09/03/2014 12:56

Thân nhân hành khách trên máy bay mất tích phẫn nộ

Nước mắt và giận dữ là cảm xúc của bạn bè và thân nhân các hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích trên biển Đông trong ngày 8-3.

 

 

Cánh phóng viên quây lấy một thân nhân của hành khách trên máy bay mất tích (Nguồn: AFP)

 

Cánh phóng viên quây lấy một thân nhân của hành khách trên máy bay mất tích (Nguồn: AFP)

Nhiều người được hãng đưa tới khách sạn Lido, sau khi đến Bắc Kinh để chờ máy bay hạ cánh, dự kiến vào 6 giờ 30 sáng. Một cuộc họp báo đã được tổ chức trong khách sạn và khi thân nhân các nạn nhân được đưa tới, họ đã phải vất vả chống đỡ vô số micro, ống kính máy ảnh của báo giới Trung Quốc và quốc tế chĩa vào mặt mình. "Lẽ ra họ phải nói với chúng tôi điều gì đó trước thời điểm này" - một người đàn ông khoảng 30 tuổi, tới từ Thiên Tân và trông đầy đau khổ, cho biết.

Một người đàn ông khoảng 20 tuổi đang cố an ủi một người phụ nữ cao tuổi, có thể là mẹ anh ta, khi cánh phóng viên liên tục quẳng câu hỏi về phía bà.

"Họ thật vô tích sự" - anh con trai nói về Malaysia Airlines - "Tôi không biết vì sao họ chẳng cung cấp thông tin nào cả. Chúng tôi đã chờ suốt 4 giờ và tất cả những gì họ nói với chúng tôi chỉ là vài chi tiết đã được công bố tại cuộc họp báo".

Trong cuộc họp báo, một nhân viên Malaysia Airlines đã đọc một thông báo từng được đưa ra ở Kuala Lumpur mà nhiều người đã biết trước nhờ mạng Internet, trong cảnh hỗn loạn khi vô số các phóng viên chen lấn nhau cố tìm góc tốt để chụp được một bức ảnh.

Cố gắng kìm nước mắt, một cô gái trẻ khoảng 20 tuổi tới sân bay để gặp bạn nói rằng cho tới giờ gia đình bạn mình vẫn chưa được hãng hàng không thông báo về vụ mất tích máy bay.

Theo Malaysia Airlines, 153 trong số 239 hành khách cùng phi hành đoàn trên chuyến bay bị mất tích là người Trung Quốc. Rất đông các thân nhân của hành khách đã chia thành nhóm nhỏ và nói chuyện với các quan chức của Malaysia Airlines ở một căn phòng nằm trên tầng 2 khách sạn Lido.

An ninh của khách sạn đôi khi phải làm việc rất vất vả để ngăn lại đám đông báo chí đang bu lấy phía ngoài cửa, khiến thân nhân các hành khách rất khó vào hoặc ra. Hàng trăm nhà báo từ khắp Trung Quốc hiện đang ở Bắc Kinh để đưa tin về kỳ họp Quốc hội và nhiều người tới khách sạn vẫn còn đeo phù hiệu của sự kiện.

 

 

Một người đàn ông che mặt khi vào phòng họp báo tại Bắc Kinh (Nguồn: AFP)

 

Một người đàn ông che mặt khi vào phòng họp báo tại Bắc Kinh (Nguồn: AFP)

Một người phụ nữ trong độ tuổi 20 đã tiến vào phòng họp báo và khóc nức nở, không ngó ngàng gì tới các câu hỏi của cánh phóng viên. Một người đàn ông trong độ tuổi 60 gạt nước mắt bằng khăn tay khi tiến vào phòng họp báo.

Ông giơ tay đấm một phóng viên truyền hình khi anh này cố ghi hình lúc ông đi qua. Một bảo vệ phẫn nộ trước hoạt động của cánh phóng viên tới mức phải hét lên: "Các người không có gia đình sao?". Trong lúc đó tại sân bay Bắc Kinh, bảng thông báo hoạt động bay của chuyến bay MH370 bị mất tích đã đổi tình trạng từ "hoãn" sang "hủy bỏ".

 

 

K.An (Theo Vietnamplus)

Viết bình luận

EU đồng ý áp trần giá dầu Nga, Gazprom doạ cắt khí đốt cho Moldova
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận ​​áp đặt giá trần đối với dầu Nga khi bán cho các nước thứ ba.
Ông Trump yêu cầu Tòa án tối cao can thiệp vào vụ hồ sơ mật bị thu giữ
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4-10 đã yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ can thiệp vào cuộc chiến giữa ông và Bộ Tư pháp về các tài liệu được đánh dấu là "mật" bị thu giữ từ Mar-a-Lago.
Mua lại Twitter: Tỉ phú Elon Musk “đầu hàng” trước khi quá muộn
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk đã đổi ý khi một lần nữa đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, thông tin này khiến giá cổ phiếu Twitter tăng hơn 22%.
Hồi chuông cảnh báo từ sự cố Nord Stream
7 giờ trước 548 1k
Hơn một tuần sau sự cố gây rò rỉ Nord Stream 1 và Nord Stream 2 - đều từ Nga tới châu Âu, 2 đường ống khí đốt này tới nay đã tạm ổn định.
Nobel Vật lý 2022: Đưa cơ học lượng tử sang trang

Nobel Vật lý 2022: Đưa cơ học lượng tử sang trang

Tiếp bước nhau, 3 nhà vật lý được vinh danh bằng Giải Nobel Vật lý 2022 đã chứng minh những tiềm năng ngoài dự đoán của cơ học lượng tử, phá vỡ ranh giới của bất đẳng thức Bell lâu đời