04/06/2017 11:39

Thanh toán tàn khốc trong nhà tù tuổi teen, 7 người chết

(NLĐO) - Hãng truyền hình Globo TV của Brazil dẫn lời quan chức địa phương ngày 3-6 cho biết một vụ bạo loạn ở nhà tù thanh thiếu niên tại Đông Bắc Brazil khiến 7 người chết, 2 người bị thương.

Lực lượng an ninh ở nhà tù thuộc thành phố Lagoa Seca, bang Pariba - Brazil đã cố gắng khống chế những tù nhân tìm cách chạy trốn.

Tù nhân phản ứng bằng cách đốt nệm và đồ đạc. Họ cũng thanh toán lẫn nhau, tàn khốc nhất phải kể tới 2 nhóm đối đầu ở trung tâm giam giữ Lar do Garoto thuộc nhà tù này. Một số tù nhân bị thiêu chết trong nơi giam giữ và số khác thiệt mạng vì bị đâm.

Thanh toán tàn khốc trong nhà tù tuổi teen, 7 người chết - Ảnh 1.

Brazil đối mặt với cuộc khủng hoảng tại các nhà tù, bạo loạn, vượt ngục khiến nhiều người thiệt mạng, thân nhân lo lắng. Ảnh: Reuters

Theo lực lượng an ninh, hơn 20 tù nhân đã thoát khỏi nhà tù và cảnh sát đang truy bắt.

Phó giám đốc Francisco Souza nói với tờ Folha de Sao Paulo rằng nhà tù này được xây dựng để giam giữ 40 người. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra bạo động, nhà tù này chứa tới 220 tù nhân.

Đầu năm 2017 đến nay, Brazil đối đầu cuộc khủng hoảng tại các nhà tù do tình trạng quá tải, tù nhân nhiều nhưng nhà giam lại không đáp ứng đủ. Nhiều vụ bạo loạn, vượt ngục khiến nhiều người thiệt mạng đã xảy ra.

T.Kiệt (Theo Reuters, Indian EXpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đài Loan cách ly tất cả phi công hãng China Airlines
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Cơ quan Y tế Đài Loan hôm 10-5 cho biết họ sẽ cách ly tất cả phi công hãng hàng không lớn nhất China Airlines trong 14 ngày.
Vụ án chất độc da cam: Tòa án Pháp bác đơn kiện, bà Trần Tố Nga sẽ kháng cáo
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một tòa án ở Pháp vừa bác đơn của bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, kiện 14 công ty hóa chất liên quan đến chất độc da cam.
Trung Quốc chỉ trích Mỹ cường điệu vụ tên lửa Trường Chinh 5B
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Suốt 1 tuần qua, tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới.
Cuộc chiến dài hơi của những em bé trong ca sinh 9 ở Morocco
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một cuộc chiến khó khăn đang chờ đợi những em bé trong ca sinh 9 nổi tiếng ở Morocco vào tuần trước.
Vợ chồng ông Bill Gates rạn nứt vì tỉ phú ấu dâm?

Vợ chồng ông Bill Gates rạn nứt vì tỉ phú ấu dâm?

(NLĐO) - Bà Melinda Gates đã gặp các luật sư để tư vấn ly hôn tỉ phú Bill Gates từ năm 2019, theo tiết lộ của báo The Wall Street Journal.