04/06/2017 11:39

Thanh toán tàn khốc trong nhà tù tuổi teen, 7 người chết

(NLĐO) - Hãng truyền hình Globo TV của Brazil dẫn lời quan chức địa phương ngày 3-6 cho biết một vụ bạo loạn ở nhà tù thanh thiếu niên tại Đông Bắc Brazil khiến 7 người chết, 2 người bị thương.

Lực lượng an ninh ở nhà tù thuộc thành phố Lagoa Seca, bang Pariba - Brazil đã cố gắng khống chế những tù nhân tìm cách chạy trốn.

Tù nhân phản ứng bằng cách đốt nệm và đồ đạc. Họ cũng thanh toán lẫn nhau, tàn khốc nhất phải kể tới 2 nhóm đối đầu ở trung tâm giam giữ Lar do Garoto thuộc nhà tù này. Một số tù nhân bị thiêu chết trong nơi giam giữ và số khác thiệt mạng vì bị đâm.

Thanh toán tàn khốc trong nhà tù tuổi teen, 7 người chết - Ảnh 1.

Brazil đối mặt với cuộc khủng hoảng tại các nhà tù, bạo loạn, vượt ngục khiến nhiều người thiệt mạng, thân nhân lo lắng. Ảnh: Reuters

Theo lực lượng an ninh, hơn 20 tù nhân đã thoát khỏi nhà tù và cảnh sát đang truy bắt.

Phó giám đốc Francisco Souza nói với tờ Folha de Sao Paulo rằng nhà tù này được xây dựng để giam giữ 40 người. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra bạo động, nhà tù này chứa tới 220 tù nhân.

Đầu năm 2017 đến nay, Brazil đối đầu cuộc khủng hoảng tại các nhà tù do tình trạng quá tải, tù nhân nhiều nhưng nhà giam lại không đáp ứng đủ. Nhiều vụ bạo loạn, vượt ngục khiến nhiều người thiệt mạng đã xảy ra.

T.Kiệt (Theo Reuters, Indian EXpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
Israel cập nhật mục tiêu hạt nhân ở Iran, đe dọa đánh phủ đầu
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News hôm 5-3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết Israel đã cập nhật danh sách mục tiêu và chuẩn bị tấn công các địa điểm hạt nhân của Iran nếu thế giới không ngăn chặn nước này phát triển hạt nhân.
Ấn Độ: Giải cứu bé gái bị bắt cóc, cưỡng hiếp nhiều ngày liền
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát bang Rajasthan vừa giải cứu thành công 1 bé gái 14 tuổi bị bắt cóc và cưỡng hiếp liên tục trong 22 ngày.
Myanmar: Hơn 600 cảnh sát biểu tình phản đối quân đội
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát từ Cục Điều tra Hình sự, Đặc nhiệm, Cảnh sát An ninh Du lịch, Cảnh sát An ninh... của Myanmar đã từ bỏ nhiệm vụ để chống lại chế độ quân sự.
Các mục tiêu quan trọng của Trung Quốc

Các mục tiêu quan trọng của Trung Quốc

Bất chấp những chỉ trích của Mỹ, Trung Quốc cam kết thúc đẩy các mối quan hệ dựa trên cơ sở đôi bên cùng có lợi