04/05/2022 13:41

Thăm nhà máy tên lửa, Tổng thống Joe Biden nói gì?

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 3-5 đến thăm nhà máy tên lửa ở bang Alabama và lên tiếng ca ngợi những công nhân của nhà máy này.

Theo báo The Guardian, nhà máy tên lửa trên thuộc Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ). Nơi đây phụ trách việc sản xuất tên lửa chống tăng Javelin.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Joe Biden ca ngợi những công nhân của nhà máy này, đồng thời nói rằng công việc của họ rất quan trọng đối với cuộc chiến của Ukraine.

 Tổng thống Joe Biden cũng nhấn mạnh các vũ khí đó tạo nên sự khác biệt lớn. 

"Các bạn đang giúp người Ukraine tự vệ mà không cần lính Mỹ mạo hiểm tham gia cuộc chiến" - Tổng thống Joe Biden nói.

Thăm nhà máy tên lửa, Tổng thống Joe Biden nói gì? - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden (trái) thăm nhà máy tên lửa hôm 3-5. Ảnh: Reuters

Sau chuyến thăm, nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi Quốc hội phê duyệt thêm 33 tỉ USD viện trợ cho Ukraine. Số tiền này bao gồm 20 tỉ USD hỗ trợ an ninh và quân sự cho Kiev. 

Nhà máy tên lửa ở bang Alabama có khoảng 600 công nhân và sản xuất trung bình 2.100 tên lửa Javelin mỗi năm.

The Guardian cho biết nhu cầu tên lửa Javelin của Ukraine vẫn còn cao. Các quan chức Mỹ và NATO tiết lộ lực lượng Ukraine đã sử dụng tên lửa Javelin để phá hủy xe tăng và khẩu pháo của Nga kể từ khi cuộc chiến bắt đầu hôm 24-2.

Nhà Trắng thống kê Mỹ đã gửi hơn 5.000 tên lửa Javelin cho Ukraine, cộng thêm gần 500 quả từ các đồng minh và đối tác của Washington.

Belarus bất ngờ tập trận

Hãng tin TASS dẫn lời Bộ Quốc phòng Belarus cho biết nước này đã tiến hành các cuộc tập trận vào ngày 4-5 để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. "Cuộc tập trận không gây ra mối đe dọa nào đối với các nước láng giềng hoặc cộng đồng châu Âu nói chung" - Bộ Quốc phòng Belarus trấn an.

2

Quân đội Belarus tham gia lễ duyệt binh ở Minsk hôm 9-5-2020. Ảnh: Reuters

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

“Chìa khóa” mở cánh cửa tương lai trên sao Hỏa
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nếu một ngày nào đó nhân loại quyết định sẽ thực sự mở rộng phạm vi sinh sống lên sao Hỏa, việc tìm ra loại đất và nguồn nước thích hợp để trồng cây lương thực sẽ là công việc ưu tiên hàng đầu.
Mỹ - Trung Quốc khẩu chiến nảy lửa tại WTO
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mỹ và Trung Quốc tranh cãi gay gắt tại một cuộc họp về tranh chấp thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào ngày 27-1, theo Reuters.
Nga chặn trang web của FBI và CIA
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor của Nga ngày 27-1 cho biết đã chặn trang web của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), theo hãng tin TASS.
Họa sĩ Pháp phải lòng Việt Nam
10 giờ trước 548 1k
Những con người bình dị, dễ mến giữa cuộc mưu sinh có thể còn vất vả nhưng vẫn đầy niềm tự hào, tin yêu cuộc sống... đã làm dấy lên tình cảm đặc biệt từ họa sĩ Jean-marc Potlet.
Chiến đấu cơ Trung Quốc tiến vào ADIZ chồng lấn với Hàn Quốc

Chiến đấu cơ Trung Quốc tiến vào ADIZ chồng lấn với Hàn Quốc

(NLĐO) – Hai chiến đấu cơ Trung Quốc bay qua các phần chồng lấn giữa Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc và Hàn Quốc vào ngày 26-1, theo hãng thông tấn Yonhap.