 2008. Hai người thường xuyên trao đổi cho đến khi nạn nhân chuyển vào một căn hộ do bị cáo làm chủ vào năm 2011 và bắt đầu làm việc tại một nhà thổ ở quận Shimbashi.


Người phụ nữ bị ép buộc làm gái mại dâm tại khu Shimbashi, thủ đô Tokyo - Nhật Bản. Ảnh: photozou.jp

Người phụ nữ bị ép buộc làm gái mại dâm tại khu Shimbashi, thủ đô Tokyo - Nhật Bản. Ảnh: photozou.jp

Theo lời kể của nạn nhân, kể từ khi cô "chuyển vào căn hộ, nữ thầy bói kiểm soát tâm trí tôi bằng cách nói những thứ như 'Cô sẽ phải đền bù rất nhiều tiền bởi mùi hôi thối trong căn hộ', 'Cô không thể đưa ra những quyết định sáng suốt vì từng hút cần sa trong quá khứ. Cô phải làm theo lời tôi' hoặc 'Nếu làm theo lời tôi, mọi thứ sẽ diễn tiến tốt đẹp với người đàn ông mà cô thích'".

"Tôi bị yêu cầu phải làm việc trong nhà thổ và phải giao nộp toàn bộ tiền bạc. Tôi đã đưa bà ta hơn 100 triệu yen" - nạn nhân nói tiếp.

Phiên tòa đã đưa ra phán quyết cuối cùng dựa trên 5 điểm chính trong vụ án.Thứ nhất: người phụ nữ bắt đầu sống trong căn hộ mới vào tháng 3-2011 theo sự chỉ dẫn của nữ thầy bói. Thứ hai: bị cáo liên tục đe dọa nạn nhân về mùi hôi thối trong căn hộ cùng món nợ khổng lồ nhưng vấn đề này không hề có thật.

Thứ ba: nữ thầy bói yêu cầu người phụ nữ làm việc tại nhà thổ thể chiếm đoạt số tiền lớn. Thứ tư: bị cáo buộc nạn nhân thực hiện hành vi bán dâm bằng cách đe dọa rằng món nợ đang tăng lên hay cáo buộc nạn nhân là một tên trộm và dọa báo cảnh sát. Cuối cùng, người phụ nữ phải nộp hơn 90 triệu yen kiếm được qua hoạt động mại dâm cho bị cáo.

Bảo Hạnh (Theo Tokyo Reporter)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn đường sắt kinh hoàng, hơn 200 người chết ở Ấn Độ: Lời kể ám ảnh
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thi thể biến dạng, hiện trường đáng sợ là lời kể ám ảnh của nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn đường sắt khiến 233 người chết ở Ấn Độ.
Bị truy tố hình sự, ông Trump "ra đòn" với thẩm phán
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách loại thẩm phán bang New York giám sát một vụ án hình sự chống lại ông.
Giám đốc CIA có thể đã bí mật đến Trung Quốc?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns được cho là đã cò thể bí mật thực hiện chuyến đi tới Trung Quốc vào tháng trước.
Hy vọng mới từ xét nghiệm ung thư đột phá
2 giờ trước 548 1k
Theo The Guardian, nghiên cứu "Symplify" dẫn đầu bởi ĐH Oxford (Anh) đối với xét nghiệm máu Galleri cho phép tìm kiếm dấu hiệu của hơn 50 loại ung thư, cho thấy nó có thể giúp tăng tốc độ chẩn đoán và sàng lọc bệnh nhân tại các cơ sở y tế.
Thỏa thuận trần nợ Mỹ về đích "phút 89"

Thỏa thuận trần nợ Mỹ về đích "phút 89"

Dự luật về trần nợ công và giới hạn chi tiêu của Chính phủ Mỹ đưa đến các tác động tức thời và có thể trong tương lai đối với người dân, kinh tế nước này cũng như thế giới