03/04/2017 10:56

Thái tử Dubai dùng xe sang cứu xe tải mắc kẹt

(NLĐO) - Thái tử Dubai Sheikh Hamdan Bin Mohammed Bin Rashid Al Maktoum giúp đỡ một chiếc xe tải mắc kẹt trong sa mạc ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Đoạn video được một người dùng tên Saeed Hilal chia sẻ trên mạng Instagram cho thấy chiếc xe Mercedes AMG G63 của thái tử đã giúp kéo một chiếc xe tải 12 bánh đi qua một đoạn đường đầy cát hôm 29-3.

Chiếc xe tải này gặp khó khăn trong lúc vượt qua địa hình hiểm trở trước khi xe của Thái tử Sheikh Hamdan Bin Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, một xe bán tải và một máy kéo đến hỗ trợ. Chiếc xe của thái tử cũng bị mắc kẹt trước khi các phương tiện khác đến phối hợp để thực hiện quá trình giải cứu thành công.


Xe Mercedes AMG G63 của Thái tử đã giúp kéo một chiếc xe tải 12 bánh đi qua một đoạn đường đầy cát hôm 29-3. Ảnh: Adelabid1s

Xe Mercedes AMG G63 của Thái tử đã giúp kéo một chiếc xe tải 12 bánh đi qua một đoạn đường đầy cát hôm 29-3. Ảnh: Adelabid1s

Tài xế chiếc Mercedes sau đó tiết lộ bản thân là thành viên của Hoàng tộc Al Maktoum, một trong những dòng họ giàu nhất UAE. Thái tử Dubai đã không chia sẻ về vụ việc trên trên mạng xã hội. Tuy nhiên, những hình ảnh gần đây trên mạng Instagram cho thấy thái tử trong trang phục thể thao ngồi trên xe Mercedes tương tự bộ đồ mà ông đã mặc vào thời điểm xảy ra vụ việc nói trên.

Báo Gulf News cho biết đoạn video được đăng tải lần đầu tiên trên mạng vào cuối tuần qua và thu hút 54.000 lượt xem. Đoạn video kết thúc với hình ảnh tài xế xe tải bắt tay với Thái tử Al Maktoum và nhận được sự tán dương trên mạng.


Thái tử Al Maktoum đứng bên cạnh chiếc xe chở cát trong đoạn video. Ảnh: Instagram

Thái tử Al Maktoum đứng bên cạnh chiếc xe chở cát trong đoạn video. Ảnh: Instagram

Gia đình của Thái tử Al Maktoum từng được hỗ trợ 10 tỉ USD vào năm 2009 sau khi chính quyền Dubai rơi vào nợ nần trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, Thái tử Dubai gần đây thường chia sẻ trên mạng xã hội những hình ảnh cho thấy gia đình mình vẫn sống một cuộc sống xa hoa, sở hữu bộ sưu tập động vật độc lạ cùng với những chuyến đi nước ngoài thường xuyên. Ước tính tổng tài sản của gia đình Thái tử Al Maktoum lên đến 12 tỉ USD.

Video xe của Thái tử giải cứu xe tải trong sa mạc. Ảnh: YouTube

Xuân Mai (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Joe Biden mạnh tay chi khoảng 20 tỉ USD thay dàn xe điện
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Joe Biden hôm 25-1 tuyên bố sẽ thay thế đội xe khoảng 650.000 chiếc của chính phủ Mỹ bằng các mẫu xe điện khi chính quyền mới của ông chuyển trọng tâm sang năng lượng sạch.
Tổng thống Biden tiết lộ tham vọng cực lớn
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 25-1 ký ban hành sắc lệnh hành pháp nhằm tăng sức mua của chính phủ trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất trong nước và tạo lập thị trường cho công nghệ mới.
WEF hướng đến khôi phục lòng tin
53 phút trước 548 1k
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden vắng mặt tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) dù chính quyền mới ở Washington cam kết khôi phục chính sách đối ngoại đa phương
Ông Donald Trump bất ngờ mở văn phòng "vì lợi ích nước Mỹ"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cựu Tổng thống Donald Trump đã mở một văn phòng nhằm thúc đẩy lợi ích của nước Mỹ và tiếp tục vận động chương trình nghị sự của chính quyền trước đây của ông.
Trung Quốc điều chiến đấu cơ khi tàu sân bay Mỹ vào biển Đông

Trung Quốc điều chiến đấu cơ khi tàu sân bay Mỹ vào biển Đông

(NLĐO) – Cùng ngày nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt tiến vào biển Đông từ phía Nam đảo Đài Loan, ngày 23-1, Trung Quốc cũng điều 13 chiến đấu cơ tới khu vực này.