07/07/2018 12:44

Thái Lan: Huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt xin lỗi

(NLĐO) - Huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng thiếu niên đang bị mắc ket trong hang Tham Luang ở Thái Lan đã xin lỗi cha mẹ các em.

Người thanh niên tên Ekkapol Chantawong này đã viết những dòng chữ xin lỗi trên một tờ giấy gửi một thợ lặng mang ra ngoài hôm 6-7 và được đăng trên trang Facebook của Lực lượng SEAL Hải quân Thái Lan một ngày sau đó. 

"Gửi đến tất cả cha mẹ các em, bọn trẻ vẫn khỏe mạnh. Tôi hứa chăm sóc các em tốt nhất. Cám ơn sự ủng hộ tinh thần của mọi người. Tôi xin lỗi các bậc cha mẹ" - anh Chantawong viết. Huấn luyện viên này cũng gửi lời trấn an đến người thân. 

Đây là thông điệp đầu tiên của Chantawong - người trưởng thành duy nhất đi cùng với 12 thành viên đội bóng, tuổi từ 11 đến 16, trước khi họ bị mắc kẹt từ hôm 23-6.

Thái Lan: Huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt xin lỗi - Ảnh 1.

Những dòng chữ được các thành viên đội bóng gửi ra ngoài. Ảnh: The Nation

Thái Lan: Huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt xin lỗi - Ảnh 2.

Ảnh: The Nation

Thái Lan: Huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt xin lỗi - Ảnh 3.

Ảnh: The Nation

Vai trò của người này trong vụ mắc kẹt đã khiến dư luận Thái Lan chia rẽ.

Nhiều người ca ngợi huấn luyện viên này sau khi có thông tin anh đã chia sẻ phần thực phẩm của mình cho các em trong 9 ngày mắc kẹt trước khi cả nhóm được tìm thấy và hỗ trợ. 

Dù vậy, một số người chỉ trích anh vì đồng ý đưa bọn trẻ vào hang động bất chấp mùa mưa lũ đến gần. 

Ngoài huấn luyện viên, 12 thành viên nhí của đội bóng cũng gửi ra ngoài những thông điệp đầu tiên kể từ khi được tìm thấy. 


Thái Lan: Huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt xin lỗi - Ảnh 4.

Huấn luyện viên Ekkapol Chantawong. Ảnh: CGTN

Thái Lan: Huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt xin lỗi - Ảnh 5.

Ekkapol Chantawong, huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan. Ảnh: khaosodenglish.com

Nội dung các thông điệp chủ yếu trấn an người thân và gửi lời yêu thương đến họ. 

Các em nhắn nhủ đến cha mẹ rằng mọi người vẫn khỏe mạnh và họ không nên lo lắng. Có thông điệp còn đề nghị giáo viên không nên cho họ quá nhiều bài tập về nhà một khi cả nhóm ra ngoài. 

Đây là sự giao tiếp đầu tiên giữa nhóm người mất tích và người nhà kể từ khi nỗ lực thiết lập một đường dây điện thoại bên trong hang thất bại trong tuần này. 

P.Võ (Theo The Nation, BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hành động quyết liệt giữa đêm của quân đội Myanmar
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát Myanmar đã trấn áp 1 quận của TP Yangon trong đêm 25-2 (giờ địa phương) sau khi dập tắt cuộc biểu tình phản đối 1 quan chức địa phương do quân đội bổ nhiệm.
Lãnh đạo phe Cộng hòa tại thượng viện lại đổi ý về ông Trump?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo phe thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell hôm 25-2 tuyên bố rằng ông “chắc chắn” bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông Trump tái tranh cử vào năm 2024.
Tổng thống Biden ra lệnh không kích Syria, nhắm vào lực lượng thân Iran
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 25-2 đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thực hiện các cuộc không kích ở miền Đông Syria nhằm vào các cơ sở của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn, nhằm trả đũa cuộc tấn công bằng tên lửa gần đây nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.
Tàu Trung Quốc lấn vào Senkaku/Điếu Ngư, Nhật Bản tính đến "nổ súng trực tiếp"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) có thể nổ súng trực tiếp nhằm vào tàu nước ngoài xâm phạm quần đảo tranh chấp Senkaku trên biển Hoa Đông, các thành viên của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền khẳng định hôm 25-2 sau cuộc họp với giới chức chính phủ.
Hy vọng gia tăng trong cuộc chiến chống Covid-19

Hy vọng gia tăng trong cuộc chiến chống Covid-19

Theo kết quả của một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y khoa New England hôm 24-2, vắc-xin Covid-19 của Công ty Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) cho hiệu quả 94% trong thực tế, ngay cả...